YouTube đã xóa 58 triệu video chỉ trong 3 tháng

ictnews YouTube cho biết đã xóa hơn 58 triệu video và 224 triệu bình luận trong quý III/2018 do vi phạm chính sách công ty.

Các nhà chức trách và tổ chức tại Mỹ, châu âu và châu Á đang gây áp lực lên Google, Facebook và nhiều dịch vụ mạng xã hội khác trong việc nhanh chóng xác định và gỡ bỏ nội dung cực đoan, thù địch có thể kích động bạo lực. Liên minh châu Âu đề xuất các doanh nghiệp trực tuyến phải đối mặt với khoản phạt nặng nếu không xóa nội dung vi phạm trong vòng một giờ nhận lệnh từ chính phủ. Trong khi đó, một quan chức giấu tên của Bộ Nội vụ Ấn Độ cho biết các công ty mạng xã hội đã đồng ý làm theo yêu cầu gỡ nội dung trong vòng 36 tiếng.

Năm nay, YouTube bắt đầu công bố các báo cáo hàng quý về vấn đề này. Trong các quý vừa qua, phần lớn nội dung bị xóa bỏ là spam. Các công cụ phát hiện tự động đã giúp YouTube nhanh chóng xác định spam, nội dung cực đoan và khỏa thân. Trong tháng 9, 90% trong số gần 10.400 video bị xóa bỏ vì nội dung bạo lực hay 279.600 video bị xóa bỏ vì các vấn đề an toàn trẻ em đều có chưa tới 10 lượt xem.

Dù vậy, YouTube đang đối mặt với vấn đề lớn hơn là các nội dung xúi giục thù địch và hành vi nguy hiểm. Công nghệ tự động đối với các nội dung trên còn tương đối mới mẻ và kém hiệu quả, vì vậy YouTube phải phụ thuộc vào báo cáo từ người dùng trước các video hoặc bình luận có vấn đề. Điều đó đồng nghĩa video có thể được xem rộng rãi hơn trước khi bị xóa.

Google đã tuyển thêm hàng ngàn moderator (người điều hành) trong năm nay, nâng tổng số hơn 10.000 người, với hi vọng có thể xử lý các báo cáo của người dùng nhanh hơn.

Đây là lần đầu tiên công ty tiết lộ số tài khoản YouTube bị vô hiệu hóa do 3 vi phạm chính sách trong 90 ngày hay có hành vi vi phạm nghiêm trọng, chẳng hạn tải phim khiêu dâm trẻ em. YouTube đã xóa khoảng 1,67 triệu kênh và tất cả 50,2 triệu video từ chúng. Gần 80% các kênh bị hạ liên quan đến đăng spam. Khoảng 13% liên quan đến khỏa thân, 4,5% liên quan đến an toàn trẻ em.

Theo YouTube, người dùng đăng hàng tỷ bình luận mỗi quý. Công ty từ chối tiết lộ tổng số tài khoản đã tải video nhưng cho biết số video bị xóa bỏ chỉ chiếm một phần nhỏ.

Chữ ký số Viettel-CA được tích hợp lên hệ thống e-GP

Từ ngày 29/9, dịch vụ chứng thực chữ ký số Viettel-CA đã tích hợp thành công lên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (e-GP), góp phần từng bước thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số trong các tổ chức, doanh nghiệp.

Cơ hội nhận iPhone 13 khi đăng ký dịch vụ oneSME của VNPT

Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10/2022, VNPT khởi động chương trình khuyến mại lớn nhất trong năm “oneSME - Đăng ký nhanh tay - Vận may sẽ tới” dành cho khách hàng đăng ký dịch vụ VT-CNTT trên nền tảng https://onesme.vn.

Vì sao Nhật Bản lao dốc trên bảng xếp hạng kỹ thuật số toàn cầu?

Nhật Bản tiếp tục xuống hạng xét về chỉ số cạnh tranh kỹ thuật số, cho thấy khó khăn của nước này trong việc hiện đại hóa hệ thống công và tư nhân.

AMD tung bộ xử lý Ryzen 7000 cao cấp, dành cho máy tính cấu hình 'khủng'

Hãng AMD giới thiệu ra thị trường Việt Nam bộ xử lý Ryzen 7000 dành cho máy tính để bàn, phục vụ chơi game, sáng tạo nội dung, đòi hỏi cấu hình mạnh.

Tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em trên Facebook, Instagram với “Safety Café Vietnam”

Sự kiện “Safety Café Vietnam” sắp được tổ chức để phổ biến cho người dùng các tính năng về an toàn và quyền riêng tư, đặc biệt là tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em, thanh thiếu niên trên các nền tảng Facebook, Instagram.

Công bố 10 nhóm ưu đãi nổi bật trong “Tháng 10: Tháng tiêu dùng số”

Đến ngày 29/9, đã có 50 doanh nghiệp tham gia chương trình “Tháng 10. Tháng tiêu dùng số” với 10 nhóm ưu đãi cụ thể về viễn thông, thanh toán số, thương mại điện tử, an toàn thông tin mạng, giao thông, giáo dục, y tế…

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Phát hiện chiến dịch tấn công APT mới vào các đơn vị trọng yếu tại Việt Nam

Cùng với việc cảnh báo về chiến dịch tấn công APT quy mô lớn vào các tổ chức, doanh nghiệp trọng yếu tại Việt Nam qua khai thác lỗ hổng trên máy chủ Microsoft Exchange, Công ty NCS cũng phát hành công cụ miễn phí kiểm tra.

Thêm dấu hiệu bất ổn của Facebook

Mark Zuckerberg thông báo Meta, công ty mẹ Facebook và Instagram, sẽ đóng băng tuyển dụng và cắt giảm ngân sách tại hầu hết bộ phận.

Hình ảnh ấn tượng máy bay chở khách chạy điện hoàn toàn đầu tiên cất cánh

Chiếc máy bay chở khách chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới vừa cất cánh thành công với khả năng chở 9 hành khách và đạt tốc độ ấn tượng.

Đang cập nhật dữ liệu !