Xuất hiện công cụ cho phép lấy số điện thoại từ bất kỳ profile Facebook nào, kể cả khi số điện thoại không được công khai

Số điện thoại của nhiều người nổi tiếng như C.P, B.T.D, N.T hay H.T cũng bị lộ qua công cụ này.

Bảo mật và quyền riêng tư của người dùng vẫn luôn là một vấn đề mà người dùng Facebook quan tâm, và ngày hôm nay, chúng ta lại càng có thêm lý do để lo lắng. Mới đây, một công cụ cho phép lấy số điện thoại từ bất kỳ tài khoản Facebook nào đã được tung lên mạng bởi một người Việt Nam.

Xuất hiện công cụ cho phép lấy số điện thoại từ bất kỳ profile Facebook nào, kể cả khi số điện thoại không được công khai - Ảnh 1.

Công cụ tra cứu số điện thoại chỉ cần link profile Facebook

Để lấy được số điện thoại của tài khoản Facebook, tất cả những gì người dùng cần làm là nhập đường link profile (dạng https://www.facebook.com/tênđăngnhập), và sau đó số điện thoại sẽ được hiện ra trên màn hình. Điều đáng nói là công cụ này hoạt động kể cả khi số điện thoại được cài đặt ở chế độ không công khai.

Chúng tôi đã thử nghiệm với một số tài khoản Facebook, và bất ngờ thay, tỷ lệ hiển thị số điện thoại đúng là rất cao. Thậm chí, nó còn có thể tìm được số điện thoại của không ít người nổi tiếng. Mặc dù vậy, công cụ này vẫn thất bại trong việc tìm số điện thoại của một số tài khoản nhất định.

Xuất hiện công cụ cho phép lấy số điện thoại từ bất kỳ profile Facebook nào, kể cả khi số điện thoại không được công khai - Ảnh 2.
Xuất hiện công cụ cho phép lấy số điện thoại từ bất kỳ profile Facebook nào, kể cả khi số điện thoại không được công khai - Ảnh 3.

Số điện thoại của nhiều người nổi tiếng như C.P, B.T.D, N.T hay H.T cũng bị lộ qua công cụ này

Theo thông tin được đính kèm trên website, công cụ này được phát triển bởi một tài khoản Facebook mang tên Quyền Anh Võ. Hiện vẫn chưa rõ bằng cách nào mà công cụ này có thể lấy được số điện thoại của người dùng.

Sự kiện lần này như tiếp nối một chuỗi dài các bê bối lộ dữ liệu cá nhân của người dùng Việt Nam trong tháng 11. Khởi đầu bằng vụ việc hơn 5 triệu khách hàng được cho là của Thế Giới Di Động lộ địa chỉ email và số thẻ , Con Cưng bị hacker tung thông tin dữ liệu cá nhân của nhân viên , cho đến nghi vấn FPT Shop cũng bị hacker tìm được lỗ hổng để rò rỉ thông tin ... đây có lẽ là thời điểm cao độ để người dùng kiểm soát thông tin cá nhân, cũng như tăng cường bảo mật cho các thiết bị và dịch vụ mà mình sử dụng để tránh các sự cố không đáng có xảy ra.

Cuối cùng tính năng tổng kết thời gian phung phí cho Facebook cũng được chính Facebook tung ra cho người dùng toàn cầu

Lý do Jobs chọn tên công ty là Apple

Wozniak thiết kế ra chiếc máy tính (sau gọi là Apple 1) và định chia sẻ miễn phí. Nhưng Jobs không chấp nhận điều này và lôi kéo ông thành lập một doanh nghiệp, họ cần một cái tên.

Chip Việt Nam, Chip FPT

Tại sao chip lại quan trọng đến vậy? Bởi ngày nay hầu hết các thiết bị trong tất cả các lĩnh vực kinh tế cũng như trong sinh hoạt hàng ngày đều cần đến chip.

Netflix để mất lợi thế vào tay đối thủ Disney+ như thế nào?

Dù Netflix vẫn là nền tảng phát trực tuyến có lượng người đăng ký cao nhất, tuy nhiên, Disney+ đã nhanh chóng bắt kịp kể từ khi ra mắt vào năm 2019.

Apple huỷ kế hoạch tăng sản lượng iPhone

Bloomberg cho hay, Apple đang huỷ bỏ kế hoạch tăng sản lượng iPhone thế hệ mới trong năm nay, do nhu cầu không tăng vọt như kỳ vọng.

Doanh nghiệp số không muốn “đơn thương độc mã” trước sân chơi toàn cầu

Trong khi các sản phẩm như gạo, cá tra… đều có sự đồng hành của các bộ, ngành, truyền thông khi có tranh chấp thì những sản phẩm số mang đến nguồn doanh thu lớn lại "cô đơn" trên thị trường quốc tế.

Chị Google cản trở trẻ nhỏ phát triển nhận thức, xã hội

Nghiên cứu mới chỉ ra các trợ lý giọng nói như Siri, Alexa hay Google Assistant có thể ảnh hưởng lâu dài đến sự thông cảm, lòng trắc ẩn và kỹ năng tư duy phản biện của trẻ.

Doanh nghiệp nội dung số thua thiệt trong các vụ kiện quốc tế

Nhiều doanh nghiệp cho biết, dù đã có hành lang pháp lý nhưng thực tế lại rất khó áp dụng và thiếu các công cụ hữu hiệu để chống cạnh tranh không lành mạnh, bảo vệ các doanh nghiệp Việt trên không gian mạng.

Dự luật của Trung Quốc thay đổi bản chất livestream

Nhà chức trách Trung Quốc đề xuất quy định mới, đó là các buổi hòa nhạc, sự kiện hay chương trình được truyền phát trực tiếp (livestream) sẽ chậm hơn một nhịp so với thực tế.

Viettel hoãn chặn 54 nghìn thuê bao chưa đóng cước trong vùng bão

Ngày 28/9/ 2022, Viettel đã triển khai cấp tốc một số chính sách viễn thông hỗ trợ người dân, khách hàng tại các địa phương chịu ảnh hưởng của bão Noru.

Mẫu iPhone 15 Ultra đẹp hút hồn, camera 4 ống kính

Những hình ảnh đầu tiên về mẫu iPhone 15 Ultra vừa xuất hiện, tiết lộ nhiều nâng cấp mạnh mẽ so với iPhone 14 Pro Max.

Đang cập nhật dữ liệu !