Vượt xa các yêu cầu mở rộng băng thông, hướng tới mạng biên

ictnews Chúng ta đang ở tại thời điểm quyết định cách mà công nghệ có ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày. Những gì trong quá khứ có vẻ là mục tiêu quá xa với các mạng viễn thông trong cộng đồng công nghệ và chính phủ châu Á thì đang trong tầm tay của chúng ta và phải có quá trình chuyển đổi mạng lưới.

Cụ thể là, hãy nghĩ về cách các ứng dụng tốn thời gian này đang mở rộng các nhu cầu về băng thông:

  • Các chính phủ đang chạy đua nhau hướng tới việc phát triển thành phố thông minh, do tiềm năng của chúng trong việc biến các dữ liệu có ý nghĩa thành lợi ích về kinh tế và giá trị cuộc sống. Nó có mối quan hệ mật thiết với châu Á, nơi đang có các siêu đô thị với mật độ tập trung nhiều nhất trên thế giới. 5G cùng song hành với các thành phố thông minh, do đó, thật không nghi ngờ gì với việc châu Á đang có một vài kế hoạch quốc gia để phổ biến 5G trong vòng 2 năm tới. Trong những năm gần đây, kỳ vọng của khách hàng châu Á với các ứng dụng giải trí xoay quanh video, truyền hình trực tiếp - cả ở nhà và khi đang di chuyển - đã đi từ mức sơ khởi sang nhu cầu hàng ngày. Các dịch vụ truyền hình trực tiếp mới đã lên mạng trực tuyến hàng năm trong khu vực.
  •  
  • Biểu tượng giải thưởng từ buổi gala kỉ niệm Lễ trao Giải thưởng Sáng tạo dành cho người đọc hàng năm lần thứ 11 của Viễn thông Châu Á.

  • Do vậy, các nhà mạng phải thực năng hóa các tham vọng này bằng cách nào? Các mạng thông minh, mở, cho tới tận mạng biên với khách hàng là dịch vụ cơ bản phải có. Và ngẫu nhiên là ba sáng tạo của Ciena nhằm kích hoạt những mạng lưới như vậy đã được vinh danh trong tuần này tại Lễ trao giải thưởng sáng tạo dành cho người đọc hàng năm lần thứ 11 của ngành Viễn thông châu Á (Annual Readers’ Choice & Innovationi Awards): Ciena 6500 Reconfigurable Line System (RLS), kích hoạt hệ thống mở, đoạt giải Sáng tạo mạng quang của năm; BLUE PLANET - Tối ưu và đảm bảo định tuyến, được kích hoạt thông qua các khả năng của việc tiếp nhận thiết kế gói gần đây, đã thắng giải thưởng đổi mới trong phân tích của năm; Ciena 5170 Service Aggregation Switch, thiết bị mở rộng hiệu năng tới tận mạng biên đã thắng giải đổi mới Băng thông rộng cố định của năm.
  •  

Biểu tượng giải thưởng từ buổi gala kỉ niệm Lễ trao Giải thưởng Sáng tạo dành cho người đọc hàng năm lần thứ 11 của Viễn thông Châu Á.

Hãy phân tích sâu xem vì sao các thành phố thông minh, 5G và truyền video trực tiếp lại cần những đổi mới trong mạng lưới như vậy?

Khả năng mở cho mạng thế hệ mới

Với những ứng dụng mới nói trên, các hệ thống cũ sẽ khiến việc chuẩn bị và đáp ứng với các mức độ dữ liệu động và yêu cầu dịch vụ trở nên gần như bất khả thi. Một cơ sở hạ tầng có thể lập trình cho phép các nhà cung cấp thay đổi và cấu hình lại mạng lưới ngay tức thì.

Vượt qua độ phức tạp một cách thông minh

Truyền hình trực tiếp video, thành phố thông minh và 5G mang tới cho các nhà cung cấp dịch vụ một môi trường ngày càng phức tạp và năng động hơn. Việc thu thập dữ liệu hiệu năng mạng và phân tích chúng bằng các thuật toán học máy cung cấp khả năng dự đoán chính xác hơn về các vấn đề mạng tiềm tàng và tính trước được các xu hướng, biến cả núi dữ liệu thu thập được thành các thông tin chuyên sâu có thể giúp đưa ra quyết sách. Điều này cho phép mạng đáp ứng được các nhu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng và bảo mật.

Mở rộng hiệu năng về mạng biên

Mạng phải được chuẩn bị sẵn sàng cho các nhu cầu của tương lai quyết định bởi độ phủ 5G, thành phố thông minh và các dịch vụ liên quan tới điện toán đám mây. Mạng biên là nơi khách hàng gặp gỡ với mạng lưới - là một trong những yếu tố quyết định tới trải nghiệm chung của người dùng. Mạng truy nhập phải có khả năng mở rộng, tính linh hoạt và công suất đủ lớn để đáp ứng được những nhu cầu này. Không dễ gì có thể chuyển đổi mạng để theo kịp bước phát triển số của châu Á hướng tới 5G, các thành phố thông minh và giải trí dựa trên video. Nhưng bằng cách tiến về phía trước với các mạng mở, thông minh hướng tới mạng biên, các nhà cung cấp dịch vụ có thể tối đa hóa cách chúng ta kết nối với thế giới xung quanh.

Tìm hiểu thêm thông tin tại đây.

Ứng dụng gọi xe, giao đồ ăn "ăn nên làm ra"

Các ứng dụng gọi xe, giao đồ ăn Grab, Baemin, Gojek, Be…nằm trong nhóm dẫn đầu thị trường cung cấp dịch vụ thương mại điện tử tại Việt Nam.

Không chỉ các ngân hàng, cơ quan nhà nước cũng bị giả mạo tin nhắn để lừa người dùng

Bên cạnh hàng loạt tin nhắn mạo danh ngân hàng, tổ chức tài chính để lừa người dùng, thời gian gần đây còn xuất hiện các tin nhắn giả mạo cơ quan nhà nước như Bộ Giao thông vận tải, Bộ TT&TT.

Quyết định sản xuất chip tại Việt Nam được đưa ra đúng thời điểm

Ba giảng viên Đại học RMIT vừa đưa ra nhận định về tiềm năng của Việt Nam để trở thành cường quốc sản xuất chip bán dẫn.

Cơ hội cho doanh nghiệp Việt cạnh tranh với các nền tảng xuyên biên giới

Các nền tảng OTT TV (nội dung phim và truyền hình được cung cấp qua Internet) xuyên biên giới phải có giấy phép hoạt động và đóng thuế trong khi việc kiểm duyệt nội dung với doanh nghiệp nội được nới lỏng, tạo cơ hội cạnh tranh mới.

iPhone 14 tự gọi cảnh sát trong tai nạn thảm khốc

iPhone 14 của một nạn nhân trong vụ đâm xe đã tự động gọi cho 911. Cảnh sát mô tả đây là tai nạn thảm khốc nhất trong khu vực.

Nvidia chấm dứt toàn bộ hoạt động tại Nga

Nhà sản xuất chip lớn nhất Mỹ Nvidia thông báo đóng cửa toàn bộ hoạt động tại Nga, sau khi cuộc chiến giữa Moscow và Kiev bước sang tháng thứ 8.

10 tính năng iOS 16 có mặt cuối năm nay

Dù chính thức phát hành từ 3 tuần trước, một số tính năng mới trên iOS 16 vẫn chưa có sẵn.

Samsung mở rộng sản xuất chip đáp ứng nhu cầu lĩnh vực trí tuệ nhân tạo

Ngày 04/10, Samsung Electronic cho biết, hãng có kế hoạch tăng gấp 3 quy mô sản xuất vi xử lý tiên tiến từ giờ tới năm 2027, bất chấp kinh tế toàn cầu đang gặp khó khăn.

Tòa án hành chính Italy hủy bỏ án phạt đối với Apple và Amazon

Cơ quan chống độc quyền Italy đã phạt Apple và Amazon tổng cộng hơn 200 triệu euro năm 2021 với lý do 2 doanh nghiệp này hợp tác chống cạnh tranh trong việc bán các sản phẩm của Apple và Beats.

Lý do bạn ghét ảnh selfie ngay khi vừa chụp

Chê xấu, không vừa ý với bức ảnh vừa mới chụp là hiện tượng khá phổ biến và điều này hoàn toàn có thể giải thích về mặt tâm lý.

Đang cập nhật dữ liệu !