VNPT Đà Nẵng và UBND Quận Hải Châu hợp tác xây dựng Quận thông minh

ictnews VNPT Đà Nẵng sẽ xây dựng và phát triển các ứng dụng nâng cao mức độ phục vụ người dân và doanh nghiệp trên địa bàn Quận Hải Châu; tăng cường chức năng quản lý, khai thác thông tin và cơ sở dữ liệu thông minh, xây dựng “Trường học thông minh”…

VNPT Đà Nẵng và UBND Quận Hải Châu vừa ký kết “Thoả thuận hợp tác xây dựng đề án Đô thị thông minh”. Theo nội dung được ký kết, VNPT Đà Nẵng sẽ xây dựng, phát triển các ứng dụng liên quan đến Chính quyền điện tử: Hội đồng nhân dân điện tử iPC; liên quan đến công tác quản lý, theo dõi, liên thông cơ sở dữ liệu phục vụ hoạt động của Chính quyền điện tử (Quản lý Biên lai điện tử; Quản lý đối tượng bảo trợ xã hội; Quản lý chợ; Quản lý hồ sơ xây dựng cơ bản. Bên cạnh đó là các ứng dụng quản lý cấp phép theo thẩm quyền UBND Quận (cấp phép xây dựng, rượu bia, thuốc lá…), đặc biệt là nhóm các ứng dụng cho người dân-doanh nghiệp tra cứu, khai thác thông tin về Quận (App trên di động) và ứng dụng quản lý địa giới hành chính, đất đai, hạ tầng… trên nền bản đồ nền của Quận.

Phó Giám đốc Viễn thông Đà Nẵng, ông Nguyễn Nho Túy (bên trái) và Phó Chủ tịch UBND Quận Hải Châu, ông Bùi Văn Dũng thực hiện nghi thức ký kết thỏa thuận hợp tác.

Bên cạnh đó, là các ứng dụng tạo cơ sở dữ liệu, phục vụ quản lý và điều hành của  UBND quận Hải Châu như hệ thống thông tin kinh tế - xã hội, hệ thống báo cáo tổng hợp và phân tích dữ liệu, hệ thống  quản lý công tác thi đua - khen thưởng.

VNPT Đà Nẵng cũng sẽ xây dựng, phát triển những các ứng dụng liên quan đến Trường học thông minh (SmartEdu).

Phát biểu tại lễ ký kết, Giám đốc VNPT Đà Nẵng, ông Lương Hồng Khanh cho rằng: Việc ký kết và triển khai dự án hợp tác với UBND Quận Hải Châu là một hợp phần quan trọng trong “Đề án xây dựng Thành phố thông minh” đã được Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam ký kết với UBND thành phố Đà Nẵng (ngày 6/8/2018).

Trên cơ sở những nội dung thuộc trách nhiệm của mình, VNPT Đà Nẵng sẽ tiếp tục triển khai các công việc, hiện thực hóa nhiều nội dung hợp tác, phù hợp với đặc thù về điều kiện môi trường và nguồn lực của mỗi địa bàn quận.

VNPT Đà Nẵng cam kết tập trung cao độ các nguồn lực, hoàn thành các điều khoản thỏa thuận trong đề án hợp tác đã ký với UBND Quận Hải Châu, góp phần cho thành công của mô hình Chính quyền điện tử và Quận thông minh, ông Lương Hồng Khanh nhấn mạnh.

Sản phẩm AI của VNG được Mỹ chứng nhận tiêu chuẩn nhận diện gương mặt

Định danh người dùng với công nghệ AI thuộc VNG được iBeta chứng nhận về công nghệ xác định người thật chỉ từ một bức hình đơn.

Đà Nẵng sẽ xây dựng cơ chế riêng giải "cơn khát" nhân lực chuyển đổi số

Trong giai đoạn 2022 - 2025 Đà Nẵng cần bổ sung tối thiểu 7.500 nhân lực công nghệ thông tin/năm; giai đoạn 2026 - 2030, con số này là 8.000 nhân lực/năm.

Nhận quả đắng từ tín dụng đen, startup vay ngang hàng Việt dìu nhau tránh thị trường đổ vỡ

Sau khi “hớt váng”, các công ty Trung Quốc dần rút khỏi thị trường và để lại không ít hậu quả cho thị trường Fintech Việt Nam.

Nhà mạng tận dụng thế mạnh hạ tầng để sản xuất camera

Dịch vụ camera gần giống như một dịch vụ viễn thông do phải có kết nối đường truyền, lưu trữ trên cloud... Doanh nghiệp nước ngoài sẽ không có được sự kết nối với nhà mạng như các doanh nghiệp sản xuất camera trong nước.

Chuyển tiền quốc tế từ Hàn Quốc về Việt Nam trên Zalo

Người Việt Nam và người nước ngoài sinh sống tại Hàn Quốc có thể gửi tiền về Việt Nam trực tiếp trên cửa sổ chat Zalo.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Ả Rập Xê Út vs Mexico, 2h00 ngày 1/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Ả Rập Xê Út và Mexico hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Argentina vs Ba Lan, 2h00 ngày 1/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Ba Lan và Argentina hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Nờ Ô Nô thiệt hại gì, mất bao nhiêu khi bị khóa tài khoản TikTok?

Không chỉ bị mất hình ảnh, uy tín, Nờ Ô Nô còn bị thiệt hại nặng nề về kinh tế sau khi bị khóa tài khoản TikTok do có những lời lẽ xúc phạm người nghèo.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Australia vs Đan Mạch, 22h00 ngày 30/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Australia và Đan Mạch hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Việt Nam đứng thứ mấy trong chuỗi cung ứng Apple?

Tỉ lệ các nhà cung ứng Apple tại Việt Nam tăng gần gấp đôi từ năm 2019 đến năm 2021, giữa lúc nhà sản xuất iPhone giảm dần lệ thuộc vào ‘công xưởng’ Trung Quốc.

Đang cập nhật dữ liệu !