VTC Now tạm dừng cung cấp dịch vụ, sẽ hoạt động trở lại vào cuối tháng 7

ictnews VTC Now, ứng dụng truyền hình OTT đạt hơn 1,3 triệu lượt tải từ hồi ASIAD 2018 đã phải tạm dừng cung cấp dịch vụ từ đầu tháng 6 đến nay do chuyển đổi hệ thống kỹ thuật, dự kiến ứng dụng sẽ hoạt động trở lại vào cuối tháng 7.

Ứng dụng VTC Now đang gián đoạn dịch vụ trong một thời gian dài.

Từ đầu tháng 6/2019, nhiều độc giả đã phản ánh ứng dụng VTC Now luôn trong tình trạng không thể truy cập được, cả trên ứng dụng di động, cũng như trên box VTC Now. Độc giả Lê Văn Việt (TP.Hưng Yên) cho biết, toàn bộ hệ thống VTC Now bị đình trệ từ vài tháng nay, gián đoạn tất cả các nội dung. Hiện chỉ còn mỗi kênh YouTube VTC Now là vẫn hoạt động nhưng cũng tắt bình luận của khán giả và không cho comment ở bất kỳ video nào.

Trên box VTC Now và trên app khách hàng cũng phải "ngắm" thông báo hệ thống bị gián đoạn hết ngày này qua ngày khác mà chưa có tín hiệu thay đổi. Trên web vtcnow.vn cũng bị gián đoạn, khi truy cập vào thì được chuyển sang trang vtc.gov.vn.

Theo một đại lý bán đầu thu VTC Now, mấy tháng nay đại lý nghe khách hàng phản ánh quá trời khi không vào được app VTC Now. Khách hàng bỏ ra 1,5 triệu đồng để mua box của VTC Now, nhưng giờ ứng dụng VOD, VTC Now đều không vào được. Dù dùng box VTC Now nhưng người dùng lại phải tải các ứng dụng miễn phí khác về xem thay thế.

Trao đổi với ICTnews về sự cố gián đoạn này, nguồn tin từ VTC Now cho biết, do VTC Now đang phải chuyển đổi về nhà cung cấp dịch vụ trong nước nên bị gián đoạn dịch vụ, dự kiến trong tháng 7 sẽ cung cấp trở lại. Trước đây VTC Now phát triển dịch vụ trên nền tảng của Brightcove và Accedo của Mỹ, hiện nay VTC Now sẽ chuyển sang hợp tác với một nhà cung cấp hạ tầng khác.

“Việc chuyển về hợp tác với một đơn vị khác sẽ giúp VTC Now giảm bớt gánh nặng về đầu tư, cũng như có những bước đi dài hơi hơn”,  nguồn tin này cho hay.

Thông tin Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC gặp khó khăn về tài chính được nhiều nhân viên của Đài này chia sẻ từ đầu năm 2019. Vào ngày 1/7/2019 vừa qua, Giám đốc Đài VTC đã gửi một bức tâm thư tới toàn bộ nhân viên của Đài. Theo nội dung bức thư này, đến hết quý I/2019 Đài đã mất cân đối thu chi trầm trọng, kinh phí chi cho sản xuất bị thu hẹp, Đài vẫn chưa trả được tiền bảo hiểm xã hội cho người lao động, chưa nộp thuế cho nhà nước, tiền điện, nước, tiền ăn trưa và đặc biệt là 3 tháng tiền lương của người lao động.

Tuy nhiên, Giám đốc Đài VTC đã hứa, không lâu nữa căng thẳng về tài chính cho hoạt động sản xuất và tiền lương của người lao động sẽ được giải quyết, các khoản nợ phát sinh trong những năm gần đây cũng sẽ được thanh toán.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Đang cập nhật dữ liệu !