Virus Corona khiến Face ID trở nên vô dụng

Tuy nhiên, Apple có thể giải quyết vấn đề này bằng cách đưa Touch ID trở lại trên nút nguồn của iPhone.

Face ID có thể bảo mật và thuận tiện hơn cảm biến vân tay truyền thống, nhưng nó vẫn không hoàn hảo. Người dùng iPhone tại Trung Quốc hiện đang gặp rất nhiều khó khăn khi sử dụng Face ID trên iPhone, sau khi virus Corona bùng phát.

Vì để đảm bảo tính an toàn và bảo mật, Face ID không thể hoạt động với khẩu khi người dùng đeo khẩu trang. Trong khi hiện nay, gần như tất cả người dân tại Trung Quốc đều phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài đường, vào siêu thị hay những nơi công cộng tập trung đông người. Vì vậy mà tính năng Face ID gần như trở nên vô dụng.

Virus Corona khiến Face ID trở nên vô dụng - Ảnh 1.

Trong tình cảnh này, có rất nhiều người nhớ lại cảm biến Touch ID ngày xưa, mặc dù là công nghệ cũ hơn nhưng lại thực sự hiệu quả hơn Face ID trong những lúc như thế này. Và đó cũng là lý do mà Apple sẽ đưa Touch ID quay trở lại, thay vì nói lời từ biệt mãi mãi.

Theo một báo cáo trước đây, Apple có thể tích hợp Touch ID ẩn dưới màn hình OLED của những chiếc iPhone 2020. Tuy nhiên bên cạnh đó, “ông đồng” Ming-Chi Kuo đã đưa ra dự đoán mới nhất về việc Touch ID cũng sẽ xuất hiện trên cả iPhone màn hình LCD vào năm 2021. Chỉ có “một chút” thay đổi, đó là Touch ID sẽ không nằm ở trên nút Home, mà sẽ được tích hợp vào nút nguồn ở cạnh phải.

Virus Corona khiến Face ID trở nên vô dụng - Ảnh 2.

Theo ông Kuo, đây sẽ là biện pháp hữu hiệu giúp Apple có thể khắc phục được những nhược điểm của Face ID, và cho phép người dùng có thêm sự lựa chọn tùy theo sở thích của họ.

Việc tích hợp cảm biến vân tay vào nút nguồn không phải là mới. Trước đây chúng ta đã từng thấy rất nhiều chiếc smartphone sử dụng biện pháp này, ví dụ như Sony Xperia Z5 ra mắt vào năm 2015.

Ông Kuo cho biết: “Vấn đề của cảm biến vân tay dưới màn hình là chúng đắt tiền và chỉ có thể hoạt động cùng với tấm nền OLED. Vì vậy đối với những mẫu iPhone màn hình LCD giá cả phải chăng, việc đưa Touch ID sang nút nguồn sẽ là biện pháp hữu hiệu hơn”.

Tham khảo: cultofmac

Facebook ‘nhờ’ người dùng góp ý cải thiện thuật toán cạnh tranh với TikTok

Meta cho biết, công ty sẽ sớm bổ sung tính năng phản hồi trên nền tảng mạng xã hội Facebook để thăm dò ý kiến người dùng đối với các nội dung mà họ muốn, hoặc không muốn xuất hiện trên trang tin (feed).

Google đầu tư 1 tỷ USD đáp ứng quy định về chủ quyền dữ liệu tại châu Phi

Google có kế hoạch chi 1 tỷ USD thiết lập cơ sở hạ tầng dịch vụ đám mây dành cho các quốc gia châu Phi.

4 trào lưu hẹn hò độc hại trên TikTok

Để thu hút lượt xem, nhiều chuyên gia tình yêu tự xưng giới thiệu, hướng dẫn thực hiện phương pháp thu hút tình duyên phản khoa học hoặc vô nghĩa.

Những 'ngôi làng Taobao' chết dần

Giá thuê mặt bằng đắt đỏ, tăng liên tục hàng năm là một trong những nguyên nhân khiến các tiểu thương, doanh nghiệp rời bỏ "làng Taobao".

Lợi nhuận App Store sụt giảm mạnh

Sau khi tăng giá ứng dụng trên App Store, lợi nhuận của Apple trong mảng kinh doanh dịch vụ đã lao dốc nặng nề.

Kính viễn vọng của Mỹ hay Trung Quốc sẽ giải mã bí ẩn lớn nhất không gian?

Nancy Grace Roman của NASA và Xuntian của Trung Quốc hiện là hai kính viễn vọng không gian được kỳ vọng có thể giải mã một số bí ẩn lớn nhất trong không gian.

Lần đầu có báo cáo về thực trạng chuyển đổi số ngành gỗ Việt Nam

Trong 2 năm đại dịch, chuyển đổi số đã giúp các doanh nghiệp ngành gỗ Việt Nam giảm 10% chi phí, tăng trưởng từ 10 - 20% doanh thu và tăng hơn 20% năng suất lao động.

Thở để mở khóa điện thoại

Công nghệ này sử dụng hơi thở của con người để nhận diện và độ chính xác có thể đạt đến 97%.

Mini LED: Công nghệ màn hình thay đổi ngành công nghiệp điện tử

Công nghệ đèn nền Mini LED đang ngày càng được sử dụng phổ biến trên các sản phẩm điện tử tiêu dùng như laptop, TV và smartphone.

Cảnh báo rủi ro từ hàng loạt app đầu tư chứng khoán chưa cấp phép

Các website, app giao dịch như Passion Invest, Finhay, Tikop, Infina, Savenow... chưa được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp phép nên có thể gặp rủi ro khi có tranh chấp phát sinh.

Đang cập nhật dữ liệu !