Xiaomi sẽ ra smartphone có camera lên tới 108 megapixel

ictnews Xiaomi chuẩn bị ra mắt một mẫu điện thoại thông minh có camera 108 megapixel.

Xiaomi chuẩn bị ra mắt một mẫu điện thoại thông minh có camera 108 megapixel.

Theo thông báo của công ty trên Weibo, Xiaomi đang hợp tác với Samsung phát triển một mẫu smartphone "đẳng cấp máy ảnh" , với độ phân giải 12.032x9.024 pixel. Chưa rõ thời gian cụ thể ra mắt là lúc nào, tuy nhiên Xiaomi nói "hẹn gặp lại."

Đây có vẻ là một bước nhảy vọt lớn bất thường, vì máy ảnh điện thoại thông minh ngày nay chỉ lên tới 48 megapixel. Xiaomi sẽ lần đầu tiên ra mắt một chiếc điện thoại có camera 64 megapixel, và đến tận quý 4/2019 nó mới ra mắt.

Xiaomi sẽ sử dụng cảm biến GW-1 của Samsung cho chiếc điện thoại đó. Nó sẽ có độ phân giải 9.280x6.944 pixel với kích thước pixel 0,8 micron và thường sẽ sử dụng một kỹ thuật gọi là pixel binning để tạo ra những bức ảnh 16 megapixel tuyệt vời.

Hiện nay, smartphone có máy ảnh độ phân giải cao nhất đáng chú ý là 40 megapixel của Huawei P30 Pro. Trên P30 Pro, bạn mặc định chụp ảnh có độ phân giải 10 megapixel, cho phép hiệu suất ánh sáng yếu ngoạn mục. Và nếu bạn thực sự cần độ phân giải 40 megapixel đầy đủ, bạn có thể bật nó trong cài đặt của máy ảnh, mặc dù những bức ảnh này sẽ không đẹp trong mọi điều kiện ngoài điều kiện ánh sáng hoàn hảo.

Xiaomi không cung cấp thông tin chi tiết nào về cảm biến  máy ảnh 108 megapixel sắp tới của mình, nhưng có khả năng họ sẽ sử dụng tính năng tạo pixel để tạo ra những bức ảnh megapixel khổng lồ dễ hơn. Trong mọi trường hợp, dường như các cuộc chiến megapixel điện thoại luôn bị đẩy đi xa.

Lỗi thiết kế ngớ ngẩn khó tin trên iPhone 14 Pro, dùng rồi mới biết

Kích thước cụm camera trên iPhone 14 Pro lớn đến mức nhiều người dùng không thể sử dụng tính năng sạc không dây trên sản phẩm.

Sợ lỗi màn hình, khách hàng ngại mua iPhone 13 Pro Max

Vấn đề ở màn hình xuất hiện trên dòng iPhone 13 Pro/Pro Max gần đây khiến nhiều người phải cân nhắc trước quyết định mua máy, nhất là với thiết bị đã qua sử dụng.

Apple chặn người dùng hạ cấp về iOS 16

Apple đã khóa sign iOS 16 và iOS 16.0.1, chặn người dùng hạ cấp từ iOS 16.0.2.

Hình ảnh ấn tượng máy bay chở khách chạy điện hoàn toàn đầu tiên cất cánh

Chiếc máy bay chở khách chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới vừa cất cánh thành công với khả năng chở 9 hành khách và đạt tốc độ ấn tượng.

CellphoneS mở bán TV Xiaomi A2 chính hãng, giá chỉ từ 4 triệu

Hệ thống CellphoneS mở bán Tivi Xiaomi A2 chính hãng với mức giá từ 4 triệu, hứa hẹn khuấy động thị trường điện máy gia dụng khi nhu cầu xem các giải bóng đá, xem phim… dịp cuối năm.

Xuất hiện công cụ bẻ khóa iPhone trộm cắp

Kẻ gian có thể vô hiệu hóa việc khóa từ xa iPhone thông qua một công cụ đặc biệt. Điều này làm gia tăng nguy cơ xảy ra các vụ trộm cướp điện thoại.

Người dùng nên đến các cửa hàng uỷ quyền để mua phụ kiện chính hãng

Trước tình trạng phụ kiện cho các sản phẩm công nghệ xuất hiện nhiều hàng giả, hàng “nhái” trên thị trường hiện nay, người dùng nên đến các cửa hàng có uy tín, hay đại lý được uỷ quyền để mua được hàng chính hãng.

Người dùng độ vỏ vì thấy Apple Watch Ultra quá xấu

Khó chịu với thiết kế của Apple Watch Ultra, người dùng quyết định sơn hẳn màu mới cho chiếc đồng hồ.

Samsung Galaxy S23 và S23 Ultra lộ thiết kế cùng cấu hình chi tiết

Với những ai đang hy vọng Galaxy S23 và S23 Ultra sở hữu thiết kế đột phá hơn so với phiên bản cũ có thể sẽ phải thất vọng, khi những hình ảnh bị rò rỉ cho thấy sản phẩm sẽ không có nhiều sự thay đổi.

Masstel E116 và E140: Laptop giáo dục dành cho con trẻ với chi phí chỉ từ 5 triệu đồng

Masstel đã giới thiệu 2 mẫu laptop giá rẻ: Masstel E116 và Masstel E140 hướng tới đối tượng học sinh. Bên cạnh mức giá rẻ đến "giật mình", 2 chiếc laptop này còn được trang bị rất nhiều tiện ích phục vụ con trẻ trong quá trình học tập.

Đang cập nhật dữ liệu !