VNPay có thể nhận được khoản đầu tư lịch sử, 300 triệu USD

ictnews Quỹ SoftBank Vision Fund và GIC Pte (Singapore) đã đề nghị đầu tư tới 300 triệu USD vào VNPay, công ty khởi nghiệp thanh toán tại Việt Nam, một nguồn tin của tờ DealStreetAsia cho biết.

Một quan chức cao cấp trong lĩnh vực tài chính tiết lộ với DealStreetAsia rằng, SoftBank Vision Fund có thể đầu tư tới 200 triệu USD vào công ty khởi nghiệp Việt Nam, trong khi GIC đã đề nghị rót 100 triệu USD. Khoản tài trợ này, nếu thành công, sẽ đưa VNPay vào nhóm các kỳ lân, tức các công ty khởi nghiệp tư nhân với mức định giá từ 1 tỷ USD trở lên.

Một nguồn tin khác xác nhận rằng cả SoftBank Vision Fund và GIC đều bày tỏ sự quan tâm đến việc tham gia vòng gọi vốn cho VNPay có thể lên tới 200 triệu USD.

Nếu thỏa thuận được thực hiện, VNPay sẽ là khoản đầu tư đầu tiên của Vision Fund vào một công ty Việt Nam; và GIC sẽ là đầu tiên trong một công ty khởi nghiệp về thanh toán của Việt Nam.

DealStreetAsia hồi tháng 4 cho biết GIC đang tìm cách dẫn đầu một vòng cấp vốn cho VNPay với khoản đầu tư hơn 50 triệu USD. UBS lúc đó được cho là sẽ tư vấn cho cho giao dịch này.

Được thành lập năm 2007, VNPay tuyên bố đã cung cấp dịch vụ thanh toán cho hơn 40 ngân hàng, năm công ty viễn thông và hơn 20.000 hàng quán tại Việt Nam. VNPay có một ứng dụng ngân hàng di động, ví điện tử có tên là VnMart, nền tảng thanh toán mã QR, và các dịch vụ khác cho phép thanh toán hóa đơn, vé điện tử và tiếp thị di động.

Công ty có trụ sở tại Hà Nội là một trong 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu của Việt Nam và là công ty lớn trong thanh toán QR. Lĩnh vực thanh toán tại Việt Nam hiện có những cái tên như MoMo do Warburg Pincus hậu thuẫn, ZaloPay của VNG và Payoo (được NTT Data mua lại).

Một trong những đối thủ hàng đầu của VNPay là MoMo, đã khép lại vòng gọi vốn Series C do công ty cổ phần tư nhân toàn cầu Warburg Pincus dẫn đầu vào tháng 1. Vòng gọi vốn này không được tiết lộ khoản vốn, nhưng các nguồn tin cho biết giá trị tầm 100 triệu USD, khiến nó trở thành một trong những vòng có giá trị vốn lớn nhất dành cho một công ty khởi nghiệp Việt Nam.

Các công ty khởi nghiệp fintech Việt Nam đã nhận được 117 triệu USD vốn qua 8 giao dịch năm ngoái, theo báo cáo của Topica.

Với các khoản đầu tư vào các công ty khởi nghiệp thanh toán như VNPay và MoMo, các công ty đầu tư và đầu tư mạo hiểm đang thâm nhập sâu vào một bộ phận rất lớn người Việt chưa đủ điều kiện tiếp cận các dịch vụ ngân hàng.

Theo Ngân hàng Thế giới, 40% người Việt Nam trưởng thành có tài khoản ngân hàng vào năm 2017.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Đang cập nhật dữ liệu !