Xe ô tô điện Hyundai Kona phát nổ, thổi bay cánh cửa gara dù không cắm sạc pin

ictnews Piero Cosentino, chủ xe, đã mua chiếc Hyundai Kona EV cách đây khoảng 4 tháng, tức là vào hồi tháng 3. Ông cho biết chiếc xe điện đang đỗ trong nhà để xe và không hề cắm sạc vào thời điểm xảy ra tai nạn.

Theo những người lính cứu hỏa ở Montreal (Canada), một chiếc Hyundai Kona EV, phiên bản chạy hoàn toàn bằng điện của Kona, đã phát nổ và gây ra vụ cháy ngay tại gara xe hơi.

Piero Cosentino, chủ xe, đã mua chiếc Hyundai Kona EV cách đây khoảng 4 tháng, tức là vào hồi tháng 3. Ông cho biết chiếc xe điện đang đỗ trong nhà để xe và không hề cắm sạc vào thời điểm xảy ra tai nạn.

Thông tin cho biết chiếc xe điện Kona EV đã phát nổ - thổi bật tung cánh cửa gara

Lính cứu hỏa có mặt nhanh chóng tại hiện trường và khống chế đám cháy. Không ai bị thương. Cosentino cho biết “nếu lúc đó chúng tôi ở trước gara, có thể chúng tôi đã phải vào bệnh viện”.

Dưới đây là một vài hình ảnh về hậu quả của vụ nổ xe điện và hỏa hoạn này:

Hãng tin CBC cho biết Louise Desrosiers, dịch vụ chữa cháy ở Montreal, nói rằng họ không tìm thấy bất kỳ nguyên nhân nào trong gara có thể gây ra vụ cháy nổ này.

Sở cứu hỏa Montreal đang điều tra vụ cháy. Hiện tại, hãng Hyundai chưa có thông tin bình luận gì về vụ việc.

Điều đáng chú ý sau vụ tai nạn này là không hề có bằng chứng cho thấy xe điện có tỷ lệ phát nổ cao hơn so với các phương tiện xe hơi chạy bằng xăng. Ngoài ra, đây là trường hợp đầu tiên xe điện Kona EV bốc cháy, song trong trường hợp này, chiếc xe không phải bốc cháy mà là nó “phát nổ” – thổi bay cánh cửa gara.

Công bằng mà nói, những chiếc xe hơi chạy bằng xăng cũng có thể phát nổ khi chúng bốc cháy, nhưng xe điện cháy thường dẫn đến nổ pin. Và điều đáng lưu ý nữa là chiếc xe điện Kona này không hề được cắm sạc khi xảy ra tai nạn.

Ngoài ra, một điểm cần lưu ý nữa là thời tiết tại Montreal khá nóng và vào ngày chiếc xe điện phát nổ, nhiệt độ được cho là rất cao tại Motreal. Chưa rõ điều này có liên quan gì đến vụ việc không, song là một yếu tố mà các nhà điều tra sẽ xem xét.

Kẹt xe trong taxi không người lái

Trải nghiệm kỳ quái, ấn tượng pha lẫn chút căng thẳng xuất hiện khi chuyến xe không người lái của hãng Cruise lao vào một khu phố đông đúc.

Đông Nam Á đang đối mặt với nhiều thách thức về chuyển đổi năng lượng

Đông Nam Á là khu vực quan trọng trong nỗ lực toàn cầu nhằm đối phó với biến đổi khí hậu và các mục tiêu trong thoả thuận Paris. Dự báo đến năm 2050, nhu cầu năng lượng của khu vực này sẽ tăng hơn 80%.

Các mẫu xe máy điện có thể đi 200km mỗi lần sạc

Công nghệ pin mới giúp nhiều mẫu xe máy điện đang bán tại Việt Nam có thể di chuyển quãng đường lên tới hơn 200km chỉ trong 1 lần sạc. Tất cả các mẫu xe máy điện này đều được phát triển bởi doanh nghiệp Việt Nam.

Camera trên smartphone và những vật dụng quen thuộc do NASA phát minh

Nhiều người sẽ bất ngờ khi biết rằng các vật dụng quen thuộc như camera điện thoại, tai nghe không dây, nhiệt kế hồng ngoại… được sinh ra từ phòng thí nghiệm của NASA.

Siri, Alexa cản trở trẻ nhỏ phát triển nhận thức, xã hội

Nghiên cứu mới chỉ ra các trợ lý giọng nói như Siri, Alexa hay Google Assistant có thể ảnh hưởng lâu dài đến sự thông cảm, lòng trắc ẩn và kỹ năng tư duy phản biện của trẻ.

Lý do nhiều máy bay vẫn đi xuyên khu vực bão Noru

Nếu hoạt động trên vùng mây bão, máy bay không bị ảnh hưởng bởi thời tiết xấu.

9 người vây bắt trăn khổng lồ dài hơn 7m

Con trăn khổng lồ dài hơn 7m, nặng hơn 1 tạ, bị 9 người đàn ông khuất phục sau cuộc vật lộn ở bìa rừng, gần cánh đồng của một ngôi làng ở Indonesia.

Cố lái ô tô vượt lũ, tài xế và xe bị nước cuốn trôi

Một tài xế liều mạng lái ô tô vượt qua đoạn đường khi nước lũ đang đổ về. Hậu quả là chiếc xe bị cuốn trôi trong tích tắc.

Ô tô nhập khẩu nguyên chiếc áp đảo xe lắp ráp tại Việt Nam

Lượng xe ô tô nhập khẩu nguyên chiếc vào thị trường Việt Nam vượt mốc 100.000, khi nhu cầu trong nước với các phân khúc này tiếp tục gia tăng.

Tăng giá bán, xe ga Yamaha Grande 2022 được nâng cấp những gì?

Yamaha Grande 2022 có giá bán khởi điểm 45,9 triệu đồng, tăng cao nhất 1,2 triệu đồng so với bản cũ với một số nâng cấp đáng kể.

Đang cập nhật dữ liệu !