VSBG bị xóa, nhóm sexy trên Facebook, Instagram mọc lên như nấm

Sau khi VSBG - nhóm chia sẻ ảnh khêu gợi lớn nhất Việt Nam bị Facebook xóa sổ, hàng trăm group tương tự được lập lên với mục đích câu kéo thành viên, trục lợi từ việc mua bán nhóm.

Sau khi VSBG (Vietnamese Sexy Bae Group) - hội nhóm Facebook chuyên ảnh sexy lớn nhất Việt Nam bị Facebook xóa sổ, hàng trăm nhóm, trang với tên tương tự được tạo ra với mục đích lôi kéo người dùng, tăng tương tác.

Các trang khêu gợi mọc lên để làm gì?

"Trước đây, VSBG được định giá hơn 1 tỷ đồng do nhóm có tương tác rất cao. Tuy vậy, ban quản trị của nhóm quyết định giữ lại", Trần Bình Minh, quản trị viên của nhóm VSBG chia sẻ.

VSBG bi xoa, nhom sexy tren Facebook, Instagram moc len nhu nam hinh anh 1
Với từ khóa VSBG, hàng trăm nhóm xuất hiện trong phần kết quả của Facebook.

Chính nguồn lợi lớn từ tương tác của các trang, nhóm Facebook mà có nhiều phiên bản VSBG được tạo ra chỉ trong một ngày. Một số nhóm có thêm hàng chục nghìn thành viên nhờ ăn theo từ khóa VSBG.

Nguồn lợi lớn nhất từ những cộng đồng lớn này chính là thành viên. "Một nhóm có lượng thành viên lớn sẽ bán được nhiều tiền hơn. Ngoài ra, nhóm có nhiều thành viên có thể bán quảng cáo cho các shop, nhãn hàng, lập những website tin tức để bán quảng cáo...", Nguyễn Nhật, người quản lý nhiều fanpage lớn tại Việt Nam cho biết.

Theo quản trị viên của VSBG, sau khi bị Facebook xóa nhóm, đội ngũ VSBG đã lập lại một nhóm mới. Chỉ trong một ngày, nhóm này thu hút gần 100.000 người tham gi. Group này cũng có cách hoạt động tương tự với VSBG khi cho phép thành viên đăng ảnh hở hang, khêu gợi lên mạng xã hội Facebook.

Trước đó, ngày 16/2, nhóm VSBG đã bị xóa khỏi Facebook sau khi đăng tải hình ảnh liên quan đến nhà nước Hồi giáo tự xưng IS. Theo quản trị viên của VSBG, hình ảnh này do hacker đăng tải sau khi chiếm quyền quản lý nhóm.

Đầu tháng 2, tài khoản Facebook của một quản trị viên VSBG bị hacker tấn công bằng cách "check pass" (dựa vào lỗ hổng cấp lại mật khẩu của Facebook). Sau đó, hacker xóa quyền tất cả quản trị viên của VSBG và toàn quyền quản lý nhóm này.

VSBG bi xoa, nhom sexy tren Facebook, Instagram moc len nhu nam hinh anh 2
Ngày 16/2, hội nhóm ảnh sexy lớn nhất Việt Nam bị Facebook xóa sổ.

Nhóm VSBG thuộc sở hữu của ITBIZ - công ty truyền thông sở hữu mạng lưới nhiều trang, nhóm Facebook tại Việt Nam. Sau khi bị hacker chiếm quyền quản lý nhóm, công ty đã liên hệ với Facebook nhằm khôi phục.

Trong khi chờ sự can thiệp từ phía Facebook, hacker đã đăng tải ảnh liên quan đến tổ chức Hồi giáo IS, một trong những nội dung bị cấm trên Facebook khiến nhóm VSBG bị xóa khỏi mạng xã hội này.

"Nhận ra không thể bán được group, giữ lại vận hành không nổi, hacker đã đăng ảnh vi phạm chính sách của Facebook khiến nhóm bị xóa", Trần Tuấn Thành, quản trị viên VSBG viết trên Facebook.

Bất cứ nhóm Facebook nào cũng có thể là nạn nhân

Với cơ chế bảo mật, xác minh lỏng lẻo, lỗ hổng checkpass có thể khiến bất cứ nhóm, trang Facebook nào cũng có thể trở thành nạn nhân của hacker.

Hacker sử dụng tính năng quên mật khẩu của Facebook, sau đó nộp giấy tờ xác minh giả để đổi mật khẩu tài khoản cá nhân. Nếu tài khoản cá nhân bị tấn công là quản trị viên của nhóm, trang Facebook, hacker sẽ toàn quyền quản lý những trang này.

Đầu tháng 2/2019, tài khoản cá nhân của thủ môn Đặng Văn Lâm cũng bị tấn công theo cách này. Một số trang Facebook thậm chí phải tạo những tài khoản ảo để nắm quyền quản trị viên và khóa lại để tránh bị hacker tấn công. Các thành viên khác trong ban quản trị fanpage chỉ được nắm quyền biên tập viên.

Quay về Việt Nam để xây dựng giấc mơ “đế chế” đám mây

Khi dự hội nghị quốc tế tôn vinh những công nghệ mới, Lê Quang Hiếu không thấy hình ảnh của Việt Nam trên bản đồ những quốc gia đóng góp nhiều công nghệ nên quay về để cống hiến cho đất nước.

Thêm cáp biển AAE-1 gặp sự cố, Internet Việt Nam đi quốc tế bị ảnh hưởng

Trong khi các lỗi trên tuyến cáp quang biển quốc tế AAG vẫn chưa được khắc phục xong, mới đây 1 tuyến cáp biển khác là Asia Africa Europe 1 (AAE-1) lại gặp sự cố, gây ảnh hưởng nhất định đến dịch vụ Internet từ Việt Nam đi quốc tế.

Thanh tra đột xuất việc cung cấp dịch vụ nội dung trên mạng viễn thông di động

Các đơn vị bị thanh tra gồm Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel), Tổng công ty Viễn thông MobiFone và Công ty cổ phần Viễn thông di động Vietnamobile.

Hacker đánh cắp hàng chục triệu USD tiền trợ cấp Covid-19

Mật vụ Mỹ cho biết, hacker đã đánh cắp hàng chục triệu USD tiền trợ cấp Covid-19 của nước này từ năm 2020.

Doanh nghiệp sợ nhân viên mất laptop hơn sợ hacker

Theo thống kê mới nhất, nguy cơ tài chính do nhân viên làm mất laptop gây ra còn lớn hơn cả hacker tại Anh.

Đầu tư vào khuyến mãi, các app giao đồ ăn đối mặt thách thức phát triển không bền vững

Đầu tư vào mã khuyến mãi giúp các ứng dụng giao đồ ăn nhanh chóng chiếm lĩnh được thị trường, nhưng cũng tạo nên hướng đi không bền vững và gây nên sự mất cân bằng cho thị trường mục tiêu.

Điều gì khiến hãng chip "nhỏ bé" AMD bắt kịp gã khổng lồ Intel? Icon

Mặc dù kiểm soát thị phần ít hơn nhiều so với Intel và NVIDIA, nhưng hãng chip AMD đã đánh dấu bước ngoặt lớn trong năm nay.

Apple Maps đã thêm quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa theo yêu cầu của Bộ TT&TT

Theo yêu cầu từ phía cơ quan chức năng, Apple đã bổ sung dữ liệu về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam trên ứng dụng bản đồ Apple Maps.

Ngân hàng "lên mây", thúc đẩy thanh toán không tiền mặt

Ngân hàng chuyển lên hạ tầng đám mây, việc tắc nghẽn giao dịch lúc cao điểm được giải quyết, khách hàng nhận được các dịch vụ cá nhân hoá nhiều hơn.

Châu Âu đặt dấu chấm hết cho chế độ máy bay

Quy định mới của Liên minh châu Âu (EU) cho phép hành khách sử dụng Internet, gọi điện trên máy bay thông qua mạng 5G.

Đang cập nhật dữ liệu !