Virus corona ảnh hưởng đến các công ty ở Trung Quốc như thế nào?

ictnews Huawei không phải là công ty Trung Quốc cuối cùng thay đổi lịch sự kiện vì tình hình dịch virus corona ở Vũ Hán. Giám đốc điều hành Foxconn, Terry Gou, đã cảnh báo nhân viên không đi du lịch đến Trung Quốc đại lục.

Nhiều công ty tại Trung Quốc đã phải hoãn lịch sự kiện vì tình hình diễn biến của dịch virus corona từ Vũ Hán

Huawei đã tuyên bố hoãn một hội nghị lớn dành cho các nhà phát triển vì tình hình diễn biến phức tạp của căn bệnh viêm phổi do virus lạ Vũ Hán.

Hội nghị HDC.Cloud 2020 đã được lên kế hoạch diễn ra tại Thâm Quyến vào ngày 11 đến 12 tháng 2, nhưng đã bị đẩy lùi đến ngày 27 và 28 tháng 3. Cho đến nay, đã có thêm nhiều trường hợp bệnh nhân tử vong vì loại virus corona giống với bệnh SARS.

Hội nghị HDC.Cloud 2020 của Huawei tập trung vào doanh nghiệp và đóng vai trò là sự kiện chính của Huawei dành cho các nhà phát triển CNTT. Tại đây, Huawei thường chia sẻ về các công nghệ và khả năng CNTT mà hãng đã phát triển trong 30 năm qua.

Huawei dường như không phải là công ty Trung Quốc cuối cùng thay đổi lịch sự kiện sắp tới, vì tình hình dịch virus corona ở Vũ Hán đang được áp dụng các biện pháp đối phó nghiêm trọng. Giám đốc điều hành Foxconn, Terry Gou, cũng đã cảnh báo nhân viên không đi du lịch đến Trung Quốc đại lục trong thời gian Tết Nguyên đán sắp tới.

Toàn bộ thành phố Vũ Hán, nơi có hơn 11 triệu dân, đang bị cô lập hoàn toàn, các sân bay và nhà ga đều đóng cửa cho đến khi có thông báo mới.

Vẫn chưa rõ về hiệu quả nỗ lực ngăn chặn này. “Theo hiểu biết của tôi, việc cố gắng phong tỏa một thành phố 11 triệu dân là điều mới mẻ đối với khoa học”, Gau Gauden Galea, đại diện của Tổ chức Y tế Thế giới tại Trung Quốc, nói với hãng tin Associated Press. “Trước đây, biện pháp cách ly toàn bộ thành phố như thế này chưa được sử dụng như một biện pháp y tế công cộng. Ở giai đoạn này chúng ta không thể nói biện pháp này sẽ có hiệu quả hay không”.

Microsoft tích hợp AI thông minh hơn cả ChatGPT vào Bing và Edge

Microsoft vừa chính thức giới thiệu công cụ tìm kiếm Bing và trình duyệt Edge mới, hỗ trợ bởi công nghệ AI.

Startup Trung Quốc phụ thuộc vào dịch vụ đám mây Mỹ

Dịch vụ đám mây do các đại gia công nghệ Mỹ cung cấp đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều công ty Internet Trung Quốc khi những doanh nghiệp này tìm cách mở rộng hoạt động kinh doanh ra ngoài Đại lục.

Từ Meta đến Microsoft: Cuộc chiến AI đã bắt đầu

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành chủ đề chạy đua mới của các đại gia công nghệ toàn cầu

3 phút phim khiến ngành hoạt hình Nhật Bản lo sợ

Netflix ra mắt bộ phim hoạt hình dài 3 phút, được làm từ công nghệ AI. Bước tiến này đe dọa việc làm của hàng nghìn nhân lực trong ngành anime.

Lương Tổng giám đốc Thế Giới Di Động bao nhiêu?

Trong năm 2022, ông Đoàn Văn Hiểu Em và các lãnh đạo khác của Thế Giới Di Động nhận mức thù lao tiền tỷ.

Chi 10 tỷ USD sa thải nhân viên, "tứ đại gia" công nghệ thu về 800 tỷ USD vốn hoá

Amazon, Meta, Alphabet và Microsoft phải bỏ ra hơn 10 tỷ USD cho việc sa thải hàng loạt, thu hẹp bất động sản và cắt giảm chi tiêu khác. Đổi lại, vốn hoá các công ty tăng tổng cộng 800 tỷ USD từ tháng 11 năm ngoái đến nay.

Việt Nam là 1 trong 5 nước tìm kiếm nhiều nhất về “mật khẩu sử dụng một lần”

Để bảo đảm mật khẩu tài khoản đủ mạnh, nhiều người Việt lên mạng tìm hiểu về các công cụ tự tạo và lưu trữ mật khẩu.

Luxshare muốn chuyển từ sản xuất điện tử tiêu dùng sang viễn thông và xe hơi

Đồng sáng lập kiêm Chủ tịch Luxshare chia sẻ công ty đã đặt nhiều công sức để thúc đẩy các thị trường mới, bao gồm viễn thông và xe hơi.

Ấn Độ cấm hơn 200 ứng dụng Trung Quốc

Ấn Độ vừa ban hành lệnh cấm 242 ứng dụng và website, hầu hết đều liên kết với Trung Quốc, cho thấy căng thẳng giữa hai nước vẫn chưa ‘hạ nhiệt’.

Giá tài khoản ChatGPT tại Việt Nam giảm sốc, có nơi rao 10.000 đồng

Từng được bán với giá cả trăm nghìn đồng, thế nhưng giá bán tài khoản ChatGPT tại Việt Nam giờ đây lại đang lao dốc không phanh.

Đang cập nhật dữ liệu !