Vượt xa các yêu cầu mở rộng băng thông, hướng tới mạng biên

ictnews Chúng ta đang ở tại thời điểm quyết định cách mà công nghệ có ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày. Những gì trong quá khứ có vẻ là mục tiêu quá xa với các mạng viễn thông trong cộng đồng công nghệ và chính phủ châu Á thì đang trong tầm tay của chúng ta và phải có quá trình chuyển đổi mạng lưới.

Cụ thể là, hãy nghĩ về cách các ứng dụng tốn thời gian này đang mở rộng các nhu cầu về băng thông:

  • Các chính phủ đang chạy đua nhau hướng tới việc phát triển thành phố thông minh, do tiềm năng của chúng trong việc biến các dữ liệu có ý nghĩa thành lợi ích về kinh tế và giá trị cuộc sống. Nó có mối quan hệ mật thiết với châu Á, nơi đang có các siêu đô thị với mật độ tập trung nhiều nhất trên thế giới. 5G cùng song hành với các thành phố thông minh, do đó, thật không nghi ngờ gì với việc châu Á đang có một vài kế hoạch quốc gia để phổ biến 5G trong vòng 2 năm tới. Trong những năm gần đây, kỳ vọng của khách hàng châu Á với các ứng dụng giải trí xoay quanh video, truyền hình trực tiếp - cả ở nhà và khi đang di chuyển - đã đi từ mức sơ khởi sang nhu cầu hàng ngày. Các dịch vụ truyền hình trực tiếp mới đã lên mạng trực tuyến hàng năm trong khu vực.
  •  
  • Biểu tượng giải thưởng từ buổi gala kỉ niệm Lễ trao Giải thưởng Sáng tạo dành cho người đọc hàng năm lần thứ 11 của Viễn thông Châu Á.

  • Do vậy, các nhà mạng phải thực năng hóa các tham vọng này bằng cách nào? Các mạng thông minh, mở, cho tới tận mạng biên với khách hàng là dịch vụ cơ bản phải có. Và ngẫu nhiên là ba sáng tạo của Ciena nhằm kích hoạt những mạng lưới như vậy đã được vinh danh trong tuần này tại Lễ trao giải thưởng sáng tạo dành cho người đọc hàng năm lần thứ 11 của ngành Viễn thông châu Á (Annual Readers’ Choice & Innovationi Awards): Ciena 6500 Reconfigurable Line System (RLS), kích hoạt hệ thống mở, đoạt giải Sáng tạo mạng quang của năm; BLUE PLANET - Tối ưu và đảm bảo định tuyến, được kích hoạt thông qua các khả năng của việc tiếp nhận thiết kế gói gần đây, đã thắng giải thưởng đổi mới trong phân tích của năm; Ciena 5170 Service Aggregation Switch, thiết bị mở rộng hiệu năng tới tận mạng biên đã thắng giải đổi mới Băng thông rộng cố định của năm.
  •  

Biểu tượng giải thưởng từ buổi gala kỉ niệm Lễ trao Giải thưởng Sáng tạo dành cho người đọc hàng năm lần thứ 11 của Viễn thông Châu Á.

Hãy phân tích sâu xem vì sao các thành phố thông minh, 5G và truyền video trực tiếp lại cần những đổi mới trong mạng lưới như vậy?

Khả năng mở cho mạng thế hệ mới

Với những ứng dụng mới nói trên, các hệ thống cũ sẽ khiến việc chuẩn bị và đáp ứng với các mức độ dữ liệu động và yêu cầu dịch vụ trở nên gần như bất khả thi. Một cơ sở hạ tầng có thể lập trình cho phép các nhà cung cấp thay đổi và cấu hình lại mạng lưới ngay tức thì.

Vượt qua độ phức tạp một cách thông minh

Truyền hình trực tiếp video, thành phố thông minh và 5G mang tới cho các nhà cung cấp dịch vụ một môi trường ngày càng phức tạp và năng động hơn. Việc thu thập dữ liệu hiệu năng mạng và phân tích chúng bằng các thuật toán học máy cung cấp khả năng dự đoán chính xác hơn về các vấn đề mạng tiềm tàng và tính trước được các xu hướng, biến cả núi dữ liệu thu thập được thành các thông tin chuyên sâu có thể giúp đưa ra quyết sách. Điều này cho phép mạng đáp ứng được các nhu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng và bảo mật.

Mở rộng hiệu năng về mạng biên

Mạng phải được chuẩn bị sẵn sàng cho các nhu cầu của tương lai quyết định bởi độ phủ 5G, thành phố thông minh và các dịch vụ liên quan tới điện toán đám mây. Mạng biên là nơi khách hàng gặp gỡ với mạng lưới - là một trong những yếu tố quyết định tới trải nghiệm chung của người dùng. Mạng truy nhập phải có khả năng mở rộng, tính linh hoạt và công suất đủ lớn để đáp ứng được những nhu cầu này. Không dễ gì có thể chuyển đổi mạng để theo kịp bước phát triển số của châu Á hướng tới 5G, các thành phố thông minh và giải trí dựa trên video. Nhưng bằng cách tiến về phía trước với các mạng mở, thông minh hướng tới mạng biên, các nhà cung cấp dịch vụ có thể tối đa hóa cách chúng ta kết nối với thế giới xung quanh.

Tìm hiểu thêm thông tin tại đây.

“Doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam có trách nhiệm và sứ mệnh quốc gia lớn lao” Icon

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng hơn 1.000 đại biểu các bộ, ngành, và chuyên gia, công ty công nghệ đang tham gia Diễn đàn Quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam (VFTE) sáng nay.

Apple có thể sớm đẩy sản xuất iPad sang Ấn Độ

Apple đang xem xét việc sản xuất một số iPad của mình ở Ấn Độ để giảm bớt sự phụ thuộc vào Trung Quốc.

Microsoft muốn làm siêu ứng dụng như WeChat

Theo The Information, Microsoft đang muốn phát triển siêu ứng dụng lấy cảm hứng từ WeChat nhằm phá vỡ thế độc tôn của Apple và Google.

Câu hỏi cân não trước giờ cho mở Internet vào Việt Nam

Nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Khánh nói rằng, Việt Nam có thể mở Internet sớm hơn, nhưng phải chuẩn bị cẩn thận cả về kỹ thuật, nhân lực, chính sách và quan trọng nhất là mặt tư tưởng.

Việt Nam thay đổi nhanh chóng sau 25 năm kết nối Internet

Quyết định mở cửa, kết nối Internet toàn cầu cách đây 25 năm là sự dũng cảm, thể hiện tầm nhìn xa, tích cực hội nhập, góp phần thay đổi toàn diện cuộc sống kinh tế, xã hội của Đảng, Nhà nước và lãnh đạo ngành TT&TT.

Apple sẽ mua chip sản xuất tại Mỹ

CEO Tim Cook xác nhận Apple sẽ mua chip sản xuất tại Mỹ của TSMC. Đây là bước tiến quan trọng đối với ngành sản xuất bán dẫn trong nước.

Doanh nghiệp ICT Việt Nam ngày càng tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu

Cách đây 10-15 năm, các công ty phần mềm Việt Nam cơ bản chỉ thực hiện một số công đoạn theo đặt hàng của nước ngoài. Giờ đây, vị thế của doanh nghiệp ICT đã được cải thiện.

Vì sao Camera Việt Nam có lợi thế cạnh tranh với hàng nhập ngoại?

Các yếu tố bảo mật, thương chiến Mỹ - Trung, ưu tiên sử dụng hàng Make in Vietnam hay nguồn nhân lực chất lượng cao giúp camera Việt Nam cạnh tranh được với camera nhập ngoại.

Nhiều doanh nghiệp Việt lo ngại phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành

Theo khảo sát được Fortinet thực hiện cùng Frost & Sullivan, 92% doanh nghiệp tại Việt Nam chia sẻ mức độ lo ngại cao của họ về phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành (OT).

Nhiều công ty hào hứng với chủ trương phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam

Chia sẻ tại họp báo diễn đàn Make in Việt Nam, nhiều doanh nghiệp cho biết chủ trương thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam rất có ý nghĩa với các công ty và startup khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !