Virus Corona ảnh hưởng đến triển khai 5G tại Trung Quốc

ictnews Các nhà phân tích cảnh báo dịch viêm phổi cấp do virus Corona mới gây ra sẽ làm chậm tốc độ triển khai mạng 5G tại Trung Quốc.

Ảnh minh họa: Internet

Mạng di động 5G thế hệ mới mang đến tốc độ dữ liệu siêu nhanh, hứa hẹn thúc đẩy các công nghệ như xe hơi tự lái, nhà máy thông minh. 5G được xem là cơ sở hạ tầng trọng yếu tại các nước và hỗ trợ phát triển kinh tế hơn nữa.

Tháng 11/2019, Trung Quốc bật mạng 5G sớm hơn lịch trình đã định. 5G là ưu tiên quốc gia đối với Trung Quốc khi nước này đang tìm cách củng cố vị thế trong các công nghệ lõi từ phần mềm đến bán dẫn.

Tuy nhiên, dịch viêm phổi cấp vì virus Corona mới bùng phát có thể khiến việc triển khai 5G bị trì hoãn, theo các nhà phân tích đến từ China Renaissance. Hãng dịch vụ tài chính cho biết việc lắp đặt các trạm gốc 5G tại nhiều thành phố bị ảnh hưởng vì virus. Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài và hàng loạt biện pháp cách ly sẽ làm chậm tiến độ lắp đặt trạm gốc 5G.

Trung Quốc đã kéo dài kỳ nghỉ Tết Nguyên đán và nhiều công ty yêu cầu nhân viên ở lại nhà.

Vinod Nair, đối tác cao cấp của công ty tư vấn Delta Partners chuyên về viễn thông, truyền thông và công nghệ, cho rằng việc sản xuất thiết bị bị ảnh hưởng ít hơn. Thay vào đó, do nhân viên phải ở nhà, số người cần thiết để lắp đặt cơ sở hạ tầng sẽ giảm.

5G đang là cuộc đua giữa Mỹ và Trung Quốc. Huawei tìm mọi cách để Huawei bị cấm tại càng nhiều nước càng tốt. Mỹ xem Huawei là nguy cơ an ninh quốc gia trong khi công ty liên tục phủ nhận cáo buộc. Năm 2019, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố “cuộc đua tới 5G đã khởi động và Mỹ phải chiến thắng”.

Lần đầu tiên xử phạt đại lý ủy quyền vì sai phạm quản lý thông tin thuê bao

Thanh tra Bộ TT&TT vừa công bố quyết định xử phạt 7 nhà mạng và 39 điểm viễn thông ủy quyền đã sai phạm trong quản lý thông tin thuê bao với số tiền gần 3 tỷ đồng.

Phạt 7 doanh nghiệp viễn thông gần 3 tỷ đồng về sai phạm quản lý thông tin thuê bao

Chiều ngày 29/9, tại trụ sở Bộ TT&TT đã diễn ra buổi công bố kết luận kiểm tra 7 doanh nghiệp viễn thông sai phạm quản lý thông tin thuê bao.

Công bố quyết định xử phạt 7 nhà mạng vi phạm về quản lý thuê bao di động

Ngày 29/9/2022, Bộ TT&TT đã công bố kết quả thanh tra 7 nhà mạng Viettel, VNPT, MobiFone, Vietnamobile, MobiCast, Itel và Gmobile với mức phạt gần 3 tỷ đồng.

Viettel hoãn chặn 54 nghìn thuê bao chưa đóng cước trong vùng bị bão Noru

Viettel vừa quyết định triển khai cấp tốc một số chính sách viễn thông hỗ trợ người dân, khách hàng tại các địa phương chịu ảnh hưởng của bão Noru.

Viettel hoãn chặn 54 nghìn thuê bao chưa đóng cước trong vùng bão

Ngày 28/9/ 2022, Viettel đã triển khai cấp tốc một số chính sách viễn thông hỗ trợ người dân, khách hàng tại các địa phương chịu ảnh hưởng của bão Noru.

iOS 16.1 Beta 3 cập nhật những gì?

iOS 16.1 đang dần hoàn thiện hơn với những nâng cấp về tạo hình nền mới, hay về khả năng tự động tải nội dung ứng dụng trước khi người dùng mở ra dùng lần đầu.

Viettel chuyển trung tâm dã chiến sang phục vụ chống bão Noru

Các nhà mạng đã lên kế hoạch, cam kết đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ cho công tác phòng chống bão và nhu cầu liên lạc của người dân vùng tâm bão.

Vỏ bọc tinh vi của clip khuyên nhịn ăn, tự bỏ đói trên TikTok

Bất chấp các quy định, những video cổ vũ nhịn ăn, giảm cân quá mức vẫn phát triển mạnh trên ứng dụng mạng xã hội nhờ vỏ bọc tinh vi của các nhà sáng tạo nội dung.

Vì sao Instagram Reels khó lòng đuổi kịp TikTok?

Instagram Reels không hề bắt chước TikTok mà chỉ là đang ‘nương theo xu thế’, nhưng độ ‘gây nghiện’ vẫn kém xa.

Nhà mạng EU kêu gọi san sẻ chi phí, Google nói không

Trước lời kêu gọi Big Tech san sẻ chi phí mạng của các hãng viễn thông EU, lãnh đạo Google cho rằng đó là ý tưởng từ chục năm trước.

 

Đang cập nhật dữ liệu !