VNPT xây dựng xây dựng hệ thống du lịch thông minh cho Tuyên Quang

ictnews Mới đây Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh đã phối hợp với VNPT tại Tuyên Quang khảo sát và xây dựng Đề án “Xây dựng hệ thống Du lịch thông minh tỉnh Tuyên Quang, giai đoạn 2018-2020, tầm nhìn đến 2025”.

Cán bộ Ban Quản lý Quảng trường Nguyễn Tất Thành vận hành website

Phát triển dịch vụ du lịch dưới thời Cách mạng công nghiệp 4.0 không còn là khái niệm ở nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước trong thời gian gần đây. Với định hướng Tp. Tuyên Quang trở thành đô thị thông minh, mới đây Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh đã phối hợp với VNPT tại Tuyên Quang khảo sát và xây dựng Đề án “Xây dựng hệ thống Du lịch thông minh tỉnh Tuyên Quang, giai đoạn 2018-2020, tầm nhìn đến 2025”.

Đề án đã đề xuất các dự án cụ thể mang tính khả thi cao, với lộ trình là năm 2018, xây dựng hệ thống quản lý dữ liệu cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Cổng thông tin du lịch, ứng dụng du lịch thông minh trên thiết bị di động tích hợp bản đồ số du lịch. Năm 2019, xây dựng hệ thống wifi công cộng; thẻ thanh toán thông minh; năm 2020 xây dựng booth tra cứu thông tin du lịch và giai đoạn 2021-2025 thực hiện hệ thống tham quan thực tại ảo.

Ông Nguyễn Trung Hiếu, Trưởng đại diện, Giám đốc VNPT Tuyên Quang khẳng định, khung giải pháp công nghệ về du lịch thông minh được trình bày dưới góc nhìn về chức năng hoạt động của các thành phần, đi từ lớp dưới cùng là lớp hạ tầng cho đến lớp ứng dụng, tương tác với 3 đối tượng người dùng chính trong du lịch thông minh là khách du lịch và người dân; doanh nghiệp hoạt động và kinh doanh du lịch; chính quyền, cơ quan quản lý du lịch. Các thành phần trong khung giải pháp sẽ được xây dựng trên nền tảng các công nghệ hiện đại theo các tiêu chuẩn mở để đáp ứng nhu cầu tương thích cao giữa giải pháp, thiết bị của nhiều nhà cung cấp, tích hợp với các hệ thống khác trong quy hoạch của tỉnh. Trong năm nay, hai đơn vị sẽ phấn đấu hoàn thành song song việc xây dựng cổng thông tin du lịch và hệ thống quản lý dữ liệu trên cổng về tất cả các cơ sở lưu trú, nhà hàng, các tour du lịch.

Trong dịp Lễ hội Thành Tuyên năm 2017, VNPT Tuyên Quang cũng đã lắp đặt hệ thống wifi công cộng tại một số điểm tại thành phố như Quảng trường Nguyễn Tất Thành, Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ của tỉnh, Trung tâm Hội nghị tỉnh, Bảo tàng tỉnh và một số tuyến đường nơi các mô hình diễn diễu qua Đại lộ Tân Trào, đường Quang Trung, đường Bình Thuận. 

Theo kinh nghiệm VNPT các tỉnh, thành phố lớn như Hà Nội, Đà Lạt (Lâm Đồng), Phú Quốc (Kiên Giang) đã triển khai xây dựng cổng thông tin thành công, việc nhập các cơ sở dữ liệu thời gian khoảng 3 tháng để hoàn thiện. Chính vì vậy, tới đây khi đề án được UBND tỉnh phê duyệt, VNPT sẽ bắt tay phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai để đưa cổng vào hoạt động trong tháng 12/2018. Ngoài ra, VNPT cũng đề ra 6 bước triển khai: Tổ chức, thu thập thông tin, cập nhật dữ liệu, chạy thử và hiệu chỉnh, triển khai chính thức, hoàn thiện và mở rộng. 

Tỉnh sẽ tiếp tục thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó ưu tiên phát triển du lịch trực tuyến, ứng dụng công nghệ trong các hoạt động du lịch trực tuyến sẽ mang lại lợi ích to lớn trong các khâu quảng bá, cung cấp dịch vụ, bảo đảm du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng, tăng thu ngân sách địa phương và doanh thu xã hội, nâng cao đời sống nhân dân.

VNPT hiện đã ký kết thỏa thuận hợp tác với nhiều tỉnh, thành phố về phát triển du lịch thông minh. Thông qua những thỏa thuận này, VNPT sẽ góp sức cùng ngành du lịch nước nhà đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, truyền thông để tăng cường công tác xúc tiến, quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam đến với du khách trong, ngoài nước, tiến tới tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trong ngành du lịch Việt Nam.

Vì sao Nhật Bản lao dốc trên bảng xếp hạng kỹ thuật số toàn cầu?

Nhật Bản tiếp tục xuống hạng xét về chỉ số cạnh tranh kỹ thuật số, cho thấy khó khăn của nước này trong việc hiện đại hóa hệ thống công và tư nhân.

AMD tung bộ xử lý Ryzen 7000 cao cấp, dành cho máy tính cấu hình 'khủng'

Hãng AMD giới thiệu ra thị trường Việt Nam bộ xử lý Ryzen 7000 dành cho máy tính để bàn, phục vụ chơi game, sáng tạo nội dung, đòi hỏi cấu hình mạnh.

Tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em trên Facebook, Instagram với “Safety Café Vietnam”

Sự kiện “Safety Café Vietnam” sắp được tổ chức để phổ biến cho người dùng các tính năng về an toàn và quyền riêng tư, đặc biệt là tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em, thanh thiếu niên trên các nền tảng Facebook, Instagram.

Công bố 10 nhóm ưu đãi nổi bật trong “Tháng 10: Tháng tiêu dùng số”

Đến ngày 29/9, đã có 50 doanh nghiệp tham gia chương trình “Tháng 10. Tháng tiêu dùng số” với 10 nhóm ưu đãi cụ thể về viễn thông, thanh toán số, thương mại điện tử, an toàn thông tin mạng, giao thông, giáo dục, y tế…

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Phát hiện chiến dịch tấn công APT mới vào các đơn vị trọng yếu tại Việt Nam

Cùng với việc cảnh báo về chiến dịch tấn công APT quy mô lớn vào các tổ chức, doanh nghiệp trọng yếu tại Việt Nam qua khai thác lỗ hổng trên máy chủ Microsoft Exchange, Công ty NCS cũng phát hành công cụ miễn phí kiểm tra.

Thêm dấu hiệu bất ổn của Facebook

Mark Zuckerberg thông báo Meta, công ty mẹ Facebook và Instagram, sẽ đóng băng tuyển dụng và cắt giảm ngân sách tại hầu hết bộ phận.

Hình ảnh ấn tượng máy bay chở khách chạy điện hoàn toàn đầu tiên cất cánh

Chiếc máy bay chở khách chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới vừa cất cánh thành công với khả năng chở 9 hành khách và đạt tốc độ ấn tượng.

Xuất hiện công cụ bẻ khóa iPhone trộm cắp

Kẻ gian có thể vô hiệu hóa việc khóa từ xa iPhone thông qua một công cụ đặc biệt. Điều này làm gia tăng nguy cơ xảy ra các vụ trộm cướp điện thoại.

Google tiếp tục ‘thắt lưng buộc bụng’, đóng cửa mảng dịch vụ gaming

Google thông báo sẽ đóng cửa dịch vụ trò chơi kỹ thuật số Stadia, dự án tham vọng gần đây nhất của công ty, để cắt giảm chi phí.

Đang cập nhật dữ liệu !