Vứt ôtô ở bãi 600 ngày không lấy, phí gửi xe 12.000 USD

Một chủ xe tại Hàng Châu, Trung Quốc đã bỏ rơi chiếc Hyundai trong bãi đỗ xe 600 ngày, mức phí giữ xe đã tăng lên đến 12.000 USD.

Một chủ xe tại Trung Quốc phải chịu khoản tiền phí khổng lồ vì bỏ rơi chiếc xe của mình ở một chỗ đậu xe trong hơn một năm rưỡi qua.

Tại bãi đỗ xe ở Hàng Châu, cách Hồ Tây 500 m, chiếc Hyundai màu xám nằm yên bất động trong hơn 600 ngày. Rõ ràng nó đã bị chủ lãng quên, chiếc Hyundai có biển số tỉnh An Huy.

Vut oto o bai 600 ngay khong lay, phi gui xe 12.000 USD hinh anh 1
Chiếc Hyundai màu xám bị chủ bỏ tại bãi đỗ xe công cộng hơn 600 ngày. Ảnh: NetEase.

Nhìn vào vẻ ngoài của chiếc Hyundai cũng có thể biết nó đã nằm ngoài trời khá lâu. Màu sơn gần như đã hỏng với loang lổ vết ố và bụi bậm. Có vẻ như chủ xe không còn tha thiết mang nó về.

Mỗi ngày, nhân viên của bãi đỗ xe công cộng đều ghi vé giữ xe giá 147 nhân dân tệ (21 USD). Cứ thế ngày qua ngày, tiền giữ xe đã tăng lên tới 83.023 nhân dân tệ, tương đương 12.000 USD. Số tiền này thậm chí còn cao hơn giá trị của chiếc xe thời điểm hiện tại.

Vut oto o bai 600 ngay khong lay, phi gui xe 12.000 USD hinh anh 2
Tiền phí giữ xe đã lên tới 12.000 USD. Ảnh: NetEase.

Tại Trung Quốc, chưa có luật rõ ràng về cách xử lý những chiếc xe bị bỏ rơi lâu ngày trong bãi đỗ xe công cộng. Chính vì thế mà nhiều chủ sở hữu đã bỏ xe tại bãi và mặc kệ số tiền phí giữ xe tăng mỗi ngày. Nếu tiền phí cao hơn giá trị xe, họ sẵn sàng vứt bỏ chúng như rác và mặc kệ số phận của những chiếc xe.

Chữ ký số Viettel-CA được tích hợp lên hệ thống e-GP

Từ ngày 29/9, dịch vụ chứng thực chữ ký số Viettel-CA đã tích hợp thành công lên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (e-GP), góp phần từng bước thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số trong các tổ chức, doanh nghiệp.

Cơ hội nhận iPhone 13 khi đăng ký dịch vụ oneSME của VNPT

Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10/2022, VNPT khởi động chương trình khuyến mại lớn nhất trong năm “oneSME - Đăng ký nhanh tay - Vận may sẽ tới” dành cho khách hàng đăng ký dịch vụ VT-CNTT trên nền tảng https://onesme.vn.

Vì sao Nhật Bản lao dốc trên bảng xếp hạng kỹ thuật số toàn cầu?

Nhật Bản tiếp tục xuống hạng xét về chỉ số cạnh tranh kỹ thuật số, cho thấy khó khăn của nước này trong việc hiện đại hóa hệ thống công và tư nhân.

AMD tung bộ xử lý Ryzen 7000 cao cấp, dành cho máy tính cấu hình 'khủng'

Hãng AMD giới thiệu ra thị trường Việt Nam bộ xử lý Ryzen 7000 dành cho máy tính để bàn, phục vụ chơi game, sáng tạo nội dung, đòi hỏi cấu hình mạnh.

Tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em trên Facebook, Instagram với “Safety Café Vietnam”

Sự kiện “Safety Café Vietnam” sắp được tổ chức để phổ biến cho người dùng các tính năng về an toàn và quyền riêng tư, đặc biệt là tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em, thanh thiếu niên trên các nền tảng Facebook, Instagram.

Công bố 10 nhóm ưu đãi nổi bật trong “Tháng 10: Tháng tiêu dùng số”

Đến ngày 29/9, đã có 50 doanh nghiệp tham gia chương trình “Tháng 10. Tháng tiêu dùng số” với 10 nhóm ưu đãi cụ thể về viễn thông, thanh toán số, thương mại điện tử, an toàn thông tin mạng, giao thông, giáo dục, y tế…

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Phát hiện chiến dịch tấn công APT mới vào các đơn vị trọng yếu tại Việt Nam

Cùng với việc cảnh báo về chiến dịch tấn công APT quy mô lớn vào các tổ chức, doanh nghiệp trọng yếu tại Việt Nam qua khai thác lỗ hổng trên máy chủ Microsoft Exchange, Công ty NCS cũng phát hành công cụ miễn phí kiểm tra.

Thêm dấu hiệu bất ổn của Facebook

Mark Zuckerberg thông báo Meta, công ty mẹ Facebook và Instagram, sẽ đóng băng tuyển dụng và cắt giảm ngân sách tại hầu hết bộ phận.

Hình ảnh ấn tượng máy bay chở khách chạy điện hoàn toàn đầu tiên cất cánh

Chiếc máy bay chở khách chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới vừa cất cánh thành công với khả năng chở 9 hành khách và đạt tốc độ ấn tượng.

Đang cập nhật dữ liệu !