Vừa sạc vừa dùng, chàng trai Malaysia nhập viện vì điện thoại nổ

Chỉ vì thói quen dùng điện thoại trong lúc sạc khi nằm trên giường, một anh chàng tại Malaysia đã bị bỏng nặng vì điện thoại phát nổ nhưng rất may không ảnh hưởng đến tính mạng.

Theo tờ AsiaOne, anh chàng 21 tuổi người Malaysia đến từ bang Sarawak đã bị bỏng nặng vào ngày 15/6 vừa khi chiếc smartphone của anh không may phát nổ. Điều đáng nói chính là thói quen không tốt của anh chàng này.

Anh chàng thường có thói quen sử dụng smartphone trên giường trong lúc sạc pin và trong một lần ngủ thiếp đi, chiếc điện thoại đè lên ngực của anh và gây ra hậu quả nghiêm trọng. Do đang ngủ say nên chàng thanh niên không cảm nhận được chiếc điện thoại đang sạc pin có biểu hiện quá nóng. Và khi nó phát nổ, phần da trước ngực của anh là nơi phải hứng chịu hậu quả nhiều nhất.

Nghe thấy tiếng nổ lớn và tiếng khóc đau đớn của chàng trai, các thành viên trong gia đình đã kịp thời vào phòng và đưa cậu tới bệnh viện đa khoa Sarawak ngay lập tức.

Vua sac vua dung, chang trai Malaysia nhap vien vi dien thoai no hinh anh 1
Hiện trường vụ nổ điện thoại trong lúc sạc

Tại bệnh viện, các bác sỹ chuẩn đoán nạn nhân bị bỏng khoảng 20% cơ thể, bao gồm vùng ngực, cổ và tay phải. Sau đó, chàng trai được chuyển đến khoa điều trị bỏng của bệnh viện để điều trị.

Mặc dù nguyên nhân cụ thể của vụ nổ chưa được tìm ra nhưng rất có thể xuất phát từ phụ kiện sạc của bên thứ ba. Trước đây cũng đã có rất nhiều trường hợp điện thoại phát nổ trong lúc sạc và nguyên nhân do người dùng mua phải sạc nhái.

Do đó cách tốt nhất là hãy dùng sạc chính hãng hoặc để điện thoại ở xa người trong lúc sạc để tránh những nguy hiểm cho bản thân và người khác.

Bên cạnh đó, hãy quyết liệt từ bỏ những thói quen không tốt như không dùng điện thoại trong lúc sạc, tránh dùng trước khi ngủ vì vừa gây hại cho thị lực và rất có thể tiềm ẩn những vụ việc đau lòng như chàng thanh niên trên.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Costa Rica vs Đức, 2h00 ngày 2/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Costa Rica và Đức hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Nhật Bản vs Tây Ban Nha, 2h00 ngày 2/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Nhật Bản vs Tây Ban Nha hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Giả mạo thương hiệu chiếm trên 72% các hình thức lừa đảo trực tuyến

Theo thống kê của Cục An toàn thông tin, các hình thức lừa đảo trực tuyến trong thời gian qua chủ yếu là giả mạo thương hiệu, chiếm 72,6% và giả mạo chiếm đoạt tài khoản trực tuyến, chiếm 11,4%.

Công nghệ mới trong cuộc đua chip máy tính Icon

Các nhà khoa học và startup trên khắp thế giới đang đẩy mạnh phát triển chip máy tính năng lượng thấp, vừa ít gây hại cho môi trường, vừa nâng cấp chất lượng tốt hơn.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Croatia vs Bỉ, 22h00 ngày 1/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Croatia và Bỉ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Canada vs Ma Rốc, 22h00 ngày 1/12

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Canada và Ma Rốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Chuyên gia cảnh báo những hình thức lừa đảo công nghệ cao dịp World Cup

Tin tặc đã lợi dụng dịp World Cup để tiến hành những hình thức lừa đảo công nghệ cao nhằm vào người hâm mộ bóng đá trên toàn cầu.

EU cảnh báo Twitter cần tuân thủ quy định về thông tin sai lệch

Quan chức EU cho rằng Twitter sẽ phải thực thi các chính sách minh bạch về người dùng, tăng cường việc kiểm duyệt nội dung và bảo vệ tự do ngôn luận, giải quyết tình trạng thông tin sai lệch.

Elon Musk và Tim Cook ‘bắt tay giảng hòa’

Elon Musk đính chính việc Twitter có khả năng bị xóa khỏi App Store chỉ là hiểu nhầm, và đã được giải quyết sau một cuộc gặp trực tiếp với Tim Cook, Giám đốc điều hành Apple.

Tim Cook khôn ngoan khi không trả lời Elon Musk trên mạng xã hội

CEO Apple không có lợi ích gì khi phản hồi Elon Musk, tránh được một cuộc tranh cãi không cần thiết với một người luôn tìm kiếm sự chú ý.

Đang cập nhật dữ liệu !