YouTube vừa có thay đổi quan trọng liên quan tới nội dung trẻ em

ictnews Hôm 6/1, YouTube cho biết sẽ triển khai những biện pháp bảo vệ khán giả “nhí” của mình. Đây là nỗ lực nhằm thỏa mãn các nhà chức trách Mỹ sau khi bị phạt hàng chục triệu USD năm 2019.

Ảnh minh họa: Internet

Các thay đổi của YouTube bao gồm hạn chế thu thập dữ liệu và quảng cáo. Công ty xác định tốt hơn nội dung dành cho trẻ em dựa trên phần mềm và chỉ định của nhà sáng tạo nội dung. Kể từ 6/1, YouTube sẽ không phát quảng cáo được cá nhân hóa hay hỗ trợ các tính năng như bình luận, câu chuyện, trò chuyện trực tiếp, chuông thông báo và các tính năng khác đối với những video đã được chỉ định là dành cho trẻ em.

YouTube coi thông tin cá nhân của người xem nội dung trẻ em là dữ liệu của trẻ em, bất kể độ tuổi của người dùng đó và là đối tượng của Đạo luật bảo vệ quyền riêng tư trẻ em trên mạng (COPPA). YouTube nhắc nhở nhà sáng tạo cài đặt kênh hoặc từng video là dành cho trẻ em hay không vì họ sẽ dựa vào đó để xác định cách xử lý nội dung trên YouTube.

Dù vậy, một số chuyên gia bảo mật cho rằng thay đổi chưa cung cấp đủ biện pháp bảo vệ trẻ em. Vẫn có những nội dung không dành cho trẻ em nhưng phần lớn khán giả lại là trẻ em. Theo Josh Golin, Giám đốc điều hành Chiến dịch Tuổi thơ không quảng cáo, YouTube đang chuyển gánh nặng kiểm duyệt sang các nhà sáng tạo.

Năm 2019, YouTube phải chi 170 triệu USD dàn xếp với FTC sau cáo buộc thu thập dữ liệu người dùng dù biết rằng họ dưới tuổi vị thành niên và hiển thị quảng cáo cá nhân hóa, vi phạm COPPA.

Duy Thẩm, Hải Triều, Khôi Ngọng nói gì về clip của Nờ Ô Nô?

Theo các TikToker nổi tiếng như Duy Thẩm, Hải Triều, Khôi Ngọng, những clip của Nờ Ô Nô được tạo ra để câu view chứ không hẳn vì mục đích từ thiện.

Thành phố ảo, thế giới trực tuyến là bề mặt tấn công mới của tội phạm mạng

Bên cạnh nhận định về sự gia tăng số cuộc tấn công sử dụng dịch vụ tội phạm mạng, các chuyên gia Fortinet cũng dự báo thành phố ảo và thế giới trực tuyến là những bề mặt tấn công mới của nhiều nhóm hacker.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Brazil vs Thụy Sỹ, 23h00 ngày 28/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Brazil và Thụy Sỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Bồ Đào Nha vs Uruguay, 2h00 ngày 29/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Uruguay hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

AWS ấn tượng với tốc độ chuyển đổi số tại Việt Nam

Là một người Mỹ gốc Việt, bà Mai Lan Tomsen Bukovec, Phó Chủ tịch AWS mảng lưu trữ, Phát trực tuyến, Tin nhắn và Giám sát/Quan sát, đã chia sẻ những ấn tượng sâu sắc về hành trình chuyển đổi số của các khách hàng AWS tại Việt Nam.

TikTok khẳng định khóa tài khoản Nờ Ô Nô vĩnh viễn

Theo yêu cầu của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, TikTok đã khoá vĩnh viễn tài khoản Nờ Ô Nô do vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng.

Đã chặn kết nối hơn 900 máy chủ điều khiển các mạng “máy tính ma” tại Việt Nam

Qua chiến dịch làm sạch mã độc trên không gian mạng Việt Nam 2022, đã có 915 địa chỉ máy chủ điều khiển các mạng botnet (mạng máy tính ma - PV) tại Việt Nam bị chặn kết nối và 76 website phát tán mã độc bị xử lý.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Cameroon vs Serbia, 17h00 ngày 28/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Cameroon và Serbia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Hàn Quốc vs Ghana, 20h00 ngày 28/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hàn Quốc và Ghana hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Bức tượng Elon Musk gây kinh ngạc với mình dê, đầu người

Mất 600.000 USD để dựng tượng vinh danh Elon Musk tại Austin, Texas (Mỹ).

Đang cập nhật dữ liệu !