Xôn xao chuyện Bitcoin Cash tách ra do một tweet của Satoshi Nakamoto

Đã có một số tin đồn gần đây từ cả hai phía phát triển của Bitcoin Cash là Bitcoin SV và Bitcoin ABC rằng họ tách nhau ra liên quan đến một dòng trạng thái trên twitter được cho xác thực là từ người sáng tạo ra Bitcoin - Satoshi Nakamoto. Dù hiện tại tìm trên twitter, tài khoản này đã bị xóa.

Nội dung của dòng trạng thái này nói về các vấn đề của Bitcoin và Bitcoin Cash hiện tại: “Tôi không muốn công khai, nhưng có một vấn đề với SegWit. Nếu nó không ổn định thì sẽ không có gì và tôi sẽ thất bại. Chỉ có một cách mà Bitcoin tồn tại và điều quan trọng với tôi Bitcoin là nó phải hoạt động”.

Tweet của tỷ phú Calvin Ayre

Sau đó ông cung cấp một chữ ký để xác minh danh tính. Tuy nhiên, theo những người có kinh nghiệm, chữ ký này chắc chắn là giả mạo. Jimmy Song là một nhà phát triển Blockchain lâu năm, người đang phát triển Armory Wallet và Paxos, ông kết luận rằng chữ ký đó là giả mạo, sau đó chứng minh sự giả mạo đó trong ví dụ của mình.

“Ví dụ một người nào đó bảo họ đã chạy marathon 2 giờ, nhưng tôi chỉ thấy họ ở vạch đích. Cũng giống như chữ ký vô nghĩa kia, nó không phải đã điều chắc chắn để chứng minh rằng đây là Satoshi”, ông nói.

Ông lưu lý rằng có thể tỷ phú Calvin Ayre đã sử dụng giả mạo tweet @satoshi để chứng minh người sáng tạo ra Bitcoin còn sống và sử dụng nó trong cuộc chiến giữa Bitcoin ABC và Bitcoin SV.

Theo các nghiên cứu lịch sử web, tài khoản @satoshi đã tồn tại hầu hết trên các nển tảng mạng xã hội. Gần đây nhất năm 2013, khi Bitcoin được nhiều người chú ý, tài khoản này có ít hơn 50 người theo dõi và là tài khoản riêng tư. Satoshi tiếng Nhật có nghĩa là tư duy nhanh nhạy, rõ ràng, khôn khoan.

Lý do Jobs chọn tên công ty là Apple

Wozniak thiết kế ra chiếc máy tính (sau gọi là Apple 1) và định chia sẻ miễn phí. Nhưng Jobs không chấp nhận điều này và lôi kéo ông thành lập một doanh nghiệp, họ cần một cái tên.

Chip Việt Nam, Chip FPT

Tại sao chip lại quan trọng đến vậy? Bởi ngày nay hầu hết các thiết bị trong tất cả các lĩnh vực kinh tế cũng như trong sinh hoạt hàng ngày đều cần đến chip.

Netflix để mất lợi thế vào tay đối thủ Disney+ như thế nào?

Dù Netflix vẫn là nền tảng phát trực tuyến có lượng người đăng ký cao nhất, tuy nhiên, Disney+ đã nhanh chóng bắt kịp kể từ khi ra mắt vào năm 2019.

Apple huỷ kế hoạch tăng sản lượng iPhone

Bloomberg cho hay, Apple đang huỷ bỏ kế hoạch tăng sản lượng iPhone thế hệ mới trong năm nay, do nhu cầu không tăng vọt như kỳ vọng.

Doanh nghiệp số không muốn “đơn thương độc mã” trước sân chơi toàn cầu

Trong khi các sản phẩm như gạo, cá tra… đều có sự đồng hành của các bộ, ngành, truyền thông khi có tranh chấp thì những sản phẩm số mang đến nguồn doanh thu lớn lại "cô đơn" trên thị trường quốc tế.

Chị Google cản trở trẻ nhỏ phát triển nhận thức, xã hội

Nghiên cứu mới chỉ ra các trợ lý giọng nói như Siri, Alexa hay Google Assistant có thể ảnh hưởng lâu dài đến sự thông cảm, lòng trắc ẩn và kỹ năng tư duy phản biện của trẻ.

Doanh nghiệp nội dung số thua thiệt trong các vụ kiện quốc tế

Nhiều doanh nghiệp cho biết, dù đã có hành lang pháp lý nhưng thực tế lại rất khó áp dụng và thiếu các công cụ hữu hiệu để chống cạnh tranh không lành mạnh, bảo vệ các doanh nghiệp Việt trên không gian mạng.

Dự luật của Trung Quốc thay đổi bản chất livestream

Nhà chức trách Trung Quốc đề xuất quy định mới, đó là các buổi hòa nhạc, sự kiện hay chương trình được truyền phát trực tiếp (livestream) sẽ chậm hơn một nhịp so với thực tế.

Viettel hoãn chặn 54 nghìn thuê bao chưa đóng cước trong vùng bão

Ngày 28/9/ 2022, Viettel đã triển khai cấp tốc một số chính sách viễn thông hỗ trợ người dân, khách hàng tại các địa phương chịu ảnh hưởng của bão Noru.

Mẫu iPhone 15 Ultra đẹp hút hồn, camera 4 ống kính

Những hình ảnh đầu tiên về mẫu iPhone 15 Ultra vừa xuất hiện, tiết lộ nhiều nâng cấp mạnh mẽ so với iPhone 14 Pro Max.

Đang cập nhật dữ liệu !