VinTech City tiếp sức khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Techfest Vietnam 2019

ictnews Nhiều hoạt động sôi nổi hướng đến cộng đồng khởi nghiệp công nghệ Việt Nam do VinTech City thực hiện diễn ra liên tục từ ngày 4 - 6/12 trong khuôn khổ Techfest Vietnam 2019 tại Hạ Long - Quảng Ninh, thu hút sự quan tâm của hơn 300 nhà đầu tư quốc tế và hơn 6.000 lượt khách tham quan.

Các đại biểu tham dự  Techfest Vietnam 2019 tại Hạ Long - Quảng Ninh. (Ảnh: Văn Quyết)

Là đơn vị đồng tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp sáng tạo đổi mới quốc gia – Techfest Vietnam 2019, VinTech City đã mang đến Techfest năm nay những năng lượng mới, cổ vũ tinh thần khởi nghiệp công nghệ trong giới trẻ Việt Nam.

Nổi bật là hoạt động triển lãm mới lần đầu tiên xuất hiện tại Techfest năm nay dành cho giới sinh viên và các trường Đại học tham gia kết nối, giao lưu, cọ sát ngay tại chỗ. Triển lãm thu hút sự chú ý của giới trẻ đam mê công nghệ, các chuyên gia, nhà đào tạo nguồn nhân lực công nghệ chuyên sâu đến từ 62 trường Đại học đối tác trong hệ sinh thái VinTech City.

Nổi bật là hoạt động triển lãm mới lần đầu tiên xuất hiện tại Techfest năm nay dành cho giới sinh viên và các trường Đại học tham gia kết nối, giao lưu, cọ sát ngay tại chỗ.

Hoạt động triển lãm này dự kiến tiếp tục diễn ra tại Diễn đàn Lãnh đạo trẻ TP.HCM vào ngày 13/12 tới như là một hoạt động thiết thực hỗ trợ hệ sinh thái công nghệ và khởi nghiệp công nghệ mà VinTech City thực hiện. 

Cuộc thi “Seeding your idea” đầy hào hứng do VinTech City tổ chức thu hút các tài năng công nghệ đến từ 54 trường Đại học trên toàn quốc cho thấy sự nhạy bén của giới trẻ Việt trước xu hướng khởi nghiệp công nghệ trên toàn thế giới. Cuộc thi còn mang lại sân chơi lớn, bổ ích giúp sinh viên Việt thêm tự tin để hòa nhập và tham gia vào môi trường khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vô cùng năng động hiện nay.

Phát biểu ngay tại lễ khai mạc Techfest Việt Nam 2019, CEO của VinTech City, bà Trương Lý Hoàng Phi nhắc đến tiềm năng lớn của Việt Nam trước xu hướng chuyển đổi số và khẳng định tầm quan trọng của nguồn nhân lực trẻ đang đóng góp tích cực vào công cuộc đổi mới sáng tạo công nghệ của nước nhà.

CEO của VinTech City, bà Trương Lý Hoàng Phi

Từ góc nhìn của một Tập đoàn đa ngành như Vingroup sau quá trình tham gia hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp, bà Hoàng Phi cho rằng, các Tập đoàn và các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam đều có thể thể hiện trách nhiệm xã hội của mình với hệ sinh thái khởi nghiệp ở nhiều vai trò khác nhau, cả góc độ chuyên môn, lĩnh vực kinh doanh, sự am hiểu sâu về thị trường, khả năng kết nối chuyên gia, đối tác trên từng lĩnh vực.

Gần 10.000 nhân lực công nghệ ở nhiều nhóm đối tượng khác nhau tại Việt Nam được hưởng lợi từ các hoạt động hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp công nghệ mà VinTech City triển khai chỉ trong một thời gian ngắn vừa qua. Đó là những số liệu mới nhất được công bố ngay tại Techfest cho thấy những nỗ lực hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp công nghệ mà VinTech City đóng góp vào hệ sinh thái khởi nghiệp hiện nay.

Bên cạnh chương trình hợp tác Đại học với 62 trường Đại học Việt Nam tham gia với nhiều hoạt động đã diễn ra, VinTech City, thuộc Vingroup đã công bố VinTech Fund, một nguồn quỹ tài trợ cho các nghiên cứu ứng dụng và startup công nghệ với giá trị tài trợ không hoàn lại lên đến 10 tỷ đồng. Không chỉ mang đến nguồn lực tài chính, VinTech Fund còn mang đến cơ hội cho một sản phầm từ phòng Lab ra thị trường. Để thực hiện được mục tiêu trên, VinTech City đã thu hút gần 100 nhà khoa học, nhà nghiên cứu; Những nhà kinh doanh, nhà đầu tư trong nước và quốc tế có tầm ảnh hưởng trong các lĩnh vực tham gia từ cả quá trình thẩm định trước tài trợ và cố vấn (mentor) sau tài trợ.

VinTech Fund hiện đã thu hút hơn 2.000 nhà nghiên cứu, startups Việt trên toàn cầu với sự tham gia của gần 250 dự án, trong đó đã tài trợ 12 dự án nghiên cứu với 86 tỷ đã được giải ngân.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Đang cập nhật dữ liệu !