VNPT xây dựng xây dựng hệ thống du lịch thông minh cho Tuyên Quang

ictnews Mới đây Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh đã phối hợp với VNPT tại Tuyên Quang khảo sát và xây dựng Đề án “Xây dựng hệ thống Du lịch thông minh tỉnh Tuyên Quang, giai đoạn 2018-2020, tầm nhìn đến 2025”.

Cán bộ Ban Quản lý Quảng trường Nguyễn Tất Thành vận hành website

Phát triển dịch vụ du lịch dưới thời Cách mạng công nghiệp 4.0 không còn là khái niệm ở nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước trong thời gian gần đây. Với định hướng Tp. Tuyên Quang trở thành đô thị thông minh, mới đây Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh đã phối hợp với VNPT tại Tuyên Quang khảo sát và xây dựng Đề án “Xây dựng hệ thống Du lịch thông minh tỉnh Tuyên Quang, giai đoạn 2018-2020, tầm nhìn đến 2025”.

Đề án đã đề xuất các dự án cụ thể mang tính khả thi cao, với lộ trình là năm 2018, xây dựng hệ thống quản lý dữ liệu cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Cổng thông tin du lịch, ứng dụng du lịch thông minh trên thiết bị di động tích hợp bản đồ số du lịch. Năm 2019, xây dựng hệ thống wifi công cộng; thẻ thanh toán thông minh; năm 2020 xây dựng booth tra cứu thông tin du lịch và giai đoạn 2021-2025 thực hiện hệ thống tham quan thực tại ảo.

Ông Nguyễn Trung Hiếu, Trưởng đại diện, Giám đốc VNPT Tuyên Quang khẳng định, khung giải pháp công nghệ về du lịch thông minh được trình bày dưới góc nhìn về chức năng hoạt động của các thành phần, đi từ lớp dưới cùng là lớp hạ tầng cho đến lớp ứng dụng, tương tác với 3 đối tượng người dùng chính trong du lịch thông minh là khách du lịch và người dân; doanh nghiệp hoạt động và kinh doanh du lịch; chính quyền, cơ quan quản lý du lịch. Các thành phần trong khung giải pháp sẽ được xây dựng trên nền tảng các công nghệ hiện đại theo các tiêu chuẩn mở để đáp ứng nhu cầu tương thích cao giữa giải pháp, thiết bị của nhiều nhà cung cấp, tích hợp với các hệ thống khác trong quy hoạch của tỉnh. Trong năm nay, hai đơn vị sẽ phấn đấu hoàn thành song song việc xây dựng cổng thông tin du lịch và hệ thống quản lý dữ liệu trên cổng về tất cả các cơ sở lưu trú, nhà hàng, các tour du lịch.

Trong dịp Lễ hội Thành Tuyên năm 2017, VNPT Tuyên Quang cũng đã lắp đặt hệ thống wifi công cộng tại một số điểm tại thành phố như Quảng trường Nguyễn Tất Thành, Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ của tỉnh, Trung tâm Hội nghị tỉnh, Bảo tàng tỉnh và một số tuyến đường nơi các mô hình diễn diễu qua Đại lộ Tân Trào, đường Quang Trung, đường Bình Thuận. 

Theo kinh nghiệm VNPT các tỉnh, thành phố lớn như Hà Nội, Đà Lạt (Lâm Đồng), Phú Quốc (Kiên Giang) đã triển khai xây dựng cổng thông tin thành công, việc nhập các cơ sở dữ liệu thời gian khoảng 3 tháng để hoàn thiện. Chính vì vậy, tới đây khi đề án được UBND tỉnh phê duyệt, VNPT sẽ bắt tay phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai để đưa cổng vào hoạt động trong tháng 12/2018. Ngoài ra, VNPT cũng đề ra 6 bước triển khai: Tổ chức, thu thập thông tin, cập nhật dữ liệu, chạy thử và hiệu chỉnh, triển khai chính thức, hoàn thiện và mở rộng. 

Tỉnh sẽ tiếp tục thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó ưu tiên phát triển du lịch trực tuyến, ứng dụng công nghệ trong các hoạt động du lịch trực tuyến sẽ mang lại lợi ích to lớn trong các khâu quảng bá, cung cấp dịch vụ, bảo đảm du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng, tăng thu ngân sách địa phương và doanh thu xã hội, nâng cao đời sống nhân dân.

VNPT hiện đã ký kết thỏa thuận hợp tác với nhiều tỉnh, thành phố về phát triển du lịch thông minh. Thông qua những thỏa thuận này, VNPT sẽ góp sức cùng ngành du lịch nước nhà đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, truyền thông để tăng cường công tác xúc tiến, quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam đến với du khách trong, ngoài nước, tiến tới tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trong ngành du lịch Việt Nam.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Brazil vs Thụy Sỹ, 23h00 ngày 28/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Brazil và Thụy Sỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Bồ Đào Nha vs Uruguay, 2h00 ngày 29/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Uruguay hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

AWS ấn tượng với tốc độ chuyển đổi số tại Việt Nam

Là một người Mỹ gốc Việt, bà Mai Lan Tomsen Bukovec, Phó Chủ tịch AWS mảng lưu trữ, Phát trực tuyến, Tin nhắn và Giám sát/Quan sát, đã chia sẻ những ấn tượng sâu sắc về hành trình chuyển đổi số của các khách hàng AWS tại Việt Nam.

TikTok khẳng định khóa tài khoản Nờ Ô Nô vĩnh viễn

Theo yêu cầu của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, TikTok đã khoá vĩnh viễn tài khoản Nờ Ô Nô do vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng.

Đã chặn kết nối hơn 900 máy chủ điều khiển các mạng “máy tính ma” tại Việt Nam

Qua chiến dịch làm sạch mã độc trên không gian mạng Việt Nam 2022, đã có 915 địa chỉ máy chủ điều khiển các mạng botnet (mạng máy tính ma - PV) tại Việt Nam bị chặn kết nối và 76 website phát tán mã độc bị xử lý.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Cameroon vs Serbia, 17h00 ngày 28/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Cameroon và Serbia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Hàn Quốc vs Ghana, 20h00 ngày 28/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hàn Quốc và Ghana hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Bức tượng Elon Musk gây kinh ngạc với mình dê, đầu người

Mất 600.000 USD để dựng tượng vinh danh Elon Musk tại Austin, Texas (Mỹ).

Những người dễ bị TikToker lợi dụng để trục lợi

Những video đối xử tốt với người lạ thực tế chỉ nhằm khai thác định kiến độc hại và hòng kiếm lợi cá nhân cho các TikToker.

TikToker Nờ Ô Nô đã bị TikTok khóa tài khoản

Nờ Ô Nô bị khóa tài khoản do vi phạm nhiều lần các điều khoản cộng đồng trên TikTok.

Đang cập nhật dữ liệu !