YouTube thay đổi chính sách liên tục, các YouTuber nổi tiếng thế giới xoay xở thế nào để kiếm tiền?

ictnews Thuật toán YouTube có thể thay đổi, kênh YouTube của bạn có thể bị hack, một triệu điều có thể xảy ra. Vì thế, bạn cần nhiều cách kiếm tiền khác nhau, chứ không chỉ dựa vào nguồn quảng cáo trên YouTube! Đó là những gì các YouTuber nổi tiếng thế giới đang làm.

cách kiếm tiền trên youtube

Các YouTuber nổi tiếng thế giới kiếm tiền như thế nào?

Samery Moras, 27 tuổi, đã 6 lần là nhà vô địch quốc gia Taekwondo Mỹ. Ngoài điều này, cô còn có hai kênh YouTube, với tổng cộng gần 100.000 người đăng ký và hơn 6,5 triệu lượt xem. Trong các kênh video này, ngoài những video cô tập gym, YouTuber này còn luôn cập nhật cho người hâm mộ về cuộc sống của mình, chia sẻ các mẹo tập luyện.

Cách kiếm tiền trên YouTube là đừng chỉ phụ thuộc vào YouTube

Trong khi Moras kiếm tiền từ YouTube thông qua các quảng cáo chạy trên các kênh của mình, cô cũng mở một cửa hàng trực tuyến bán vỏ điện thoại, áo nỉ, áo hai dây, ba lỗ (tank top) có in cụm từ "Fear Less" (Sợ hãi ít thôi). Cô cũng bán các khóa học điện tử về Taekwondo thông qua một dịch vụ có tên Thinkific và điều hành một trường võ thuật với các chị em.

"Đừng bao giờ dựa vào doanh thu quảng cáo trên YouTube nếu bạn muốn kiếm sống từ YouTube", Moras nói. "Thuật toán có thể thay đổi, kênh của bạn có thể bị hack, một triệu điều có thể xảy ra. Bạn cần các cách kiếm tiền khác nữa, bởi vì, nếu có bất cứ điều gì xảy ra hoặc thay đổi, cuộc sống của bạn [và thu nhập] sẽ không thay đổi mạnh mẽ".

Không phải chỉ Moras. Mặc dù nhiều ngôi sao YouTube có lượng khán giả lớn có thể kiếm sống chỉ bằng quảng cáo chạy trên video của họ và các dịch vụ khác của YouTube, nhưng trong những năm gần đây, những người sáng tạo nội dung trực tuyến ngày càng tìm cách kiếm tiền và xây dựng thương hiệu bên ngoài YouTube.

Lý do là nhiều nhà sáng tạo nội dung lo lắng những thay đổi bất ngờ trong quy tắc của YouTube có thể đột nhiên cắt giảm doanh thu của họ. Trước đây, các nhà sáng tạo nội dung đã bị ảnh hưởng sau khi YouTube thay đổi quy tắc kiếm tiền, các nhà quảng cáo tẩy chay các quảng cáo xuất hiện trên nội dung cực đoan. Thậm chí, để đủ điều kiện tham gia Chương trình Đối tác YouTube và kiếm tiền, họ phải có hơn 1.000 người đăng ký, trong số các yêu cầu khác.

"Tôi nghĩ mọi người nên đa dạng hóa nguồn thu nhập của mình vì chúng ta không kiểm soát được chính sách của YouTube", Evelyn Ngugi, một nhà tạo nội dung nổi tiếng, nói.

Đầu năm nay, YouTube đã vô hiệu hóa bình luận trên hàng triệu video về trẻ vị thành niên sau khi có những cáo buộc vấn đề ấu dâm, dẫn đến lo ngại về tương lai của các kênh YouTube gia đình. YouTube cũng đang xem xét thay đổi cách xử lý nội dung về trẻ em.

YouTube phụ thuộc vào các nhà sáng tạo nội dung để kiếm tiền và thu hút người xem, YouTube cũng luôn tìm cách giữ họ lại trên trang và kiếm thu nhập.

Cách kiếm tiền trên Youtube là điều nhiều YouTuber rất quan tâm

Ngoài quảng cáo, nhà sáng tạo nội dung có thể kiếm tiền từ các thành viên, hàng hóa và Super Chats trên YouTube. Super Chats cho phép người xem trả số tiền khác nhau để có thông điệp nổi bật trên video trực tiếp. Người hâm mộ cũng có thể trả 5 USD một tháng để trở thành thành viên của một kênh và nhận được các đặc quyền như phát trực tiếp chỉ dành cho thành viên hoặc những lăng xê của chủ kênh YouTube.

Cho đến nay, hơn 90.000 kênh đã có Super Chats, một số kênh đã kiếm được hơn 400 USD mỗi phút, theo một bài đăng trên blog mới của YouTube. Nhà sáng tạo mang về 70% doanh thu từ Super Chats và thành viên, trong khi YouTube giữ 30%.

YouTube muốn cung cấp cho YouTuber nhiều cách kiếm tiền ngoài quảng cáo

Trong một cuộc phỏng vấn với CNN, Giám đốc sản phẩm của YouTube, Neal Mohan cho biết công ty muốn cung cấp cho người sáng tạo nhiều cách tạo doanh thu ngoài quảng cáo.

“Super Chat là cách để nhà sáng tạo nội dung kiếm thêm thu nhập", Mohan nói. "Nhưng đó cũng là cách để người hâm mộ và người sáng tạo kết nối chặt chẽ hơn. Đó là một chủ đề xuyên suốt tất cả các sản phẩm mới mà chúng tôi đang công bố".

Nick Amyoony, người có kênh YouTube tên Nick Eh 30, tự mình phát trực tiếp trò chơi video nổi tiếng Fortnite mỗi ngày trong bốn giờ vào buổi sáng và bốn giờ vào buổi tối, điều này đã giúp anh đạt được hơn 4,5 triệu người đăng ký. Amyoony ước tính khoảng một nửa doanh thu của anh từ YouTube đến từ quảng cáo, phần còn lại đến từ Super Chats và thành viên.

Amyoony từ chối cung cấp thông tin cụ thể về tổng thu nhập YouTube của mình, nhưng cho biết người hâm mộ thường trả từ 2 đến 20 USD cho Super Chat, trong khi "super fan" đôi khi sẽ chi tới 500 USD.

Alisha McDonal, được biết đến với tên Alisha Marie trên các kênh truyền thông xã hội của mình, đã phát triển kênh YouTube hơn 10 năm, nhưng cô cũng đã mở rộng ra các phương tiện khác. Cô đăng nội dung trên cả tài khoản Instagram của mình.

"Thật điên rồ nếu YouTube biến mất vào ngày mai, ít nhất tôi cũng có một vài cách kiếm tiền khác”, McDonal nói.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Costa Rica vs Đức, 2h00 ngày 2/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Costa Rica và Đức hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Nhật Bản vs Tây Ban Nha, 2h00 ngày 2/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Nhật Bản vs Tây Ban Nha hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Giả mạo thương hiệu chiếm trên 72% các hình thức lừa đảo trực tuyến

Theo thống kê của Cục An toàn thông tin, các hình thức lừa đảo trực tuyến trong thời gian qua chủ yếu là giả mạo thương hiệu, chiếm 72,6% và giả mạo chiếm đoạt tài khoản trực tuyến, chiếm 11,4%.

Công nghệ mới trong cuộc đua chip máy tính Icon

Các nhà khoa học và startup trên khắp thế giới đang đẩy mạnh phát triển chip máy tính năng lượng thấp, vừa ít gây hại cho môi trường, vừa nâng cấp chất lượng tốt hơn.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Croatia vs Bỉ, 22h00 ngày 1/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Croatia và Bỉ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Canada vs Ma Rốc, 22h00 ngày 1/12

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Canada và Ma Rốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Chuyên gia cảnh báo những hình thức lừa đảo công nghệ cao dịp World Cup

Tin tặc đã lợi dụng dịp World Cup để tiến hành những hình thức lừa đảo công nghệ cao nhằm vào người hâm mộ bóng đá trên toàn cầu.

EU cảnh báo Twitter cần tuân thủ quy định về thông tin sai lệch

Quan chức EU cho rằng Twitter sẽ phải thực thi các chính sách minh bạch về người dùng, tăng cường việc kiểm duyệt nội dung và bảo vệ tự do ngôn luận, giải quyết tình trạng thông tin sai lệch.

Elon Musk và Tim Cook ‘bắt tay giảng hòa’

Elon Musk đính chính việc Twitter có khả năng bị xóa khỏi App Store chỉ là hiểu nhầm, và đã được giải quyết sau một cuộc gặp trực tiếp với Tim Cook, Giám đốc điều hành Apple.

Tim Cook khôn ngoan khi không trả lời Elon Musk trên mạng xã hội

CEO Apple không có lợi ích gì khi phản hồi Elon Musk, tránh được một cuộc tranh cãi không cần thiết với một người luôn tìm kiếm sự chú ý.

Đang cập nhật dữ liệu !