VNG cho các thí sinh lập trình đi… leo núi

ictnews Thay vì tổ chức cuộc thi lập trình trong 4 bức tường khép kín, cuộc thi do VNG tổ chức cho thí sinh đi chơi, đi leo núi rồi mới ngồi gõ phím.

Vẫn là hình ảnh “vác laptop code dạo khắp Sài Gòn”, Saigon Code Tour 2019 (SCT) chặng số 2 đã diễn ra vô cùng sôi động, xóa tan hình ảnh những coder lặng lẽ thường thấy. 

Sau chặng số 1 được tổ chức tại không gian mở của coworking space Toong Hàm Nghi quận 1, chặng số 2 của Saigon Code Tour 2019 diễn ra tại một nơi khá đặc biệt: khu vui chơi giải trí Jump Arena Him Lam, Quận 7. Viết code ở khu vui chơi với những trò vận động nghe có vẻ kì lạ, nhưng các lập trình viên (coder) đã vô cùng hào hứng với điều mới mẻ này.

Các lập trình viên được cho leo núi nhân tạo trước khi vào cuộc thi gõ phím.

Sau gần 1 giờ vận động toát mồ hôi với những trò ném bóng rổ, leo núi mô hình, các coder mới thật sự bước vào cuộc đua của não bộ. Đây cũng là cơ hội để các chàng và nàng coder không chỉ thể hiện sức mạnh trí tuệ mà còn cả khả năng ứng biến linh hoạt, phối hơp đồng đội ngay cả khi các bạn coder chưa hẳn quen nhau.

Chủ đề các bài toán trong chặng số 2 là đi tìm sự sống bên ngoài Trái đất. Dễ thấy cuộc thi chỉ “chơi cho vui” với những bạn có ưu thế về thuật toán. Là một sân chơi mang tính học thuật, nhưng SCT vẫn mang lại sự trẻ trung, vui tươi và vận động đầy hứng khởi. Được học hỏi, giao lưu và quen với nhiều bạn mới cũng là những điều quý giá mà các bạn thu hoạch được sau cuộc thi. 

Một thử thách sức mạnh khác đối với thí sinh thi SCT.

Công ty VNG - Ban tổ chức SCT cho biết các cuộc thi về lập trình thì nhiều vô kể, nhưng cuộc thi mà "đi thi như đi chơi" thì chỉ có thể là Saigon Code Tour. Bốn vòng thi được thiết kế như 4 điểm dừng chân trên 1 hành trình khám phá Sài Gòn, để các coder không còn một mình “mài phím” giữa bốn bức tường trắng mà được giao lưu, kết nối, hỏi bài trong lúc thi. Các thử thách vui nhộn như leo núi mô hình, ném bóng rổ... cũng khiến SCT thêm phần thú vị.

Một điều vô cùng quan trọng là việc học các kiến thức thuần túy ở trường sẽ là không đủ để giành chiến thắng tại SCT. Đây cũng là cơ hội để thí sinh là sinh viên, học sinh thử sức và đo lường trình độ kiến thức của mình. Nhiều thí sinh lần đầu tham gia vẫn còn chưa quen với loại đề thi này và dành nhiều thời gian để học lý thuyết ở trường nên khi viết code thực tế sẽ gặp nhiều bỡ ngỡ. Nhiều thí sinh chia sẻ đề thi khá khó nhưng nhờ vậy sẽ quyết tâm cố gắng để tương lai đạt được trình độ cao hơn. 

Những thí sinh đạt giải chặng 2 của cuộc thi.

Kết thúc chặng 2, Nguyễn Hy Hoài Lâm – sinh viên Đại học Khoa học Tự Nhiên gây bất ngờ với thành tích xuất sắc khi tiếp tục giành giải nhất sau chiến thắng từ tuần trước. Nguyễn E Rô cũng đến từ ĐH Khoa học Tự nhiên vươn lên giành giải nhì và Trần Tấn Phát – sinh viên ĐH Quốc gia Singapore đạt giải ba – cũng là gương mặt quen thuộc khi tuần trước bạn đã xuất sắc giành giải nhì.

SCT là cuộc thi gồm 4 chặng do VNG tổ chức, nhằm tìm ra các thí sinh lập trình giỏi qua các cuộc thi này.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

Đang cập nhật dữ liệu !