YouTube TV 1.3.1 bị Google khai tử, 6 triệu người dùng tại Việt Nam bị ảnh hưởng

ictnews Chỉ một động thái nhỏ của Google đã khiến khoảng 6 triệu người Việt Nam không thể hoặc rất khó khăn để xem video trên YouTube.

Cuối tháng 9/2019, Google đã chính thức ngưng hỗ trợ YouTube TV 1.3.1 dành cho TV thông minh (Smart TV) và Android Box. Do đó, những thiết bị đang chạy YouTube TV 1.3.1 không thể truy cập đến máy chủ YouTube của Google, mà phải cập nhật lên phiên bản mới hơn là YouTube TV 2.0.3.

Sẽ không có gì đáng nói nếu mọi thiết bị đều được lên đời YouTube TV 2.0.3. Nhưng trên thực tế, hàng triệu smart TV chạy Android 7 trở về trước và các Android Box trôi nổi đang bị hạn chế khả năng cập nhật này, đồng nghĩa với khoảng 6 triệu người dùng không thể hoặc rất khó khăn để xem video trên YouTube.

Một số ứng dụng tích hợp sẵn trên FPT Play Box.

Theo thống kê của Bộ Thông tin và Truyền thông, tính đến hết năm 2018, Việt Nam có 55 triệu người sử dụng Internet, trong đó có 30 triệu người dùng YouTube. Nhiều báo cáo còn khẳng định, thời gian người dân Việt Nam dành cho việc xem video trên YouTube nhiều hơn cả thời gian xem truyền hình, càng cho thấy sức ảnh hưởng của YouTube đến đời sống tinh thần của người dân. Do đó, việc không thể truy cập YouTube do sử dụng thiết bị không rõ nguồn gốc là điều khó chấp nhận được.

Theo chia sẻ của anh Minh Tiến (Chủ một cửa hàng bán thiết bị truyền hình trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, TP.HCM), Smart TV ở thị trường Việt Nam không có nhiều lựa chọn nhưng Android Box lại rất đa dạng. Với Android Box, nếu người tiêudùng không tìm hiểu kỹ sẽ rất dễ mua phải hàng dỏm, hàng nhái, hàng trôi nổi từ Trung Quốc nhập về rồi chỉnh sửa thêm tiếng Việt.

Lâu nay người dùng Việt Nam cứ vô tư mua các Android Box trôi nổi trên thị trường, miễn dùng được các dịch vụ mà không quan tâm mấy tới thương hiệu. Có thể nói lần cập nhật này của Google như “nhát dao” sát thương mạnh đến Android Box nhái. Qua đó mới thấy bên cạnh độ bền, độ nét của hình ảnh… thì Android Box chính hãng còn có cái giá của nó về sự đảm bảo khả năng kết nối dịch vụ, bảo mật thông tin tốt, tuổi thọ thiết bị cao hơn, và có thể sử dụng Google Assistant, kho ứng dụng Google Play, YouTube một cách chính thống.” - Anh Tiến nhận định.

Một số ứng dụng tích hợp sẵn trên FPT Play Box.

Android Box hiện là phụ kiện đắc lực giúp những chiếc TV đời cũ hay TV thường trở nên thông minh hơn, có thể truy cập Internet và sử dụng các ứng dụng như smart TV với chi phí tiết kiệm. Chẳng hạn, thay vì phải mua mới một chiếc smart TV với giá trên dưới 10 triệu đồng, người dùng chỉ cần đầu tư vào FPT Play Box (Phiên bản mới nhất là FPT Play Box+ có giá 1,59 triệu đồng) để mang về kết nối với chiếc TV sẵn có của gia đình.

FPT Play Box+ là thiết bị TV Box đầu tiên tại Việt Nam và cũng là đầu tiên trong khu vực sử dụng hệ điều hành Android TV Pie của Google, tích hợp chức năng Chrome Cast giúp trình chiếu nội dung từ điện thoại thông minh lên màn hình TV, kết hợp cùng các ứng dụng nội dung giải trí đa dạng.

Một số ứng dụng tích hợp sẵn trên FPT Play Box.

Android Box này đi kèm điều khiển giọng nói Voice Remote kết hợp cùng trợ lý ảo thông minh Google Assistant, cho phép người dùng tìm kiếm nội dung, lên kế hoạch hàng ngày, điều khiển các thiết bị thông minh cũng như giúp tối đa hóa trải nghiệm và giải trí gia đình. Ngoài Voice Remote, 02 ăng-ten Wi-Fi trên thiết bị cũng đã được nâng cấp để kết nối mạng tốt hơn. Đây là những điều mà thiết bị Android Box nhái, trôi nổi không thể có được.

Một số ứng dụng tích hợp sẵn trên FPT Play Box.

Chữ ký số Viettel-CA được tích hợp lên hệ thống e-GP

Từ ngày 29/9, dịch vụ chứng thực chữ ký số Viettel-CA đã tích hợp thành công lên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (e-GP), góp phần từng bước thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số trong các tổ chức, doanh nghiệp.

Cơ hội nhận iPhone 13 khi đăng ký dịch vụ oneSME của VNPT

Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10/2022, VNPT khởi động chương trình khuyến mại lớn nhất trong năm “oneSME - Đăng ký nhanh tay - Vận may sẽ tới” dành cho khách hàng đăng ký dịch vụ VT-CNTT trên nền tảng https://onesme.vn.

Vì sao Nhật Bản lao dốc trên bảng xếp hạng kỹ thuật số toàn cầu?

Nhật Bản tiếp tục xuống hạng xét về chỉ số cạnh tranh kỹ thuật số, cho thấy khó khăn của nước này trong việc hiện đại hóa hệ thống công và tư nhân.

AMD tung bộ xử lý Ryzen 7000 cao cấp, dành cho máy tính cấu hình 'khủng'

Hãng AMD giới thiệu ra thị trường Việt Nam bộ xử lý Ryzen 7000 dành cho máy tính để bàn, phục vụ chơi game, sáng tạo nội dung, đòi hỏi cấu hình mạnh.

Tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em trên Facebook, Instagram với “Safety Café Vietnam”

Sự kiện “Safety Café Vietnam” sắp được tổ chức để phổ biến cho người dùng các tính năng về an toàn và quyền riêng tư, đặc biệt là tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em, thanh thiếu niên trên các nền tảng Facebook, Instagram.

Công bố 10 nhóm ưu đãi nổi bật trong “Tháng 10: Tháng tiêu dùng số”

Đến ngày 29/9, đã có 50 doanh nghiệp tham gia chương trình “Tháng 10. Tháng tiêu dùng số” với 10 nhóm ưu đãi cụ thể về viễn thông, thanh toán số, thương mại điện tử, an toàn thông tin mạng, giao thông, giáo dục, y tế…

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Phát hiện chiến dịch tấn công APT mới vào các đơn vị trọng yếu tại Việt Nam

Cùng với việc cảnh báo về chiến dịch tấn công APT quy mô lớn vào các tổ chức, doanh nghiệp trọng yếu tại Việt Nam qua khai thác lỗ hổng trên máy chủ Microsoft Exchange, Công ty NCS cũng phát hành công cụ miễn phí kiểm tra.

Thêm dấu hiệu bất ổn của Facebook

Mark Zuckerberg thông báo Meta, công ty mẹ Facebook và Instagram, sẽ đóng băng tuyển dụng và cắt giảm ngân sách tại hầu hết bộ phận.

Hình ảnh ấn tượng máy bay chở khách chạy điện hoàn toàn đầu tiên cất cánh

Chiếc máy bay chở khách chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới vừa cất cánh thành công với khả năng chở 9 hành khách và đạt tốc độ ấn tượng.

Đang cập nhật dữ liệu !