YouTube khóa mục bình luận dưới hàng chục triệu video sau khi bị tẩy chay

ictnews YouTube cho biết bắt đầu vô hiệu hóa mục bình luận dưới video có trẻ em sau khi bị các nhãn hàng rút quảng cáo khỏi nền tảng vì bị những kẻ ấu dâm lợi dụng.

Ảnh minh họa

Tuần qua, YouTube tắt bình luận dưới hàng chục triệu video có thể là đối tượng thực hiện các hành vi không phù hợp. Công ty sẽ tiếp tục xác định các video như vậy trong vài tháng tới. Trên blog, YouTube viết “bình luận là phần cốt lõi trong trải nghiệm YouTube và là cách kết nối, tăng lượng khán giả. Cùng lúc này, các bước quan trọng mà YouTube chia sẻ hôm nay là cần thiết để giữ an toàn cho người trẻ tuổi”.

Trước đó, người dùng YouTube Matt Watson tố cáo thuật toán của YouTube đã tạo ra lỗ hổng cho phép những kẻ ấu dâm dễ dàng tìm ra video trẻ vị thành niên thực hiện các hoạt động như tập gym, yoga thông qua tính năng gợi ý video. Một số người dùng đã để lại bình luận ám chỉ các thời điểm hớ hênh của nhân vật trong video. Tiết lộ khiến hàng loạt công ty lớn như AT&T, Nestle, Epic Games tạm dừng quảng cáo trên YouTube.

Trong vài tháng tới, YouTube nói sẽ mở rộng các nỗ lực vô hiệu hóa bình luận trên các video có trẻ dưới 13 tuổi cũng như trẻ vị thành niên dưới 18 tuổi có thể lôi kéo sự chú ý của những kẻ có tâm địa xấu. Chỉ một số ít tác giả trên nền tảng được phép mở bình luận trên các video như vậy nhưng phải tích cực kiểm soát bình luận và chứng minh được nội dung có nguy cơ thấp.

Video có trẻ em được đánh dấu bằng thuật toán AI. Thuật toán không thể hoàn hảo vì rất khó để máy tính xác định chính xác độ tuổi của một người. Cách họ đứng hay ngồi, kể cả ánh sáng trong video, cũng khiến cho việc xác định khó hơn. YouTube dùng AI để hỗ trợ các nhóm chuyên gia tìm ra và báo cáo nội dung lạm dụng tình dục trẻ em trên mạng.

Cổ phiếu Apple bị hạ mức xếp hạng, kéo theo nhiều ‘đại gia’ công nghệ lao dốc

Ngày 29/9, vốn hoá hàng loạt “ông lớn” ngành công nghệ đã giảm mạnh, kéo theo sự tụt dốc của nhiều mã chứng khoán khác có liên quan sau khi Bank of America hạ xếp hạng đối với cổ phiếu Apple.

Giám đốc điều hành cấp cao Apple bất ngờ từ chức

Ngày 29/9, Apple xác nhận Tony Blevins, nhân vật cấp cao quan trọng trong điều hành chuỗi cung ứng đã nghỉ việc tại công ty.

Tránh thất thu thuế nhưng không cản trở thương mại điện tử

Tổng cục Thuế cho hay đang phối hợp nhằm tạo ra khung pháp lý đảm bảo tránh thất thu thuế, nhưng không phản cảm, gây cản trở phát triển thương mại điện tử.

Lĩnh 4 năm tù vì trộm gần 2.000 sản phẩm Apple

Một người đàn ông tại Nam Carolina (Mỹ) vừa bị tuyên án gần 4 năm tù do âm mưu đánh cắp lượng lớn iPad, Apple Watch và các mặt hàng điện tử đắt đỏ khác từ chuỗi bán lẻ Walmart.

Lần đầu tiên xử phạt đại lý ủy quyền vì sai phạm quản lý thông tin thuê bao

Thanh tra Bộ TT&TT vừa công bố quyết định xử phạt 7 nhà mạng và 39 điểm viễn thông ủy quyền đã sai phạm trong quản lý thông tin thuê bao với số tiền gần 3 tỷ đồng.

Phạt 7 doanh nghiệp viễn thông gần 3 tỷ đồng về sai phạm quản lý thông tin thuê bao

Chiều ngày 29/9, tại trụ sở Bộ TT&TT đã diễn ra buổi công bố kết luận kiểm tra 7 doanh nghiệp viễn thông sai phạm quản lý thông tin thuê bao.

Công bố quyết định xử phạt 7 nhà mạng vi phạm về quản lý thuê bao di động

Ngày 29/9/2022, Bộ TT&TT đã công bố kết quả thanh tra 7 nhà mạng Viettel, VNPT, MobiFone, Vietnamobile, MobiCast, Itel và Gmobile với mức phạt gần 3 tỷ đồng.

Cộng đồng CNTT tranh luận về sự thất thế của Java trước các ngôn ngữ lập trình hiện đại

Ra đời cách đây 27 năm, Java không tránh khỏi sự cạnh tranh gay gắt của những ngôn ngữ lập trình hiện đại hơn. Java “hết thời” hay “chết dần” luôn là những quan điểm trái chiều trong cộng đồng Kỹ sư phần mềm những năm gần đây.

Lý do Jobs chọn tên công ty là Apple

Wozniak thiết kế ra chiếc máy tính (sau gọi là Apple 1) và định chia sẻ miễn phí. Nhưng Jobs không chấp nhận điều này và lôi kéo ông thành lập một doanh nghiệp, họ cần một cái tên.

Chip Việt Nam, Chip FPT

Tại sao chip lại quan trọng đến vậy? Bởi ngày nay hầu hết các thiết bị trong tất cả các lĩnh vực kinh tế cũng như trong sinh hoạt hàng ngày đều cần đến chip.

Đang cập nhật dữ liệu !