VINADES và Rada hợp tác cung cấp dịch vụ hỗ trợ thông tin đấu thầu cho doanh nghiệp

ictnews VINADES và RADA, hai công ty đạt giải Nhân tài Đất Việt năm 2011 và 2017, vừa công bố hợp tác triển khai các dịch vụ hỗ trợ thông tin đấu thầu cho doanh nghiệp qua ứng dụng di động, với vai trò dịch vụ “nối dài” của dịch vụ công liên quan đến công tác đấu thầu.

Đăng ký nhận thông báo mời thầu qua… ứng dụng đặt dịch vụ Rada

Bằng việc đưa công nghệ vào để thay đổi cách thức cung cấp các dịch vụ hỗ trợ đấu thầu từ trước đến nay, Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam (VINADES) và Công ty RADA - hai “Nhân Tài Đất Việt” kỳ vọng sẽ thay đổi, mang tới một phương thức phục vụ nhà thầu theo cách hoàn toàn mới.

VINADES và Rada hợp tác cung cấp dịch vụ hỗ trợ thông tin đấu thầu qua ứng dụng di động | 2 Nhân tài Đất Việt  “bắt tay” cung cấp dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp tham gia đấu thầu

Các thao tác đăng ký nhận thông tin mời thầu qua ứng dụng đặt dịch vụ di động Rada.

CEO VINADES Nguyễn Thế Hùng cho biết, nếu như trước đây, các nhà thầu muốn nhận thông tin mời thầu chỉ có 2 con đường: mua báo Đấu thầu hoặc tra cứu thông tin từ mạng đấu thầu quốc gia một cách hoàn toàn thủ công; thì giờ đây hệ thống phần mềm sẽ thay nhà thầu xử lý, sàng lọc các gói thầu đúng theo nhu cầu để gửi đến cho nhà thầu.

“Trước đây, để có được thông tin mời thầu, nhiều nhà thầu phải mỏi mắt đi tìm, đi xin thông tin mà nhiều khi vẫn không tìm ra. Không có có chế xin-cho khi mọi thứ biến thành dịch vụ, các nhà thầu trở thành những “ông vua” khi có thể ung dung ngồi trong nhà, mở ứng dụng đặt dịch vụ Rada để “gọi” dịch vụ nhận thông tin đấu thầu, nhà thầu sẽ được nhân viên tư vấn gọi điện và hỗ trợ “tận răng” để có thể nhận thông tin mời thầu đúng theo nhu cầu”, ông Hùng chia sẻ.

Trường hợp nếu chưa cài ứng dụng Rada, nhà thầu có thể truy cập website www.dauthau.info để tự tay đăng ký dịch vụ.

Nhận thông tin mời thầu theo cách hoàn toàn mới

Cũng theo chia sẻ của đơn vị triển khai, với gói dịch vụ VIP1 và VIP2 của phần mềm dauthau.info, nhà thầu sẽ được trang bị một bộ phần mềm online hoạt động 24/24h giúp tự động sàng lọc các gói thầu phù hợp với hồ sơ năng lực, sản phẩm dịch vụ mà nhà thầu đang cung cấp để gửi thông tin về cho nhà thầu ngay khi phần mềm tìm thấy trên cơ sở dữ liệu mời thầu quốc gia.

So với việc phải cho nhân viên đọc báo Đấu thầu hoặc truy cập các trang thông tin mời thầu để đọc tin thì đây là cách hoàn toàn mới để nhận thông tin mời thầu. Nhà thầu sẽ chỉ nhận được các thông báo mời thầu mà mình mong muốn chứ không phải buộc đọc tất cả các tin mời thầu như trước.

“Nếu biết rằng mỗi ngày trung bình có khoảng 200-500 thông báo mời thầu ở đủ các lĩnh vực khác nhau trên toàn quốc được đăng tải lên mạng đấu thầu quốc gia và báo Đấu thầu thì chúng ta mới thấy việc đọc tin bằng mắt quả là một sự tra tấn khủng khiếp cho các nhà thầu. Dù cắt cử một nhân sự chuyên đọc tin mời thầu thì hiệu suất và độ chính xác cũng sẽ giảm đi đáng kể khi nhân viên đó phải đọc trong một ngày từ 200-500 thông báo với chi chít chữ. Trong khi đó, phần mềm DauThau.info có thể xử lý gần như tức thời ngay khi thông tin được đăng tải”, đại diện đơn vị triển khai hệ thống phần mềm hỗ trợ thông tin đấu thầu nhấn mạnh.

VINADES và Rada hợp tác cung cấp dịch vụ hỗ trợ thông tin đấu thầu qua ứng dụng di động | 2 Nhân tài Đất Việt  “bắt tay” cung cấp dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp tham gia đấu thầu

Hiện tại, các doanh nghiệp đã có thể đặt dịch vụ "Đăng ký mở tài khoản nhận thông tin thầu" trên App Rada.

Không những thế, vì là cơ chế phần mềm nên nhà thầu được hỗ trợ nhiều chức năng tra cứu chéo cho phép nhà thầu có thể tra thông tin bên mời thầu, lịch sử mời thầu và danh sách các gói thầu… đã được bên mời thầu đăng tải chỉ với 1 cú “click” chuột. Tất cả thông tin sẽ được trình bày trước mắt, đây là những chức năng chưa từng có trên bất cứ hệ thống phần mềm nào, kể cả trên cổng thông tin mua sắm công.

CEO VINADES Nguyễn Thế Hùng khẳng định, phần mềm DauThau.info có thể tìm ra giá của bất cứ gói thầu nào kể cả những gói thầu bị ẩn giá trên các thông báo mời thầu được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đây là thông tin khá hữu ích cho các nhà thầu khi mà có rất nhiều nhà thầu chào thầu vượt giá gói thầu hiện ở mức khá cao (việc nhà thầu chào giá cao hơn dự toán gói thầu khiến nhiều nhà thầu trượt thẳng cẳng vì vi phạm luật đấu thầu).

Bên cạnh đó, phần mềm DauThau.info còn cho phép nhà thầu tùy ý thiết lập cơ chế săn tin theo từ khóa, săn tin mời thầu theo chủ đầu tư, săn tin mời thầu theo địa điểm, lĩnh vực, ngành nghề, sản phẩm/ dịch vụ mà nhà thầu kinh doanh… bất cứ lúc nào.

Mua hồ sơ mời thầu từ xa

Theo thống kê từ mạng đấu thầu quốc gia, số lượng gói thầu năm 2018 là 104.189 gói thầu, còn tỷ lệ đấu thầu trực tuyến được công bố vẫn chưa đạt tới 20%, như vậy số gói thầu mà các nhà thầu phải đến tận nơi phát hành để mua hồ sơ thầu là hơn 83.000 gói thầu. Nếu nhà thầu ở xa địa điểm phát hành hồ sơ mời thầu thì nhà thầu phải tốn rất nhiều chi phí đi lại, ăn ở cho nhân viên mới mua được hồ sơ mời thầu. Đây được nhận định là một rào cản rất lớn khiến các nhà thầu nản lòng, không muốn tham gia đấu thầu.

Để giải quyết vấn đề này, DauThau.info hiện đang phối hợp với Công ty RADA để chuẩn bị cho ra mắt dịch vụ mua hồ sơ mời thầu từ xa cho nhà thầu. Hồ sơ sẽ được gửi về tận nơi cho nhà thầu. Dịch vụ này sẽ giúp cho nhà thầu tiết kiệm khá nhiều chi phí so với việc phải tự đi mua hồ sơ mời thầu.

VINADES và RADA cũng chia sẻ thêm, dịch vụ mua hồ sơ mời thầu từ xa sẽ được triển khai trong tháng 3/2019. Nhờ mạng lưới phục vụ rộng khắp trên 40 tỉnh, thành của RADA, dịch vụ mua hồ sơ thầu từ xa sẽ được phủ sóng trên phạm vi toàn quốc, nhà thầu ở bất cứ đâu cũng có thể đặt mua hồ sơ mời thầu từ xa bất kể bên mời thầu ở địa điểm nào.

Quy định dữ liệu người dùng Việt phải được lưu trữ trong nước đã có hiệu lực

Nghị định 53 quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng có hiệu lực thi hành từ hôm nay, ngày 1/10. Tại Nghị định này, Chính phủ đã quy định các loại dữ liệu Internet phải được lưu trữ tại Việt Nam.

Hội thảo trực tuyến ‘Doanh nghiệp đón đầu nguy cơ, chủ động ứng phó rủi ro tấn công mạng’

Để có những bước đi vững chắc trong quá trình chuyển đổi số, doanh nghiệp cần giữ vị thế chủ động, đi trước đón đầu những hành vi có thể xâm hại đến hệ thống để bảo vệ an toàn thông tin (ATTT), nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Apple chặn người dùng hạ cấp về iOS 16

Apple đã khóa sign iOS 16 và iOS 16.0.1, chặn người dùng hạ cấp từ iOS 16.0.2.

Cục An toàn thông tin: Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập

Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập từ khai thác lỗ hổng zero-day trong Microsoft Exchange, với các dấu hiệu nhận diện liên quan đến tấn công có chủ đích APT.

Vốn hóa Tencent ‘bốc hơi’ 623 tỷ USD

Tencent đã mất ngôi công ty đắt giá nhất Trung Quốc về tay Kweichow Moutai sau khi cổ phiếu giảm 64% giá trị kể từ đỉnh năm 2021.

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng, Apple tuyên chiến mạng xã hội lớn nhất Nga

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng; Apple tuyên chiến với mạng xã hội lớn nhất nước Nga;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Chữ ký số Viettel-CA được tích hợp lên hệ thống e-GP

Từ ngày 29/9, dịch vụ chứng thực chữ ký số Viettel-CA đã tích hợp thành công lên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (e-GP), góp phần từng bước thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số trong các tổ chức, doanh nghiệp.

Cơ hội nhận iPhone 13 khi đăng ký dịch vụ oneSME của VNPT

Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10/2022, VNPT khởi động chương trình khuyến mại lớn nhất trong năm “oneSME - Đăng ký nhanh tay - Vận may sẽ tới” dành cho khách hàng đăng ký dịch vụ VT-CNTT trên nền tảng https://onesme.vn.

Vì sao Nhật Bản lao dốc trên bảng xếp hạng kỹ thuật số toàn cầu?

Nhật Bản tiếp tục xuống hạng xét về chỉ số cạnh tranh kỹ thuật số, cho thấy khó khăn của nước này trong việc hiện đại hóa hệ thống công và tư nhân.

AMD tung bộ xử lý Ryzen 7000 cao cấp, dành cho máy tính cấu hình 'khủng'

Hãng AMD giới thiệu ra thị trường Việt Nam bộ xử lý Ryzen 7000 dành cho máy tính để bàn, phục vụ chơi game, sáng tạo nội dung, đòi hỏi cấu hình mạnh.

Đang cập nhật dữ liệu !