ZaloTaxi tích hợp cả Fastgo vào để thêm tuỳ chọn gọi xe

ictnews Tính năng gọi xe taxi của Zalo tích hợp cả Fastgo vào để gia tăng tuỳ chọn gọi xe cho khách hàng.

Mới đây, trên phiên bản thử nghiệm của ZaloTaxi, người dùng thấy có sự xuất hiện của cả Fastgo, công ty khởi nghiệp gọi xe của Việt Nam.

Như vậy, bên cạnh việc đưa các tổng đài gọi xe như Mai Linh, VinaSun, VinaTaxi, Dầu Khí,... tính năng gọi xe của Zalo đã tích hợp thêm nền tảng gọi xe Fastgo.

Fastgo được tích hợp trong ZaloTaxi - Ảnh: Hải Đăng

Chắc chắn có sự hợp tác giữa Zalo và Fastgo trong dự án này. Bởi người dùng có thể đặt xe Fastgo ngay trên giao diện ứng dụng Zalo. Để làm việc này, hệ thống giữa hai bên phải thông suốt với nhau, tức có sự hợp tác tích cực giữa hai công ty khởi nghiệp của Việt Nam.

Thông thường trên ZaloTaxi, một tính năng khi mở ứng dụng Zalo, người dùng khi chọn taxi Mai Linh hay Vinasun và các hãng khác, ứng dụng sẽ mở ra giao diện gọi điện thoại để khách gọi điện. Khách không gọi xe trong nền tảng ZaloTaxi, do đó Zalo chỉ đóng vai trò ước tính giá các hãng taxi chứ không kết nối hệ thống với các hãng này.

Việc gọi xe Fastgo được thực hiện ngay trong giao diện Zalo - Ảnh chụp màn hình

Đưa Fastgo vào ZaloTaxi cũng khiến người dùng so sánh giá cả giữa Fastgo và các ứng dụng taxi khác. Khi PV ICTnews thử đặt vài cuốc xe hôm 12/4, có thể thấy giá Fastgo thấp hơn giá taxi khá nhiều, do đó người dùng dịch vụ chắc chắn sẽ nghiêng về gọi xe trên Fastgo hơn.

Zalo bắt đầu thử nghiệm dịch vụ ZaloTaxi từ tháng 8/2018. Như đã nói, tính năng này chỉ dừng ở mức ước tính giá và giúp người dùng thuận tiện hơn một chút khi gọi taxi, chưa thực sự hoạt động như một ứng dụng gọi xe như Grab, Uber hay Fastgo. Do đó, việc tích hợp Fastgo là cách làm giúp Zalo vẫn đầy đủ dịch vụ mà không phải xây dựng đội ngũ phát triển ứng dụng gọi xe. Việc tích hợp nhiều tính năng cho thấy mục tiêu rõ ràng của Zalo là trở thành một ứng dụng “tất cả trong một” chứ không đơn thuần tính năng chat như xưa.

26 sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin Việt nhận danh hiệu “Chìa khóa vàng” 2022

Danh hiệu “Chìa khóa vàng” năm 2022 vừa được trao cho cho 26 sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin Make in Vietnam tiêu biểu và 12 lượt doanh nghiệp an toàn thông tin xuất sắc ở 4 lĩnh vực.

Chuyên gia CMC Telecom chỉ cách tăng hiệu quả cộng tác nhóm bằng công nghệ

Sáng 8/12 vừa qua, CMC Telecom phối hợp Microsoft tổ chức hội thảo trực tuyến cho doanh nghiệp về "Giải pháp cộng tác nhóm hiệu quả với Microsoft" trên nền tảng Microsoft Teams.

Lãnh đạo Foxconn lo ngại mất vị thế trong chuỗi cung ứng toàn cầu

Nhà sáng lập Foxconn, đối tác cung ứng lớn của Apple bày tỏ lo ngại về việc công ty này đang mất dần vị thế trong chuỗi cung ứng toàn cầu

Google gặp sự cố gián đoạn dịch vụ, nhiều website lớn thiệt hại doanh thu

Một dịch vụ của Google được sử dụng bởi nhiều website phổ biến, đã gặp sự cố gián đoạn kéo dài khoảng 3 tiếng vào ngày 8/12, gây thiệt hại lớn tới doanh thu của nhiều tờ báo trong thời điểm nghỉ lễ quan trọng.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Croatia vs Brazil, 22h00 ngày 9/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Croatia và Brazil hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Argentina, 2h00 ngày 10/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Argentina hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Khơi dậy tinh thần Việt Nam để cùng xây dựng đất nước tốt đẹp hơn

Việc Bộ TT&TT phát động Diễn đàn Quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam là muốn khơi dậy tinh thần Việt Nam, để chúng ta cùng nhau xây dựng đất nước ngày càng tốt đẹp hơn.

Thị trường Việt Nam đủ lớn cho phát triển sản phẩm bảo vệ gia đình trên không gian mạng

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng cho rằng, Việt Nam hiện có gần 100 triệu dân, khoảng 27 triệu gia đình và với mục tiêu mỗi hộ có một đường cáp quang, mỗi người dân có một smartphone nên rất cần sản phẩm an toàn thông tin bảo vệ cho gia đình.

Góc tối đáng sợ của những thử thách lan truyền trên TikTok Icon

Nhiều trẻ em đã thiệt mạng sau khi thực hiện theo các thử thách nguy hiểm được lan truyền trên TikTok. Trong khi TikTok phổ biến đối với trẻ em hơn bất cứ nền tảng nào.

Lần đầu Việt Nam thử nghiệm 5G và xuất khẩu thiết bị Make in Việt Nam sang Ấn Độ

Đây là lần đầu tiên các thiết bị mạng 5G Make in Việt Nam được đưa sang thị trường nước ngoài. Sự kiện này đánh dấu một bước tiến mới của ngành viễn thông.

Đang cập nhật dữ liệu !