Wize Việt Nam đang phục vụ các đối tác là những công ty IT lớn nhất trên thế giới

ictnews Nguyễn Mạnh Tường, Tổng Giám đốc của Wize Việt Nam chia sẻ, Việt Nam ngày càng được biết đến là một trung tâm của sự đổi mới nên Wize Solutions chọn Việt Nam làm thị trường trọng điểm cho các kế hoạch mở rộng phát triển của mình.

Việt Nam được nhận định là nơi có tiềm năng về nguồn nhân lực CNTT, tuy nhiên việc đánh giá thị trường này cũng khác nhau. Vậy ông đánh giá thế nào về thị trường phần mềm cũng như nguồn nhân lực phát triển phần mềm của Việt Nam hiện nay?

Hiện nay, thị trường ngành phần mềm ở Việt Nam đang có bước phát triển rất mạnh mẽ. Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam đã đưa ra đánh giá, Việt Nam là nước có tốc độ tăng trưởng ngành CNTT đáng kinh ngạc (30% hàng năm).

Chúng ta đều hiểu rằng ngành công nghiệp phần mềm sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ, Wize Solutions nhận định Việt Nam sẽ trở thành trung tâm của sự đổi mới và sáng tạo chứ không chỉ là nơi gia công sản phẩm phần mềm. Trên thực tế, việc chúng tôi mở rộng văn phòng tại đây cũng là lời khẳng định cho niềm tin và cam kết phát triển thị trường tại Việt Nam

Nếu ngành công nghiệp phần mềm có thể đạt được mức phát triển tiềm năng, chúng ta cần phải thu hút thêm nhiều nhân tài mới đến với thị trường. Để đạt được điều này cần có sự phối hợp và hỗ trợ từ 3 bên: chính phủ, doanh nghiệp và cộng đồng. Tôi lấy ví dụ, chính phủ cần chú trọng đến việc phát triển học các môn học STEM cho học sinh, các doanh nghiệp cần cam kết đào tạo và có kế hoạch phát triển nhân tài dài hạn…

Tại sao Wize Solutions lại chọn Việt Nam là một trong những thị trường trọng điểm để phát triển?

Mới đây, chúng tôi đã khai trương văn phòng Wize Việt Nam tại Hà Nội. Chúng tôi luôn tin tưởng vào tiềm năng phát triển của Việt Nam như là một trung tâm đổi mới. Bên cạnh việc nâng cấp chất lượng toàn cầu, Việt Nam chính là nơi những ý tưởng đã tạo nên sự khác biệt dẫn đến thành công cho chúng tôi như hiện nay, và đó là lý do khiến chúng tôi chú trọng đầu tư vào thị trường này.

Nguồn nhân lực tại Việt Nam với công việc họ làm, đã tạo ra một tác động đáng kể không chỉ đối với thị trường Việt Nam, mà trên phạm vi toàn cầu. Hiện nay, một số sản phẩm mà chúng tôi đã và đang phát triển đang được ứng dụng bởi các công ty CNTT lớn nhất trên thế giới.

Ông có thể cho biết các khách hàng mục tiêu của Wize Việt Nam và Wize Solutions là ai?

Khách hàng của chúng tôi phần lớn là các doanh nghiệp toàn cầu. Hiện tại 2 trong số các khách hàng của chúng tôi nằm trong top 5 doanh nghiệp CNTT lớn nhất thế giới. Chúng tôi đã tạo ra những sản phẩm đáp ứng được các tiêu chuẩn của các công ty lớn và chúng tôi cũng đang phát triển những sản phẩm có thể đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp vừa.

Ông có thể chia sẻ, chiến lược tuyển dụng nhân tài được Wize Việt Nam được thực hiện và triển khai ra sao, thưa ông? Ông có thể nói rõ hơn lí do vì sao ứng viên nên lựa chọn Wize Việt Nam thay vì một công ty phần mềm nào khác ở Việt Nam?

Việc lên chiến lược thu hút nhân tài luôn được đánh giá là rất quan trọng và cần thiết cho sự phát triển của Wize Vietnam. Nhân tài mà chúng tôi tìm kiếm cho đội ngũ của mình là những người muốn đi đầu trong công cuộc đổi mới, những người muốn tạo ra ý tưởng mới và có khao khát giúp các công ty thay đổi cách thức kinh doanh để đạt được hiệu quả tốt nhất. Tại Wize Vietnam, chúng tôi luôn tạo điều kiện tốt nhất để tối đa hóa tiềm năng của nhân viên cũng như mang tới những cơ hội phát triển khả năng bản thân.

Nhóm kỹ sư phần mềm của Wize tại Việt Nam sẽ đồng hành cùng các chuyên gia của Wize Solutions tại các quốc gia khác như Mỹ, Costa Rica, Bulgaria và Nigeria… để phát triển và đưa ra các giải pháp phần mềm sáng tạo ra thị trường. Hiện nay chúng tôi đã cung cấp sản phẩm phần mềm cho một tập đoàn với 25 nghìn người và đã qua giai đoạn thử nghiệm, đi vào thực tiễn ứng dụng. Chúng tôi rất tự hào khi thương hiệu của Wize đồng hành cùng các tên tuổi tập đoàn lớn nhất trên thế giới.

Cảm ơn ông!

PV (Thực hiện)

Theo thông tin từ lãnh đạo cấp cao của Wize Việt Nam, công ty đang chính thức tuyển dụng nhiều vị trí cho đội ngũ của mình, với văn phòng tại Lotte Center Hà Nội. Để trở thành thành viên của Wize Việt Nam ứng viên có thể đăng ký tại:  https://www.wize-solutions.com

Cách Facebook gây nghiện người dùng bằng nút like

Ý tưởng nút like trên Facebook đã mất 2 năm để thai nghén và từng bị Mark Zuckerberg bác bỏ.

Vai trò đặc biệt của Việt Nam trong kế hoạch của Apple

Sắp tới, Việt Nam có thể sản xuất nhiều AirPods, Apple Watch và MacBook hơn cho Apple.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Anh vs Senegal, 2h00 ngày 5/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Anh và Senegal hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Pháp vs Ba Lan, 22h00 ngày 4/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Pháp và Ba Lan hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đống hoang tàn ở lại sau thảm họa FTX

Cựu CEO 30 tuổi đổ lỗi cho sự thiếu may mắn và quyết định mạo hiểm khiến khách hàng mất hàng tỷ USD tiền gửi trên sàn FTX.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Vụ mã độc Schoolyard Bully đánh cắp tài khoản: Người dùng Facebook Việt cần làm gì?

Ngoài việc xóa ngay ứng dụng phát tán mã độc Schoolyard Bully, chuyên gia NCS khuyến nghị những người dùng Facebook bị ảnh hưởng cần đăng xuất tài khoản khỏi mọi thiết bị và đổi mật khẩu.

Bài toán khó của các hãng chip: Chọn Mỹ hay Trung Quốc?

Các nhà sản xuất bán dẫn hoan nghênh đạo luật tài trợ chip mới của Mỹ, song chấp nhận các ưu đãi này đồng nghĩa họ bị “trói buộc” khi muốn đầu tư tại Trung Quốc.

Quyết định táo bạo đã nâng vị thế Samsung như thế nào?

Quý II năm nay, Samsung đạt lợi nhuận cao nhất kể từ năm 2018 nhờ vào bán dẫn. Song ít ai biết rằng, gần 50 năm trước, quyết định sản xuất bán dẫn của hãng không hề được ủng hộ.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Mỹ, 22h00 ngày 3/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Mỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đang cập nhật dữ liệu !