Xe buýt điện VinFast lần đầu lộ diện

ictnews Hình ảnh được cho là mẫu xe buýt điện đầu tiên của VinFast vừa rò rỉ trên mạng xã hội. Rất có thể mẫu xe này đang được thử nghiệm ngoài điều kiện thực tế để chuẩn bị vận hành vào đầu năm sau.

Xe buýt điện VinFast lần đầu lộ diện. Ảnh: Hội ô tô VinFast Việt Nam

Những hình ảnh của mẫu xe buýt với logo VinFast vừa rò rỉ trên một group và nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội. Những hình ảnh được cho là chụp tại một khu nghỉ dưỡng của Vingroup.

Mẫu xe sở hữu lớp sơn đỏ, logo VinFast nổi bật và thiết kế khá lạ mắt, không giống với nhiều mẫu xe buýt đang vận hành hiện nay. Các thông tin đồn đoán đây có thể là mẫu xe buýt điện đầu tiên của VinBus, một công ty con của Vingroup.

Ảnh: Hội ô tô VinFast Việt Nam

Phần kính hai bên hông xe có diện tích lớn. Điều đáng chú ý nhất là nội thất bên trong xe được thiết kế khá lạ mắt. Bố trí ngay ở vị trí cửa xe là một màn

Ngay từ cửa chính bước vào là một màn hình khá lớn hiển thị nhiều thông tin. Hai dãy ghế được bố trí hai bên và sử dụng hoàn toàn nội thất màu sáng.

Dù chưa có các thông tin chính thức, nhưng nhiều người cho rằng đây là mẫu xe này sẽ là xe buýt chạy điện sắp sửa được tung ra thị trường.

Ảnh: Hội ô tô VinFast Việt Nam

Hồi đầu tháng 5/2019, Vingroup cũng tuyên bố bước vào lĩnh vực vận tải hành khách bằng việc tuyên bố thành lập Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải VinBus.

VinBus sẽ sử dụng 100% xe buýt điện và dự kiến cung cấp dịch vụ vận tải từ tháng 3 năm sau và sẽ vận hành 3.000 xe buýt điện VinFast vào 2020.

Căn phòng im lặng nhất Trái Đất có thể khiến người bên trong phát điên

Được mệnh danh là “nơi yên tĩnh nhất trên Trái Đất”, người dùng Internet truyền tai nhau rằng ai ở quá lâu trong căn phòng này có thể phát điên.

10 tài năng trẻ người Việt về khoa học, công nghệ năm 2022

Đây là 10 gương mặt trẻ vừa được vinh danh tại Quả cầu vàng năm 2022 - giải thưởng danh giá về lĩnh vực khoa học, công nghệ.

NASA mất liên lạc với tàu đổ bộ Mặt Trăng

NASA bất ngờ mất liên lạc với tàu Orion đang bay quanh Mặt Trăng vào sáng ngày 23/11 trong nhiệm vụ Artemis 1.

Nhu cầu "săn" hàng giá rẻ dịp Black Friday tăng mạnh

Số lượng người tìm kiếm hàng giảm giá dịp Black Friday năm nay tăng mạnh so với trước.

Siêu vũ khí diệt drone, bắn hạ cả dàn trong tích tắc Icon

Dù ở khoảng cách xa, độ cao lớn, tốc độ bay nhanh thì những chiếc drone cũng khó có thể thoát được sự truy sát của loại siêu vũ khí này.

Startup Việt thiếu ý tưởng có khả năng thuyết phục nhà đầu tư

Đây là một thực tế được chỉ ra sau nhiều lần tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia (Techfest). Đó cũng là điểm yếu mà các startup, các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam cần khắc phục.

Apple lần đầu vươn lên số 2 tại Việt Nam nhờ dòng iPhone 14

Với sự góp sức của iPhone 14, Apple lần đầu tiên đứng ngôi á quân thị trường smartphone tại Việt Nam.

Xem nhật thực lạ trên sao Hoả Icon

Hình ảnh nhật thực được Tàu thăm dò Perseverance của NASA ghi lại từ sao Hoả rất khác lạ so với nhật thực trên Trái Đất.

Sư tử đực bị đàn trâu rừng hung hãn truy sát Icon

Con sư tử đực buộc phải tìm cách thoát thân khi bị cả đàn trâu vây ráp truy sát trên đồng cỏ.

Trao Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước về KH&CN cho 29 công trình nghiên cứu

Tối 23/11, tại Nhà hát lớn Hà Nội đã diễn ra Lễ trao Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước (Giải thưởng) về Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đợt 6.

Đang cập nhật dữ liệu !