YouTube chính thức đóng cửa YouTube Gaming, có thể gây ảnh hưởng lớn tới các streamer game

YouTube khai tử YouTube Gaming vì muốn cộng đồng lớn mạnh hơn.

Như vậy là vào ngày hôm qua 30/5, YouTube đã chính thức đóng cửa YouTube Gaming - nền tảng phát trực tuyến video game hứa hẹn sẽ cạnh tranh với gã khổng lồ Twitch. YouTube cho biết lý do là nền tảng YouTube Gaming này không có mấy người sử dụng, vì vậy nên gộp vào YouTube để phát triển cộng đồng lớn mạnh hơn.

Hiện tại, khi truy cập vào trang web gaming.youtube.com, bạn sẽ được tự động chuyển tới youtube.com/gaming - đây là chủ đề tập hợp toàn bộ video về game trên YouTube. Trong khi đó, ứng dụng YouTube Gaming trên Android và iOS hiện không thể sử dụng được nữa, và chỉ hiện thông báo như dưới đây.

YouTube chính thức đóng cửa YouTube Gaming, có thể gây ảnh hưởng lớn tới các streamer game - Ảnh 1.

YouTube Gaming là một nền tảng mà Google dùng để thử nghiệm các tính năng mới hỗ trợ người sáng tạo video và stream trực tiếp liên quan đến game. Công ty đã thử nghiệm nhiều tính năng như Game Pages để hỗ trợ tìm kiếm game dễ dàng, hay Super Chat để giúp streamer có thêm nguồn thu nhập từ các khoản donate của người xem.

YouTube chính thức đóng cửa YouTube Gaming, có thể gây ảnh hưởng lớn tới các streamer game - Ảnh 2.

Việc đóng cửa YouTube Gaming theo như YouTube thì sẽ giúp cộng đồng trở nên lớn mạnh hơn. Nhưng điều đó có thể làm ảnh hưởng đến các streamer và người xem livestream, do có nhiều thay đổi bất tiện.

Đầu tiên là việc người xem sẽ không thể thấy ngay các video livestream hiện có. Thay vào đó, chủ đề game trên YouTube ưu tiên hiển thị các video thông thường, và mục livestream nổi bật nằm ở gần phía cuối.

Giao diện của YouTube cũng khác với YouTube Gaming, khi bạn sẽ không còn thấy giao diện nền tối nữa. Hầu hết các game thủ sẽ thích giao diện nền tối của YouTube Gaming cũ hơn là giao diện kiểu mới này.

YouTube chính thức đóng cửa YouTube Gaming, có thể gây ảnh hưởng lớn tới các streamer game - Ảnh 3.

Cuối cùng, việc xem YouTube Gaming trên smartphone giờ đây đúng là một rắc rối lớn. Sau khi ứng dụng YouTube Gaming không sử dụng được nữa, có lẽ bạn sẽ phải truy cập ứng dụng YouTube và tìm đến các luồng livestream mong muốn. Tuy nhiên sau khoảng 10 phút, tôi vẫn không thể biết các luồng livestream game nằm ở chỗ nào trong ứng dụng YouTube.

Trên thực tế có khá nhiều streamer Việt Nam vẫn đang livestream game trên nền tảng YouTube Gaming. Một số kênh nổi tiếng có thể có lượng người xem cùng lúc lên đến vài chục nghìn, và đa số người xem vẫn đang sử dụng nền tảng YouTube Gaming.

Việc khai tử YouTube Gaming rất có thể sẽ làm ảnh hưởng đến các streamer này, khiến số lượng người xem sụt giảm. Đồng thời các streamer mới cũng sẽ khó có thể thu hút nhiều người xem hơn.

CEO Tim Cook: Lập trình cần được đưa vào giáo dục tiểu học

CEO Apple Tim Cook khẳng định kỹ năng lập trình là thiết yếu và cần được đưa vào chương trình giảng dạy từ cấp tiểu học.

Lại mạo danh TikTok, VPBank để lừa đảo

Kẻ xấu tiếp tục sử dụng tin nhắn SMS giả mạo ngân hàng và các công ty lớn để lừa đảo hòng chiếm đoạt tiền của người dân.

Trí tuệ nhân tạo tái hiện khuôn mặt người nổi tiếng qua đời từ khi còn trẻ

Những ngôi sao nổi tiếng thế giới qua đời cách đây hàng chục năm sẽ có dung nhan như thế nào nếu họ vẫn sống ở hiện tại? Một nghệ sĩ với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo đã giúp tìm ra câu trả lời.

Quản lý AI tại các thành phố lớn

New York, London, Barcelona và các thành phố lớn trên thế giới đang nỗ lực thiết lập quy định đối với việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI).

5G Ấn Độ sẽ rẻ nhất thế giới

Đây là khẳng định của tài phiệt Mukesh Ambani, ông chủ tập đoàn công nghiệp Reliance Industries.

TikTok gặp khó trong mở rộng thị trường mua sắm trực tiếp

Mua sắm trực tiếp (live-shoping), sự kết hợp giữa mua sắm và phát trực tiếp (livestream) là một miếng bánh béo bở nhưng không hề dễ dàng đối với TikTok tại các thị trường ngoài châu Á.

Trào lưu tóm tắt phim trên TikTok bắt đầu tấn công ra nước ngoài

Chỉ dài vài phút, những video tóm tắt nội dung phim kiểu “mì ăn liền” thu tiền về cho chủ kênh, nhưng gây hại cho nhà phát hành.

Chi 6 triệu đồng chuộc lại iPhone bị trộm ở TP.HCM

Sau khi trộm cướp iPhone, đa phần các đối tượng sẽ rã máy bán linh kiện. Người dùng trong câu chuyện này chuộc được lại chiếc iPhone 13 Pro của mình với giá 6 triệu đồng.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Ứng dụng AI cải thiện chất lượng không khí tại các thành phố lớn

Nhờ trí tuệ nhân tạo (AI), vấn đề ô nhiễm không khí có thể được giải quyết hiệu quả hơn. AI được sử dụng để để giám sát, đo lường, dự báo, tư vấn và quản lý chất lượng không khí ở các thành phố lớn.

Đang cập nhật dữ liệu !