Xuất hiện tin đồn thất thiệt nói có bệnh nhân tử vong do virus Corona tại Việt Nam

ictnews Một đoạn ghi âm tung tin thất thiệt đang được gửi qua Facebook Messenger, đồn thổi có đến 33 người chết tại Việt Nam do virus Corona gây ra.

Nhiều người cho biết nhận được đoạn ghi âm nói về dịch viêm phổi nCoV qua tin nhắn Facebook Messenger.

Trong đoạn ghi âm dài một phút, một giọng nữ cho biết một bác sĩ làm việc tại BV Chợ Rẫy thông tin có đến 33 trường hợp nhiễm virus Corona đã tử vong ở bệnh viện này.

“Ảnh sợ quá ảnh không dám làm nữa”, giọng nữ cho biết, và cho rằng vị bác sĩ ở khoa gây mê kia sẽ “xin nghỉ”.

Một nhân viên FPT mang khẩu trang phòng dịch khi đi làm. Ảnh: Phan Nhật

Đoạn ghi âm dường như của một người nữ gửi đi dạng tin nhắn âm thanh qua Facebook Messenger cho một người khác. Giọng nữ khuyên người tên Trang hãy tích trữ lương thực vì trong những ngày tới có thể không còn hàng hoá để mua. Người này đồng thời khuyên không nên ra đường vào thời điểm này.

Đoạn ghi âm đang được một số người gửi cho nhau để cảnh báo tình hình dịch bệnh. Tuy vậy, thông tin này hoàn toàn không có cơ sở vì theo các thông tin chính thức, chưa có bệnh nhân nhiễm nCoV nào ngoài Trung Quốc và Philippines tử vong. Mặc dù số lượng người lây nhiễm tăng nhưng số người hồi phục cũng tăng lên.

Tính đến sáng nay 3/2, theo thông tin từ Bộ Y tế, trong số 236 trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh tại Việt Nam có 163 ca kết quả xét nghiệm âm tính, 73 trường hợp tiếp tục cách ly theo dõi để ngăn lây nhiễm ra cộng đồng. 

Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, người con trong gia đình hai cha con người Trung Quốc bị cách ly vì nhiễm nCoV đã hồi phục, có thể xuất viện. Trong khi đó, người cha có nhiều bệnh nền đã hết sốt, không còn phải thở oxy, đã có thể tự sinh hoạt,...

Dịch viêm phổi cấp do chủng virus corona mới (nCoV) khởi phát từ trước Tết tại Vũ Hán (Trung Quốc), sau đó lan ra nhiều nơi trong quốc gia này. Tính đến ngày 3/2, số người chết do virus Corona tăng lên 362, trong đó có 361 người ở Trung Quốc, một ở Philippines; số ca nhiễm lên hơn 17.000, theo Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc.

Bài toán khó của các hãng chip: Chọn Mỹ hay Trung Quốc?

Các nhà sản xuất bán dẫn hoan nghênh đạo luật tài trợ chip mới của Mỹ, song chấp nhận các ưu đãi này đồng nghĩa họ bị “trói buộc” khi muốn đầu tư tại Trung Quốc.

Quyết định táo bạo đã nâng vị thế Samsung như thế nào?

Quý II năm nay, Samsung đạt lợi nhuận cao nhất kể từ năm 2018 nhờ vào bán dẫn. Song ít ai biết rằng, gần 50 năm trước, quyết định sản xuất bán dẫn của hãng không hề được ủng hộ.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Mỹ, 22h00 ngày 3/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Mỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Argentina vs Australia, 2h00 ngày 4/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Argentina và Australia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Trojan đánh cắp hơn 300.000 tài khoản Facebook, chủ yếu tại Việt Nam

Hơn 300.000 người dùng Android, chủ yếu tại Việt Nam, là nạn nhân của chiến dịch đánh cắp tài khoản Facebook bằng trojan Schoolyard Bully.

Nội dung thù địch tăng mạnh sau khi Elon Musk tiếp quản Twitter

Bất chấp Elon Musk tuyên bố nội dung thù địch trên Twitter đã giảm, sự thật dường như ngược lại hoàn toàn.

Elon Musk sắp cấy chip vào não người, EU cảnh báo Twitter Icon

Elon Musk sắp cấy chip vào não người; EU cảnh báo Twitter;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Sẽ dừng vận hành các hệ thống không đáp ứng đủ quy định về an toàn thông tin

Cục An toàn thông tin đề xuất, từ tháng 1/2024, sẽ cho dừng vận hành các hệ thống thông tin không đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật về an toàn thông tin mạng.

Luật Tần số vô tuyến điện giúp hoàn thiện cơ chế quản lý tài nguyên tần số

Văn phòng Chủ tịch nước chiều nay đã tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 4, trong đó có Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tần số vô tuyến điện.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Cameroon vs Brazil, 2h00 ngày 3/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Cameroon và Brazil hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đang cập nhật dữ liệu !