VNPT bàn giao bộ ứng dụng CNTT cho Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước

ictnews VNPT vừa bàn giao bộ ứng dụng CNTT cho Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước gồm các ứng dụng CNTT như hệ thống phần mềm văn phòng không giấy, phần mềm quản lý bệnh viện và phần mềm quản lý cán bộ công chức, viên chức.

VNPT  bàn giao bộ ứng dụng CNTT cho Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước

VNPT cho biết, trong bộ ứng dụng CNTT cho Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước thì phần mềm quản lý Bệnh viện là quan trọng nhất vì đây là hệ thống hỗ trợ các bệnh viện tối ưu hóa các quy trình khám chữa bệnh, cải cách thủ tục hành chính, thu hẹp khoảng cách giữa tuyến dưới với tuyến trên thông qua việc chia sẻ thông tin bệnh nhân, bệnh án, tuân theo các chuẩn quốc tế và của Bộ y tế ban hành. Phần mềm quản lý bệnh viện được phát triển theo mô hình mới dựa trên công nghệ điện toán đám mây, cho phép cho phép quản lý cơ sở dữ liệu tập trung, xuyên suốt toàn hệ thống. Các Bệnh viện, Trung tâm y tế, trạm y tế, phòng khám có thể kế thừa dữ liệu bệnh án của bệnh viện giúp quá trình khám, điều trị cho người bệnh được hiệu quả hơn và tiết kiệm chi phí cho người bệnh.

Ngoài ra, hệ thống còn có chức năng đăng ký khám bệnh từ xa qua điện thoại, giúp ngành bảo hiểm xã hội thẩm định, quản lý hồ sơ thanh quyết toán chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế tập trung; cùng lúc, hệ thống y bạ điện tử do VNPT triển khai kết nói với hệ thống phần mềnh quản lý bệnh viện sẽ giúp bệnh nhân đặt lịch khám mọi nơi, theo dõi thứ tự khám, nhắc lịch khám, thông báo kết quả xét nghiệm, cảnh báo uống thuốc, tìm bệnh viện, hiệu thuốc gần nhất.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Costa Rica vs Đức, 2h00 ngày 2/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Costa Rica và Đức hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Nhật Bản vs Tây Ban Nha, 2h00 ngày 2/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Nhật Bản vs Tây Ban Nha hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Giả mạo thương hiệu chiếm trên 72% các hình thức lừa đảo trực tuyến

Theo thống kê của Cục An toàn thông tin, các hình thức lừa đảo trực tuyến trong thời gian qua chủ yếu là giả mạo thương hiệu, chiếm 72,6% và giả mạo chiếm đoạt tài khoản trực tuyến, chiếm 11,4%.

Công nghệ mới trong cuộc đua chip máy tính Icon

Các nhà khoa học và startup trên khắp thế giới đang đẩy mạnh phát triển chip máy tính năng lượng thấp, vừa ít gây hại cho môi trường, vừa nâng cấp chất lượng tốt hơn.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Croatia vs Bỉ, 22h00 ngày 1/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Croatia và Bỉ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Canada vs Ma Rốc, 22h00 ngày 1/12

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Canada và Ma Rốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Chuyên gia cảnh báo những hình thức lừa đảo công nghệ cao dịp World Cup

Tin tặc đã lợi dụng dịp World Cup để tiến hành những hình thức lừa đảo công nghệ cao nhằm vào người hâm mộ bóng đá trên toàn cầu.

EU cảnh báo Twitter cần tuân thủ quy định về thông tin sai lệch

Quan chức EU cho rằng Twitter sẽ phải thực thi các chính sách minh bạch về người dùng, tăng cường việc kiểm duyệt nội dung và bảo vệ tự do ngôn luận, giải quyết tình trạng thông tin sai lệch.

Elon Musk và Tim Cook ‘bắt tay giảng hòa’

Elon Musk đính chính việc Twitter có khả năng bị xóa khỏi App Store chỉ là hiểu nhầm, và đã được giải quyết sau một cuộc gặp trực tiếp với Tim Cook, Giám đốc điều hành Apple.

Tim Cook khôn ngoan khi không trả lời Elon Musk trên mạng xã hội

CEO Apple không có lợi ích gì khi phản hồi Elon Musk, tránh được một cuộc tranh cãi không cần thiết với một người luôn tìm kiếm sự chú ý.

Đang cập nhật dữ liệu !