Xôn xao Hà Giang cấm đường để ưu tiên cho đoàn xe VinFast

Việc cấm đường để ưu tiên cho đoàn xe VinFast 100 chiếc với 300 người chinh phục Lũng Cú (Hà Giang) trong 2 ngày cuối tuần gây nhiều ý kiến trái chiều

Thông báo cấm đường để ưu tiên cho đoàn xe VinFast của Sở GTVT tỉnh Hà Giang.

Trước ngày đoàn caravan gồm cộng đồng yêu xe hơi VinFast với khoảng 300 người và 100 chiếc xe hơi VinFast lên đường chinh phục Lũng Cú (Hà Giang), Sở GTVT tỉnh Hà Giang bất ngờ ra thông báo cấm xe máy chuyên dùng và một số xe tải tham gia giao thông trên quốc lộ 4C, đường Cột cờ Lũng Cú và đường Yên Minh – Mậu Duệ - Mèo Vạc (ĐT.176).

Thời gian cấm xe diễn ra trong hai ngày cuối tuần, bắt đầu từ 0h ngày 07/02/2019 đến 15h ngày 08/12/2019.

Tại Thông báo số 271/TB-SGTVT tỉnh Hà Giang do ông Cù Duy Man – Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Hà Giang ký ngày 05/12/2019, lệnh cấm này nhằm phục vụ “chuyến hành trình cộng đồng Vinfast chinh phục cực Bắc của tổ quốc và khám phá mùa hoa tam giác mạch Hà Giang”.

Do đó, việc cấm các phương tiện nêu trên được thực hiện theo chỉ đạo của UBND tỉnh Hà Giang tại Văn bản số 3898/UBND-VHXH ngày 29/11/2019 về việc phối hợp hỗ trợ VinFast tổ chức chuyến hành trình tại Công viên địa chất.

Các phương tiện giao thông bị cấm gồm: tất cả các xe máy chuyên dùng (trừ các loại xe chở gas, xăng dầu và xe ưu tiên) và xe ô tô tải có trọng tải toàn bộ xe trên 8 tấn.

Một số xe VinFast trong đoàn caravan tập trung tại Vinhomes Long Biên để chuẩn bị cho hành trình chinh phục Lũng Cú.

Việc Sở GTVT Hà Giang ra thông báo cấm đường nói trên, một số người cho rằng tỉnh Hà Giang đã quá ưu ái cho đoàn caravan gồm 100 xe VinFast do những cá nhân sở hữu xe VinFast tổ chức.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến tỏ ra đồng tình với lệnh cấm này khi cho rằng trách nhiệm của địa phương là bảo đảm an toàn cho người tham gia giao thông. Do đó, lệnh cấm đường là hoàn toàn phù hợp và đúng thẩm quyền.

Đoàn xe tập trung tại Vinhomes Long Biên chiều 06/12/2019.

Theo tìm hiểu của PV Infonet, thông thường các đoàn caravan trước khi đi qua địa phận tỉnh, thành nào đều có thông báo đề nghị địa phương hỗ trợ để đảm bảo không xảy ra sai sót gì.

Hơn nữa, đây còn là một cú PR ngoạn mục của tỉnh Hà Giang cho ngành du lịch của tỉnh nhà trước thềm Lễ hội Hoa tam giác mạch sắp diễn ra. Với hành trình chinh phục Lũng Cú của 100 xe VinFast, chắc chắn nhiều người sẽ biết đến vẻ đẹp bất tận của cung đường Hạnh Phúc với núi đôi Quản Bạ, cao nguyên đá Đồng Văn, cột cờ Lũng Cú, rừng thông Yên Minh, và những cánh đồng hoa tam giác mạch bạt ngàn đang mời gọi du khách.

 

10 tài năng trẻ người Việt về khoa học, công nghệ năm 2022

Đây là 10 gương mặt trẻ vừa được vinh danh tại Quả cầu vàng năm 2022 - giải thưởng danh giá về lĩnh vực khoa học, công nghệ.

NASA mất liên lạc với tàu đổ bộ Mặt Trăng

NASA bất ngờ mất liên lạc với tàu Orion đang bay quanh Mặt Trăng vào sáng ngày 23/11 trong nhiệm vụ Artemis 1.

Nhu cầu "săn" hàng giá rẻ dịp Black Friday tăng mạnh

Số lượng người tìm kiếm hàng giảm giá dịp Black Friday năm nay tăng mạnh so với trước.

Siêu vũ khí diệt drone, bắn hạ cả dàn trong tích tắc Icon

Dù ở khoảng cách xa, độ cao lớn, tốc độ bay nhanh thì những chiếc drone cũng khó có thể thoát được sự truy sát của loại siêu vũ khí này.

Startup Việt thiếu ý tưởng có khả năng thuyết phục nhà đầu tư

Đây là một thực tế được chỉ ra sau nhiều lần tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia (Techfest). Đó cũng là điểm yếu mà các startup, các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam cần khắc phục.

Apple lần đầu vươn lên số 2 tại Việt Nam nhờ dòng iPhone 14

Với sự góp sức của iPhone 14, Apple lần đầu tiên đứng ngôi á quân thị trường smartphone tại Việt Nam.

Xem nhật thực lạ trên sao Hoả Icon

Hình ảnh nhật thực được Tàu thăm dò Perseverance của NASA ghi lại từ sao Hoả rất khác lạ so với nhật thực trên Trái Đất.

Sư tử đực bị đàn trâu rừng hung hãn truy sát Icon

Con sư tử đực buộc phải tìm cách thoát thân khi bị cả đàn trâu vây ráp truy sát trên đồng cỏ.

Trao Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước về KH&CN cho 29 công trình nghiên cứu

Tối 23/11, tại Nhà hát lớn Hà Nội đã diễn ra Lễ trao Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước (Giải thưởng) về Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đợt 6.

Các mẫu tủ lạnh hai cánh đáng mua cho dịp Tết

Các mẫu tủ lạnh hai cánh dành cho gia đình ít người với mức giá phổ thông đang được các hãng sản xuất tích hợp thêm nhiều công nghệ hiện đại để phục vụ nhu cầu của người sử dụng.

Đang cập nhật dữ liệu !