Walmart sử dụng AI để bắt trộm tại hơn 1000 cửa hàng

ictnews Nhà bán lẻ hàng đầu thế giới Walmart đã quyết định sử dụng công nghệ nhằm xử lý tình trạng trộm cắp tại các cửa hàng của mình.

(Nguồn: Internet)

Công nghệ AI được Walmart dùng để giám sát các hoạt động tại quầy thanh toán ở hơn 1.000 cửa hàng của nhà bán lẻ này. Chương trình giám sát mang tên Missed Scan Detection sử dụng các camera nhận dạng các lỗi quét khi thực hiện hoạt động thanh toán tại các quầy tự động hoặc bởi nhân viên Walmart. Khi có vấn đề phát sinh, như một mặt hàng vượt qua máy quét mà không được nhận dạng, công nghệ sẽ gửi thông báo tới các nhân viên có liên quan để can thiệp kịp thời.

Mục tiêu của công nghệ này là làm giảm độ hao hụt, theo định nghĩa của các công ty bán lẻ là thâm hụt do trộm cướp, lỗi quét, lừa đảo và các nguyên do khác. Trong năm 2017, 1,33% doanh thu của ngành bán lẻ Mỹ bị giảm do hao hụt, tương đương 46 tỷ USD. Nếu tốc độ hao hụt của Walmart tương đồng với trung bình ngành, tập đoàn này đã mất tới hơn 4 tỷ USD do trộm cắp và thiệt hại khác.

Theo phát ngôn viên của Walmart: "Chúng tôi đang đầu tư thực tế để đảm bảo sự an toàn cho khách hàng và đối tác. Trong vòng 3 năm qua, Walmart đã đầu tư hơn nửa triệu USD vào nỗ lực ngăn chặn, giảm thiểu và phát hiện tội phạm trong các cửa hàng và khu đỗ xe của chúng tôi. Chúng tôi đã liên tục đầu tư vào con người, chương trình và công nghệ để khiến cửa hàng và cộng đồng an toàn hơn".

Công nghệ trên được Walmart thử nghiệm từ 2 năm trước và đem lại hiệu quả tốt với tỷ lệ hao hụt giảm đáng kể tại các cửa hàng triển khai. Everseen là đối tác cung cấp công nghệ cho Walmart, với quảng cáo về sản phẩm kết hợp camera có tầm nhìn tốt, AI, hệ thống thị giác máy tính, và big data nhằm phát hiện hành vi bất thường và nguy cơ tiềm tàng khác.

Một số phát hiện sau khi hệ thống được triển khai chính là việc nhiều khách hàng vô tình quên một vài thứ dưới đáy xe đẩy, hay nhân viên thu ngân quên không quét bất kỳ hàng hóa gì do mệt mỏi hay xao nhãng, nguyên nhân không nhỏ dẫn tới hao hụt.

Ông Phùng Tuấn Đức rời Gojek Việt Nam

Gojek vừa công bố bổ nhiệm ông Sumit Rathor làm Tổng Giám đốc của Gojek tại Việt Nam, thay ông Phùng Tuấn Đức vừa rời công ty này để theo đuổi sự nghiệp riêng.

SotaTek mở văn phòng mới tại Hàn Quốc

Công ty cổ phần công nghệ SotaTek, đại diện Việt Nam đi đầu về công nghệ blockchain khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC) vừa khai trương văn phòng tại Hàn Quốc với mục tiêu chinh phục thị trường đầy tiềm năng này.

Tận dụng thời cơ vàng để Việt Nam có những kỳ lân công nghệ

Việt Nam đang là một trong 3 trụ cột của tam giác vàng khởi nghiệp và còn dư địa lớn để phát triển, đồng thời sở hữu nguồn nhân lực dồi dào, cần tận dụng thời cơ này để phát triển.

Hà Nội đã công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ công nghiệp chủ lực

Theo Sở TT&TT Hà Nội, tính đến trung tuần tháng 12/2022, Thành phố đã triển khai đánh giá, xét chọn và công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ CNTT của 7 doanh nghiệp là sản phẩm công nghiệp chủ lực của Thủ đô.

Doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang “khát vốn”

Nhận định các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang rất khát vốn để hoạt động, đại diện Viện Chiến lược TT&TT cũng chỉ ra 3 điểm nghẽn trong việc huy động vốn của nhóm doanh nghiệp này.

CTO Sky Mavis và khát vọng đưa công nghệ Việt cạnh tranh ‘sòng phẳng’ với nước ngoài

Cùng với CEO Nguyễn Thành Trung và Art Director Tú Đoàn, CTO Hồ Sỹ Việt Anh mong muốn thông qua tựa game Axie Infinity có thể mang sản phẩm công nghệ Việt cạnh tranh “sòng phẳng” với nước ngoài.

39 quỹ đầu tư cam kết "rót" 1,5 tỷ USD vào các startup Việt trong 3 năm tới

Tại Diễn đàn Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2022, 39 quỹ đầu tư đã cam kết đầu tư 1,5 tỷ USD vào các dự án, công ty khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tại Việt Nam trong 3 năm tới.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Đang cập nhật dữ liệu !