VNPT "bắt tay" VIB cung cấp sản phẩm ngân hàng số trọn gói cho khách hàng

ictnews Ngày 26/4/2019, VNPT và Ngân hàng VIB đã tổ chức lễ ký kết mở ra các cơ hội hợp tác mới và toàn diện giúp hai bên khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh, đem lại lợi ích và tạo lợi thế cạnh tranh cho cả hai bên trên thị trường.

VNPT "bắt tay" VIB cung cấp sản phẩm ngân hàng số trọn gói cho khách hàng

Bước vào kỷ nguyên của cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0, sự phát triển của công nghệ đang tạo nên những thay đổi nhanh chưa từng có trong mọi mặt đời sống. Chính điều này đã mở ra nhiều cơ hội nhưng cũng đặt ra không ít thách thức cho tất cả các doanh nghiệp trong việc chuyển đổi để bắt kịp xu thế công nghệ. Trong bối cảnh đó, doanh nghiệp phải chuẩn bị sẵn tiềm lực để tham gia một cách chủ động vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, trở thành những đầu tàu, đóng vai trò dẫn dắt trong ‘cuộc chơi” này. Để làm được điều đó, mỗi doanh nghiệp cần có những đối tác chiến lược để biến những ý tưởng thành hiện thực, biến quyết định thành lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Chia sẻ tại lễ ký kết, Ông Phạm Đức Long, Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT cho biết, mặc dù, trước đây VNPT và Ngân hàng VIB đã bắt tay hợp tác với nhau trong rất nhiều lĩnh vực, tuy nhiên với sự phát triển của khoa học công nghệ, nhu cầu của khách hàng có sự thay đổi, nên VNPT và Ngân hàng VIB cũng phải chuyển đổi để bắt kịp với xu thế thời đại. Từ một nhà cung cấp dịch vụ Viễn thông – CNTT thuần túy, VNPT đang chuyển đổi mạnh mẽ thành nhà cung cấp dịch vụ số hàng đầu Việt Nam và khu vực.

Tiếp tục nâng cao và khẳng định vai trò và vị trí dẫn dắt trong lĩnh vực triển khai xây dựng Chính phủ điện tử và chuyển đổi số tại Việt Nam, Tập đoàn VNPT đã và đang tập trung xây dựng hệ sinh thái số mà ở đó nền tảng quan trọng là tài chính số. Vì vậy, sự hợp tác giữa VNPT và Ngân hàng VIB sẽ cung cấp cho khách hàng một sản phẩm ngân hàng số trọn gói. Qua sự hợp tác hôm nay, hai bên sẽ cùng chia sẻ cơ sở dữ liệu khách hàng, chia sẻ thông tin, chia sẻ thế mạnh của các bên để khách hàng có được sự trải nghiệm tốt nhất, hài lòng nhất với tất cả những dịch vụ mà 2 bên cung cấp.

Cụ thể, với sự hợp tác toàn diện giữa VNPT và VIB, khách hàng của cả hai bên cũng được hưởng các tiện ích khi dễ dàng, thuận tiện tiếp cận và sử dụng dịch vụ của 2 đơn vị như: thanh toán các hóa đơn cước, các dịch vụ thiết yếu như dịch vụ viễn thông, các dịch vụ giáo dục (nộp học phí, lệ phí cho nhà trường), thanh toán viện phí, lệ phí khám chữa bệnh, thanh toán phí/ lệ phí dịch vụ công.

Là Tập đoàn Viễn thông- CNTT hàng đầu của Việt Nam, VNPT luôn nắm bắt nhanh chóng những xu hướng mới nhất để triển khai các dịch vụ số cho chính quyền và doanh nghiệp. VNPT đã và đang đồng hành cùng 53/63 UBND tỉnh, thành phố trong triển khai dịch vụ VT-CNTT; tiếp cận, giới thiệu, triển khai mô hình xây dựng thành phố thông minh (Smart City) tại 28 tỉnh/thành phố.

Trong mảng chính quyền số, Bộ giải pháp Chính phủ điện tử của VNPT đã được triển khai sâu rộng tới 61/63 tỉnh thành trên cả nước. Hệ sinh thái CNTT chuyên ngành Y tế VNPT-HIS của VNPT đã được triển khai tới 7.278 cơ sở y tế các tuyến, tại 60/63 tỉnh, thành phố. Tính đến thời điểm hiện tại, mạng giáo dục vnEdu của VNPT cũng đã được triển khai tới hơn 12.000 trường với gần 4 triệu học sinh, tại 63/63 tỉnh, thành phố.

Với lĩnh vực Ngân hàng, VNPT đưa ra các sản phẩm dịch vụ tiên tiến trên nền tảng kỹ thuật số và di động để đem lại lợi thế cạnh tranh, thu hút khách hàng, giảm thiểu chi phí và rủi ro. Đặc biệt, VNPT mới ra mắt dịch vụ nền tảng thanh toán điện tử (VNPT-Pay) mà ở đó VIB và VNPT có thể hợp tác để kết nối Cổng thanh toán VIB - VNPT Pay; VIB có thể thu hộ hóa đơn dịch vụ VNPT qua kết nối với VNPT Pay. Qua đó nâng cao năng lực, sức cạnh tranh của cả hai bên.

Trong khi đó, VIB được biết đến là 1 trong những Ngân hàng TMCP hàng đầu tại Việt Nam. Sau 23 năm thành lập, VIB đã trở thành một trong những ngân hàng thương mại cổ phần có chất lượng hàng đầu tại Việt Nam với nhiều sản phẩm, dịch vụ tài chính ngân hàng vượt trội, phục vụ hơn 2 triệu khách hàng cá nhân và hơn 30.000 khách hàng doanh nghiệp trên toàn quốc.

Với thế mạnh và kinh nghiệm đó của VIB, Tập đoàn VNPT tin tưởng VIB có đủ kinh nghiệm và năng lực để hỗ trợ các gói dịch vụ tài chính cho Tập đoàn VNPT cũng như các sản phẩm ưu đãi cho CBCNV VNPT.

Lễ ký kết hợp tác thỏa thuận hợp tác giữa VIB và Tập đoàn VNPT thể là một bước đi quan trọng nhằm tận dụng và phát huy thế mạnh của mỗi bên trên các lĩnh vực hoạt động hướng tới mục tiêu xây dựng phát triển nền tảng khách hàng cũng như tăng cường mối quan hệ hợp tác về nhiều mặt để đảm bảo lợi ích của hai bên trong tương lai.

Jack Ma đang ở đâu?

Tỷ phú Jack Ma gần như không xuất hiện trước công chúng trong 6 tháng qua. Ông cũng không còn sống tại Trung Quốc.

“Cá mập” đổ tiền vào startup đi chợ trực tuyến của “cha đẻ” Foody

Từ thành công của Foody, hai “cha đẻ” của startup này đã phát triển nền tảng đi chợ trực tuyến Cooky nhằm khai thác mỏ vàng từ thị trường tạp hóa điện tử.

Một bang của Mỹ cấm TikTok trên thiết bị công

Thị trưởng bang Nam Dakota (Mỹ) vừa ký sắc lệnh cấm các cơ quan, nhân viên và nhà thầu của bang truy cập TikTok trên thiết bị chính phủ.

Elon Musk được ủng hộ trong cuộc chiến với Apple

CEO Epic Games và Spotify lên tiếng ủng hộ Elon Musk, khi ông chủ mới của Twitter chỉ trích chính sách thuế phí ‘cắt cổ’ của Apple và App Store.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Iran vs Mỹ, 2h00 ngày 30/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Iran và Mỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Cơ quan chức năng phạt TikToker Nờ Ô Nô 7,5 triệu đồng

Theo cơ quan chức năng, Nờ Ô Nô đã có hành vi cung cấp chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự nhân phẩm của cá nhân.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Wales vs Anh, 2h00 ngày 30/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Anh và Wales hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Người dùng có thể đặt niềm tin vào camera Make in VietNam

Đặt server ở Việt Nam, phần mềm được update liên tục để vá lỗ hổng và bảo vệ khách hàng… những điều này chỉ có các doanh nghiệp Việt Nam mới thực hiện được. Đây là lý do khiến người dùng có thể đặt niềm tin vào camera Make in Vietnam.

Tấn công có chủ đích APT, mã độc đào tiền ảo sẽ gia tăng mạnh trong năm tới

Cùng với nhận định năm 2023 sẽ chứng kiến sự gia tăng mạnh của các loại mã độc đào tiền ảo, chuyên gia NCS dự báo các cuộc tấn công có chủ đích APT sẽ diễn ra nhiều hơn trong năm tới.

WhatsApp nói gì khi bị nghi lộ số điện thoại nửa tỷ người dùng?

Một người dùng Internet ẩn danh tuyên bố sở hữu thông tin của gần 500 triệu người dùng WhatsApp.

Đang cập nhật dữ liệu !