WC Trung Quốc: Cảnh báo nếu ngồi quá lâu, theo dõi chất lượng không khí, đảm bảo không mùi

ictnews Muốn đọc sách trong nhà vệ sinh? Đây không phải ý kiến hay nếu bạn đang có mặt tại Thượng Hải (Trung Quốc).

Nhà vệ sinh công cộng thông minh tự động kiểm tra chất lượng không khí, đảm bảo không có mùi hôi. Ảnh: People's Daily

Thượng Hải có khoảng 150 nhà vệ sinh công cộng thông minh. Tốt hơn hết, bạn không nên ngồi quá 15 phút trong đó nếu không muốn nhân viên nhận được cảnh báo.

Các nhà vệ sinh này là một phần trong nỗ lực đưa trí tuệ nhân tạo (AI) vào mọi mặt đời sống của Trung Quốc. Thùng rác thông minh hay đèn giao thông AI đều đã được triển khai.

Mỗi bồn cầu được lắp cảm biến cơ thể, sử dụng tia hồng ngoại và siêu âm để xác định người bên trong và thời gian họ ngồi tại đây. Cảm biến cũng kiểm tra chất lượng không khí bên trong nhà vệ sinh mỗi 5 phút, đảm bảo không có mùi hôi. Tính năng tiết kiệm nước sẽ điều chỉnh lượng nước dựa trên thời gian sử dụng.

Bắc Kinh, Quảng Châu và Thâm Quyến đang cố gắng để biến nhà vệ sinh công cộng trở nên thông minh hơn. Theo báo cáo của Viện nghiên cứu công nghiệp Tiền Trấn, hơn 700 thành phố Trung Quốc đã đề xuất hoặc đang trong quá trình xây cơ sở hạ tầng thông minh. Đến năm 2019, quy mô thành phố thông minh Trung Quốc dự kiến vượt 10 nghìn tỷ nhân dân tệ và đến năm 2025 là 25 nghìn tỷ nhân dân tệ.

Công nghệ được ứng dụng trong mọi thứ, từ an ninh sân bay tới phòng chống tội phạm, phân loại rác. Tại Thâm Quyến, người vi phạm giao thông còn bị bêu tên nhờ công nghệ nhận diện gương mặt. Dù vậy, không phải ai cũng ủng hộ nhà vệ sinh thông minh.

Liu, một người Thượng Hải giấu tên, cho biết từ nhỏ, người này đã có thói quen dùng nhà vệ sinh nửa tiếng đồng hồ. Nếu 15 phút cảnh báo một lần, Liu sẽ thấy vô cùng lo lắng.

Sản phẩm AI của VNG được Mỹ chứng nhận tiêu chuẩn nhận diện gương mặt

Định danh người dùng với công nghệ AI thuộc VNG được iBeta chứng nhận về công nghệ xác định người thật chỉ từ một bức hình đơn.

Đà Nẵng sẽ xây dựng cơ chế riêng giải "cơn khát" nhân lực chuyển đổi số

Trong giai đoạn 2022 - 2025 Đà Nẵng cần bổ sung tối thiểu 7.500 nhân lực công nghệ thông tin/năm; giai đoạn 2026 - 2030, con số này là 8.000 nhân lực/năm.

Nhận quả đắng từ tín dụng đen, startup vay ngang hàng Việt dìu nhau tránh thị trường đổ vỡ

Sau khi “hớt váng”, các công ty Trung Quốc dần rút khỏi thị trường và để lại không ít hậu quả cho thị trường Fintech Việt Nam.

Nhà mạng tận dụng thế mạnh hạ tầng để sản xuất camera

Dịch vụ camera gần giống như một dịch vụ viễn thông do phải có kết nối đường truyền, lưu trữ trên cloud... Doanh nghiệp nước ngoài sẽ không có được sự kết nối với nhà mạng như các doanh nghiệp sản xuất camera trong nước.

Chuyển tiền quốc tế từ Hàn Quốc về Việt Nam trên Zalo

Người Việt Nam và người nước ngoài sinh sống tại Hàn Quốc có thể gửi tiền về Việt Nam trực tiếp trên cửa sổ chat Zalo.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Ả Rập Xê Út vs Mexico, 2h00 ngày 1/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Ả Rập Xê Út và Mexico hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Argentina vs Ba Lan, 2h00 ngày 1/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Ba Lan và Argentina hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Nờ Ô Nô thiệt hại gì, mất bao nhiêu khi bị khóa tài khoản TikTok?

Không chỉ bị mất hình ảnh, uy tín, Nờ Ô Nô còn bị thiệt hại nặng nề về kinh tế sau khi bị khóa tài khoản TikTok do có những lời lẽ xúc phạm người nghèo.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Australia vs Đan Mạch, 22h00 ngày 30/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Australia và Đan Mạch hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Việt Nam đứng thứ mấy trong chuỗi cung ứng Apple?

Tỉ lệ các nhà cung ứng Apple tại Việt Nam tăng gần gấp đôi từ năm 2019 đến năm 2021, giữa lúc nhà sản xuất iPhone giảm dần lệ thuộc vào ‘công xưởng’ Trung Quốc.

Đang cập nhật dữ liệu !