Virus corona ảnh hưởng đến các công ty ở Trung Quốc như thế nào?

ictnews Huawei không phải là công ty Trung Quốc cuối cùng thay đổi lịch sự kiện vì tình hình dịch virus corona ở Vũ Hán. Giám đốc điều hành Foxconn, Terry Gou, đã cảnh báo nhân viên không đi du lịch đến Trung Quốc đại lục.

Nhiều công ty tại Trung Quốc đã phải hoãn lịch sự kiện vì tình hình diễn biến của dịch virus corona từ Vũ Hán

Huawei đã tuyên bố hoãn một hội nghị lớn dành cho các nhà phát triển vì tình hình diễn biến phức tạp của căn bệnh viêm phổi do virus lạ Vũ Hán.

Hội nghị HDC.Cloud 2020 đã được lên kế hoạch diễn ra tại Thâm Quyến vào ngày 11 đến 12 tháng 2, nhưng đã bị đẩy lùi đến ngày 27 và 28 tháng 3. Cho đến nay, đã có thêm nhiều trường hợp bệnh nhân tử vong vì loại virus corona giống với bệnh SARS.

Hội nghị HDC.Cloud 2020 của Huawei tập trung vào doanh nghiệp và đóng vai trò là sự kiện chính của Huawei dành cho các nhà phát triển CNTT. Tại đây, Huawei thường chia sẻ về các công nghệ và khả năng CNTT mà hãng đã phát triển trong 30 năm qua.

Huawei dường như không phải là công ty Trung Quốc cuối cùng thay đổi lịch sự kiện sắp tới, vì tình hình dịch virus corona ở Vũ Hán đang được áp dụng các biện pháp đối phó nghiêm trọng. Giám đốc điều hành Foxconn, Terry Gou, cũng đã cảnh báo nhân viên không đi du lịch đến Trung Quốc đại lục trong thời gian Tết Nguyên đán sắp tới.

Toàn bộ thành phố Vũ Hán, nơi có hơn 11 triệu dân, đang bị cô lập hoàn toàn, các sân bay và nhà ga đều đóng cửa cho đến khi có thông báo mới.

Vẫn chưa rõ về hiệu quả nỗ lực ngăn chặn này. “Theo hiểu biết của tôi, việc cố gắng phong tỏa một thành phố 11 triệu dân là điều mới mẻ đối với khoa học”, Gau Gauden Galea, đại diện của Tổ chức Y tế Thế giới tại Trung Quốc, nói với hãng tin Associated Press. “Trước đây, biện pháp cách ly toàn bộ thành phố như thế này chưa được sử dụng như một biện pháp y tế công cộng. Ở giai đoạn này chúng ta không thể nói biện pháp này sẽ có hiệu quả hay không”.

Foxconn Trung Quốc ‘tặng’ Apple nỗi đau quá lớn

Từ đối tác lắp ráp iPhone lớn nhất, Foxconn đang khiến Apple phải ‘đau đầu’ với những gì đang diễn ra tại nhà máy Trịnh Châu, Trung Quốc.

Chính phủ yêu cầu Bộ TT&TT, Bộ Công an ngăn chặn các website cờ bạc, cá độ bóng đá

Thủ tướng yêu cầu Bộ TT&TT phối hợp với Bộ Công an ngăn chặn các trang website cờ bạc, cá độ và thực hiện các mặt công tác nghiệp vụ để chủ động phát hiện đấu tranh triệt xóa các tụ điểm, đường dây cá độ bóng đá.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Pháp vs Đan Mạch, 23h00 ngày 26/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Pháp và Đan Mạch hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Argentina vs Mexico, 2h00 ngày 27/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Argentina và Mexico hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Người dân cần cảnh giác với tin nhắn mời chào tham gia cá độ mùa World Cup 2022

Những ngày gần đây, VNCERT/CC thuộc Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã ghi nhận nhiều phản ánh tình trạng các đối tượng gửi tin nhắn mời chào, lôi kéo mọi người tham gia cá độ bóng đá trực tuyến mùa World Cup 2022.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Ba Lan vs Ả Rập Xê Út, 20h00 ngày 26/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Ba Lan và Ả Rập Xê Út hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Tim kiếm các giải pháp AI để đồng hành bảo vệ trẻ em trên mạng

Các giải pháp sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) được tìm kiếm và xây dựng theo triết lý đồng hành cùng con người, sau đó dần dần thay thế nguồn nhân lực trong bảo vệ trẻ em.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Tunisia vs Australia, 17h00 ngày 26/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Tunisia và Australia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

CMC Telecom phủ sóng internet tại EDU4.0

CMC Telecom là nhà tài trợ đường truyền Internet cho sự kiện Diễn đàn Giáo dục & Triển lãm học đường (EDU4.0) tổ chức ngày 25-26/11/2022 tại Hà Nội.

Hết tích xám, Elon Musk lại đưa ‘tích vàng’ lên Twitter

Elon Musk tiết lộ Twitter sẽ triển khai các màu sắc khác nhau để phân biệt các loại tài khoản.

Đang cập nhật dữ liệu !