Xôn xao chuyện Bitcoin Cash tách ra do một tweet của Satoshi Nakamoto

Đã có một số tin đồn gần đây từ cả hai phía phát triển của Bitcoin Cash là Bitcoin SV và Bitcoin ABC rằng họ tách nhau ra liên quan đến một dòng trạng thái trên twitter được cho xác thực là từ người sáng tạo ra Bitcoin - Satoshi Nakamoto. Dù hiện tại tìm trên twitter, tài khoản này đã bị xóa.

Nội dung của dòng trạng thái này nói về các vấn đề của Bitcoin và Bitcoin Cash hiện tại: “Tôi không muốn công khai, nhưng có một vấn đề với SegWit. Nếu nó không ổn định thì sẽ không có gì và tôi sẽ thất bại. Chỉ có một cách mà Bitcoin tồn tại và điều quan trọng với tôi Bitcoin là nó phải hoạt động”.

Tweet của tỷ phú Calvin Ayre

Sau đó ông cung cấp một chữ ký để xác minh danh tính. Tuy nhiên, theo những người có kinh nghiệm, chữ ký này chắc chắn là giả mạo. Jimmy Song là một nhà phát triển Blockchain lâu năm, người đang phát triển Armory Wallet và Paxos, ông kết luận rằng chữ ký đó là giả mạo, sau đó chứng minh sự giả mạo đó trong ví dụ của mình.

“Ví dụ một người nào đó bảo họ đã chạy marathon 2 giờ, nhưng tôi chỉ thấy họ ở vạch đích. Cũng giống như chữ ký vô nghĩa kia, nó không phải đã điều chắc chắn để chứng minh rằng đây là Satoshi”, ông nói.

Ông lưu lý rằng có thể tỷ phú Calvin Ayre đã sử dụng giả mạo tweet @satoshi để chứng minh người sáng tạo ra Bitcoin còn sống và sử dụng nó trong cuộc chiến giữa Bitcoin ABC và Bitcoin SV.

Theo các nghiên cứu lịch sử web, tài khoản @satoshi đã tồn tại hầu hết trên các nển tảng mạng xã hội. Gần đây nhất năm 2013, khi Bitcoin được nhiều người chú ý, tài khoản này có ít hơn 50 người theo dõi và là tài khoản riêng tư. Satoshi tiếng Nhật có nghĩa là tư duy nhanh nhạy, rõ ràng, khôn khoan.

Nhiều doanh nghiệp Việt lo ngại phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành

Theo khảo sát được Fortinet thực hiện cùng Frost & Sullivan, 92% doanh nghiệp tại Việt Nam chia sẻ mức độ lo ngại cao của họ về phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành (OT).

Diễn đàn quốc gia về doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam 2022 sắp khai mạc

Chia sẻ tại họp báo diễn đàn Make in Việt Nam, nhiều doanh nghiệp cho biết chủ trương thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam rất có ý nghĩa với các công ty và startup khởi nghiệp.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Ma Rốc vs Tây Ban Nha, 22h00 ngày 6/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Ma Rốc và Tây Ban Nha hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Bồ Đào Nha vs Thụy Sỹ, 2h00 ngày 7/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Thụy Sỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Quay về Việt Nam để xây dựng giấc mơ “đế chế” đám mây

Khi dự hội nghị quốc tế tôn vinh những công nghệ mới, Lê Quang Hiếu không thấy hình ảnh của Việt Nam trên bản đồ những quốc gia đóng góp nhiều công nghệ nên quay về để cống hiến cho đất nước.

Thêm cáp biển AAE-1 gặp sự cố, Internet Việt Nam đi quốc tế bị ảnh hưởng

Trong khi các lỗi trên tuyến cáp quang biển quốc tế AAG vẫn chưa được khắc phục xong, mới đây 1 tuyến cáp biển khác là Asia Africa Europe 1 (AAE-1) lại gặp sự cố, gây ảnh hưởng nhất định đến dịch vụ Internet từ Việt Nam đi quốc tế.

Thanh tra đột xuất việc cung cấp dịch vụ nội dung trên mạng viễn thông di động

Các đơn vị bị thanh tra gồm Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel), Tổng công ty Viễn thông MobiFone và Công ty cổ phần Viễn thông di động Vietnamobile.

Hacker đánh cắp hàng chục triệu USD tiền trợ cấp Covid-19

Mật vụ Mỹ cho biết, hacker đã đánh cắp hàng chục triệu USD tiền trợ cấp Covid-19 của nước này từ năm 2020.

Doanh nghiệp sợ nhân viên mất laptop hơn sợ hacker

Theo thống kê mới nhất, nguy cơ tài chính do nhân viên làm mất laptop gây ra còn lớn hơn cả hacker tại Anh.

Đầu tư vào khuyến mãi, các app giao đồ ăn đối mặt thách thức phát triển không bền vững

Đầu tư vào mã khuyến mãi giúp các ứng dụng giao đồ ăn nhanh chóng chiếm lĩnh được thị trường, nhưng cũng tạo nên hướng đi không bền vững và gây nên sự mất cân bằng cho thị trường mục tiêu.

Đang cập nhật dữ liệu !